Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริง

เจลผู้ใหญ่และเด็กเจ้านาง ตัวช่วยปกป้องมือเราจาก CIVID-19

ทุกวันนี้ก่อนออกนอกบ้านสิ่งที่สำคัญรองจากหน้ากากอนามัย

ก็คือเจลล้างมือนั่นเองค่า แต่ใช่ว่าเราจะล้างมือได้ทุกที่ทุกเวลาใช่ไหมล่ะ

ฉะนั้นหลาย ๆ แบรนด์จึงได้คิดค้นเจลล้างมือแบบไม่ต้องล้างออก

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้นั่นเอง ไปไหนเราก็สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา

เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย วันนี้นัดหยิบมาฝากด้วยกัน 2 แบบ

ทั้งแบบเด็กและผู้ใหญ่ ไปดูกันว่าเป็นอย่างไร

เจลล้างมือที่นำมาในวันนี้เป็นเจลล้างมือแอลกอฮอล์แบบพกพา

ที่ดีไซน์ออกมาเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และเน้นการพกพาสะดวกไม่เกะกะกระเป๋า ยิ่งสาว ๆ อย่างเรายิ่งเยอะอยู่ ถ้าเจลหลอดใหญ่คือไม่ได้พกยาก แต่ 2 ตัวนี้กำลังพอดีเลยค่า

มาดูกันที่เจลล้างมือแบบผู้ใหญ่กันเลยค่า นั่นคือ

CHAONANG ANTI-BACTERIA SOFT HAND GEL

ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากถึง 75% เลยทีเดียว

แน่นอนว่ากลิ่นแอลกอฮอล์ชัดเจนอยู่แล้ว แต่พอเจลแห้งก็ไม่ได้มีกลิ่นฉุนติดมือนะ

มันมีกลิ่นเพียงเดียว ไม่ถึงกับแย่หรอก ทาแล้วถู ๆ ให้ทั่วทุกซอกทุกมุมประมาณ 20 วินาที

ขั้นตอนนี้สังเกตว่าจะมีขี้ไคล หรือเศษอะไรติดมือเราออกมาด้วย ทั้ง ๆ ที่เรายังไม่จับอะไรนะ

นี่แหละจึงเป็นสาเหตุที่เราต้องหมั่นล้างมือสม่ำเสมอ เราซื้อมาราคา 59 บาท ลักษณะหลอดบีบใส ๆ

หลอดใส ๆ เล็กกะทัดรัด เนื้อเจลใส ๆ แห้งไว เย็นมือเวลที่ทาด้วย

ต่อมาเป็นเจลล้างมือเด็ก นั่นคือ CHAONANG BABY CLEAN CLEAR GEL

ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% ซึ่งน้อยกว่าตัวแรก เพราะเป็นสูตรอ่อนโยนกว่ามาก

เด็กใช้ได้ตั้งแต่อายุ 3 ขวบคือใช้ได้ ถ้าอายุน้อยกว่านั้นกลัวแพ้ หรือใครที่แพ้ง่ายแนะนำให้ลองตัวนี้นะ ลักษณะหลอดบีบสีขาวขุ่น ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

เราซื้อมาในราคา 69 บาท ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

เนื้อเจลใส ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ กลิ่นแอลกอฮอล์ไม่ชัดเจนเท่าเจลผู้ใหญ่ ส่วนตัวชอบตัวนี้

ก่อนออกนอกบ้านแนะนำนอกจากสวมหน้ากากแล้ว เจลล้างมือก็สำคัญเช่นกัน เพราะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียถึง 99.9 % เลยทีเดียว โควิด-19 ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ใกล้เข้ามาทุกที ป้องกันได้ในเบื้องต้นก็ต้องป้องกันไปก่อน วันนี้ก็ไม่มีอะไรแล้ว ต้องขอตัวลาเพื่อน ๆ เพียงเท่านี้ ครั้งหน้าเจอกันใหม่ค่า Bye Bye

March 14, 2020
March 14, 2020