รู้หรือไม่? : แปรงฟันแบบใหม่ ป้องกันฟันผุได้ดีเยี่ยม |By thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ : ผ่อนสินค้าออนไลน์

รู้หรือไม่? : แปรงฟันแบบใหม่ ป้องกันฟันผุได้ดีเยี่ยม  |By thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ : ผ่อนสินค้าออนไลน์

พวกเราชาวไทยทุกคนคงคุ้นเคยกับกิจวัตรประจำวันอย่างการตื่นเช้า ปิดนาฬิกาปลุก พับผ้าห่มและอาบน้ำกันอยู่แล้ว และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการแปรงฟันนั่นเอง แอด thishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ เชื่อว่าเมื่อทุกคนจะแปรงฟันอันดับแรกเลยคือบีบยาสีฟันใส่แปรง จุ่มน้ำ แปรงฟัน และบ้วนปากกันใช่มั้ยคะ เป็นวิธีการแปรงฟันที่เรียกได้ว่าสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน แต่...ทันตแพทย์ได้ออกมาบอกว่าวิธีการแปรงฟันแบบนี้มันผิดนะ!!

อันที่จริงก็ไม่ได้เรียกว่าผิดหมดซะทีเดียว แต่วิธีที่พวกเราใช้แปรงกันอยู่นั้นไม่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างดีเยี่ยม และทันตแพทย์ได้ออกมาเสนอทางเลือกใหม่ที่ดีกว่าเดิม นั่นก็คือ...การแปรงแห้งไงล่ะ เอ๊ะ!แล้วการแปรงแห้งนี่มันคืออะไรล่ะ? มันคือการแปรงแบบไม่ใช้น้ำตามความหมายตรงตัวของมันเลย ไม่ใช่แค่ใช่แปรงจุ่มน้ำตอนบีบยาสีฟันอย่างเดียว แตารวมไปถึงหลังแปรงฟันเสร็จแล้วเราห้ามบ้านปากด้วย

อี๋!! นี่คงเป็นความรู้สึกแรกหลังจากได้ยินอย่างนั้นไป เพราะมันช่างขัดกับความรู้สึกและพฤติกรรมส่วนตัวเสียเหลือเกิน แอดก็ยังรู้สึกอี๋เลย T^T แต่ทันตแพทย์น่ะสิ เค้าบอกว่าวิธีนี้จะช่วยป้องกันฟันผุได้ดีกว่าเดิม โดยให้เหตุผลว่า ฟูลออไรด์ในยาสีฟันจะเป็นส่วนเคลือบและช่วยป้องกันไม่ให้ฟันผุ การนำยาสีฟันไปสัมผัสกับน้ำจะทำให้ฟูลออไรด์เจือจางลง ขณะเดียวกันเราก็ต้องใช้เวลา 2 นาทีในการให้ฟูลออไรด์เคลือบผิวฟัน  หากใครลองไปแปรงแล้วรู้สึกว่าทนไม่ได้ที่จะไม่บ้วนปากก็สามารถใช้น้ำได้ แต่แค่จิบเดียวเท่านั้นนะ (ประมาณ 1 ช้อนชา) หลังจากแปรงแล้วทิ้งระยะไว้ 30 นาทีก่อนรับประทานอาหาร จำเอาไว้เลยว่า " ยิ่งใช้น้ำมาก ฟูลออไรด์จะยิ่งน้อยลง "

thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ จะนำสาระน่ารู้ เรื่องใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงมาฝากคุณในวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากคุณผู้อ่านรู้แล้วก็อย่าลืมไปบอกคนข้างๆที่คุณแคร์ และคนที่คุณรู้จักด้วยนะคะ เพื่อที่เค้าจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซักเล็กน้อยก็ยังดี แอดขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยคุณผู่อ่านทุกคน  พูดซะเป็นประกันภัยเลย แหม  สุดท้ายก่อนจากกันแอดขออนุญาตฝากร้าน thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ให้คุณได้ผ่อนสินค้าออนไลน์โดยไม่ใช้บัตรเครดิตด้วยนะครับ ไม่สนใจไม่ว่ากัน คิดว่าเรามาอ่านเอาความรู้ แต่หากท่านใดสนใจสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย สำหรับวันนี้แอดขอตัวไปก่อน ไว้จะนำความรู้ใหม่ๆมาฝากกันอีก สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ.

รับชมเว็บไซต์

สมัครสมาชิกเว็บไซต์

ผ่อนสินค้าออนไลน์

มีคลิปให้ชมด้วยนะคะ

-----------------------------------------------------------------------------------

June 21, 2018
จะลองดูนะคาะ
June 22, 2018
ได้ผลยังไงมาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ^^
June 22, 2018
Thank you