แค่อยากคุมกำเนิด ทำไมสิวเห่อขนาดนี้ ??

ตามหัวข้อเลยค่ะ เรากินยาคุมกำเนิด แบบ 21 เม็ดทั่วไปเลย ทีนี้ ก็พอจะรู้อยู่ว่าผลข้างเคียงคือเป็นสิวแต่ทีนี้ตัวที่กินอยู่คือเป็น สิว หนัก มาก !! เห่อมาทั้งหน้าเลย จากปกติไม่เคยเป็นสิวเลยนะคะ มียาคุมตัวไหนที่กินแล้วไม่เป็นสิวมั้ย ขอคำแนะนำด่วนๆเลยคะ ขอบคุณคะ

ยาคุมทุกยี่ห้อไม่ได้ลดสิวนะคะ ต้องเลือกดีๆค่ะ บางตัวกินแล้วสิวบุก ตัวบวมก็มี
October 15, 2019
ยาคุุมแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าดูดีๆศึกษาดีๆจะรู้ว่าไม่เหมือนกัน
October 16, 2019
@pen ตัวนี้เห็นมีคนแนะนำอยู่เยอะเลยว่ากินแล้วหน้ามันน้อยลง ลดสิวได้
October 18, 2019
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันเทียบชัด 3 ครีมลดริ้วรอยตัวดัง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวที่สุดGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยPDRN คืออะไร? เจาะลึกส่วนผสมสุดฮิต ทำไมปี 2026 ถึงขึ้นแท่นลูกรักของวงการสกินแคร์9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!