เพื่อนมีกลิ่นจิมิแรงมากก ขอวิธีบอกแบบซอฟต์ๆแต่เข้าใจ

แถวโต๊ะเรามีกลิ่นตุๆอะไรบางอย่าง พยายามหาแล้วแต่ก็ไม่เจอต้นตอ จนเมื่อกี้เราก้มลงไปหยิบของที่ตกไปใต้โต๊ะข้างๆ ซึ่งมีเพื่อนสาวนั่งอยู่ แล้วบั่บบ..ใช่เลย เห็นหมี!!! ที่รู้เพราะก็เคยมีอาการเหม็นแบบนี้เหมือนกันแต่ก็รู้ตัวแล้วก็ดูแลตัวเองจนหายแต่คือเพื่อนเราคนนี้นางเป็นคนไม่ชอบดูแลตัวเอง หน้าไม่แต่ง บางครั้งไม่อาบน้ำมาทำงานยังบอกคนอื่นหน้าตาเฉย เสื้อผ้าก็ใส่ซ้ำมา2วันก็มี พอเพื่อนทักก็บอกว่าลืมว่าใส่ไปแล้ว แต่คือนางก็เป็นคนน่ารักแล้วก็ดีกับเราอ่ะค่ะ เลยอยากจะเตือนๆให้นางดูแลตัวเอง แต่ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ขอคำแนะนำหน่อย

ถ้าเป็นเราคงยกเอาเรื่องการดูแลความสะอาดขึ้นมาพูดถึงบ่อย ๆ หน่อย แต่ก็ไม่แน่เนอะนางอาจจะไม่รู้จริงๆ อาจไม่คิดว่าพูดถึงตัวเองก็ได้อ่ะ แง ;___;
March 29, 2018
ตัวเองบอกเพื่อนไปตรงๆเลยก็ได้นะคะแบบแอบกระซิบบอกกัน2คนก็ได้ ( ' ' ) ( . . ) หรือไม่ถ้าอยากเลี่ยงจริงๆก็ตะล่อมบอกโดยลองแต่งเรื่องเล่าสมมติว่าเป็นเรื่องของคนใกล้ตัวแทนว่าเป็นแบบนี้ๆแล้วก็เนียนๆแนะนำไปก็น่าจะได้นะคะ
March 29, 2018
เอ่ออ เขียนใส่กระดาษแล้วพับๆไปวางไว้ได้มั้ยอ่ะ ประมาณว่า "ดูแลตัวเองหน่อย ตอนนี้กลิ่นเธอแรงมาก เป็นห่วงนะ" ก็น่าจะไม่แรงมากแต่เพื่อนจะเข้าใจว่าหมายถึงกลิ่นตรงนั้นไหมก็..นะ
April 02, 2018
ซื้อสเปรย์ดับกลิ่นชนิดอ่อนโยนสำหรับใช้เฉพาะจุดให้ไปสิคะ อย่างของเราใช้ยี่ห้อเนี้ย ซื้อมาแล้วก็เอาใส่ถุงดีๆยื่นให้เลย ไม่ต้องพูดอะไรมากเดี๋ยวคงเข้าใจเอง
April 03, 2018
เข้ามาสนับสนุนวิธีcanny จ้า เรามีเพื่อนที่มีกลิ่นปากแรงมากเพราะชีเป็นกรดไหลย้อน เราก็ซื้อยาเคี้ยวๆที่ใช้รักษาให้เค้าแล้วห่อของขวัญ+มีการ์ดเขียนบอกแบบน่ารักๆ เพื่อนก็ดีใจมากเลยที่เราบอก
April 05, 2018
เราก็ใช้สเปรย์Ladykissที่ canny แนะนำอยู่นะ กลิ่นหอมสดชื่นโอเคเลยค่ะ ผิวตรงนั้นนุ่มนิ่มขึ้นด้วย แต่ถ้าจะให้ดีก็ซื้อยาคูลไปฝากเพื่อนบ่อยๆด้วยล่ะ จะได้ด้วยตั้งแต่ข้างใน
April 10, 2018
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!