เอาใจสายหวานชวนชิม...ป็อปคอร์นแบรนด์โปรด กินเพลินจนหยุดไม่ได้!!

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้มาในโหมดของกินกันบ้างน้าาา เอาใจสายหวาน สายขนม....โดยเฉพาะคนที่ชอบขนมกรุุบกรอบอย่าง "ป็อปคอร์น" เราเชื่อว่ามีหลายคนที่ชอบกิน แม้จะไม่ได้ไปดูหนังก็ต้องมีป็อปคอร์นเอาไว้กิน

กันใช่ม่ะ เราเองก็ชอบเหมือนกัน ยิ่งถ้าเป็นอันโปรดด้วยแล้วนะ หยิบเพลินหมดถุงทุกทีจ้า

แล้วคือตอนนี้ป็อปคอร์นก็มีหลากหลายแบรนด์แถมยังมีหลายรสให้เลือกอีก สนุกเราเลยล่ะ ตามกินตามเก็บทุกรส...แต่ว่าเราก็มี 3 แบรนด์ที่กินบ่อยและชอบกินที่สุดในตอนนี้ เลยอยากเอามาแชร์กันเผื่อใครที่เป็นคนรักป็อปคอร์นเหมือนกันจะได้ไปลองกินตามกันดู ถ้าอยากรู้ว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง จะอร่อยแค่ไหน ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยจ้า

Popcorn Major

อันแรกเป็นแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดี เวลาไปดูหนังก็ต้องสั่งแหละ ป็อปคอร์นเมเจอร์ กินมาตั้งแต่เค้าเป็นรสเนย กับรสหวาน แต่ตอนนี้เค้ามีรสชีสแล้วจ้า แถมยังมีขายแบบทูโก ไม่ต้องถือถังเข้าโรงหนังก็กินป็อปคอร์นเมเจอร์ได้นะเธอว์

แพคเกจ : เป็นถุงซิปล็อคธรรมดาเหมาะกับการซื้อมากินเอง ถ้าจะเอาไปเป็นของขวัญของฝากอาจจะต้องเลือกแบบที่เป็นคอลเลคชั่นที่จะมีตามซีซั่น

จุดเด่น : หาซื้อง่าย ตัวเม็ดป็อปคอร์นมีความเบา

ชาติรส ความอร่อย : รสชาติที่เราชอบในตอนนี้เป็นรสชีส จะมีความหอมชีสนัวๆ กลิ่นชีสไม่แรงมาก จะมีรสเค็มนำ ผงที่คุลกมากำลังพอดี กินเพลินๆ

ราคา/ปริมาณ : 100 บาท / 46 oz

ให้คะแนน : 8/10

HokiHoki Hokkaido caramel Popcorn

ต่อมาเป็นแบรนด์ที่เราชอบมากกกกในตอนนี้ HokiHoki Hokaido Popcorn เป็นป็อปคอร์นที่กินแล้วไม่รู้สึกผิด! อ่ะ งงใช้ม่ะ ว่ายังไง? …..ป็อปคอร์นทั่วไป จะใช้น้ำมันพืชหรือเนยเทียม (มาการีน) ในการทอดและใช้น้ำตาลเพื่อให้ความหวาน แต่สำหรับป็อปคอร์นโฮกิโฮกิ เค้าไม่ใช้น้ำมันพืช แต่ใช้การป็อปด้วยลมร้อม (Air pop technology) ใช้ความหวานจากช่อมะพร้าว นอกจากนี้ยังผสมความหอมของนมฮอกไกโดแท้จากญี่ปุ่นอีกด้วย ตอนนี้มีด้วยกัน 3 รสชาติ ได้แก่ คาราเมล, ดาร์กช็อคโลแลต, รอยัลชีส

แพคเกจ : เป็นกระปุกสวยงาม ฝาปิดมิดชิด เปิดกินสะดวก ซื้อกินเองหรือเอาไปเป็นของขวัญของฝากก็ได้

จุดเด่น : ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ด้วยความที่เค้าไม่ใช้น้ำมันพืช เลยทำให้เม็ดป็อปคอร์นไม่มัน (สังเกตจากกระปุกที่ใส่มาจะไม่มีคราบมันติดเลย) กินแล้วไม่เลี่ยน ไม่เจ็บคอ และยังใส่ราชาถั่วมาให้ถึง 3 ชนิด ได่แก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอลต์ แมคคาเดเมีย และที่สำคัญ ไม่ใส่เบคกิ้งโซดา,คอร์นไซรัป,วัตถุกันเสีย ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินแล้วสบายใจไม่ทำลายสุขภาพ

ชาติรส ความอร่อย : ทั้ง 3 รสชาติมีความอร่อยที่แตกต่างกัน รสคาราเมลจะหอมคาราเมลแต่ไม่หวานมากไม่หวานแสบคอทำให้กินได้เรื่อยๆ , รสดาร์กช็อคโกแลตจะมีความเข้มข้นและหอมจากหอมช็อกโกลแลตกำลังพอดี, รสรอยัลชีส รสนี้เป็นรสชีสที่เราไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน มีความหอมละมุนและรสชีสจะไม่เค็มโดดแต่แทรกความหวานนัวๆ เอาไว้แบบพอดี (แนะนำให้ลองรสนี้นะ)

ราคา/ปริมาณ : 175 บาท / 200 กรัม (2 กระปุก ราคา 330 /3 กระปุก ราคา 490 บาท)

ให้คะแนน : 10 /10

Garrett Popcorn

และมาถึงแบรนด์สุดท้าย Garrett Popcorn แบรนด์ดังจากอเมริกา มีให้เลือกหลายรสชาติ แต่รสชาติฮิตคือ Caramel Crisp ที่มีรสชาติหอมหวานไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นรสที่เราชอบมากด้วย จะมีความเข้มข้นของเนยบวกกับน้ำเชื่อมคาราเมลหอมๆ และมีกลิ่นของเครมบลูเล่ผสมอยู่ด้วย รสนี้จะมีความหวานมากเป็นพิเศษ ถูกใจสายหวานสุดๆ กินแบบลืมอ้วนไปเลย เพราะความหวานของคาราเมลมันยั่วใจซะเหลือเกิน แต่หากใครไม่ชอบทานหวานมากไม่แนะนำน้า เปลี่ยนไปรสอื่นเลยจ้า

แพคเกจ : มีทั้งแบบถุงและแบบกระป๋องเหล็ก มีให้เลือกหลายไซส์ ถือว่าดูดี ซื้อไว้กินเองได้ ซื้อเป็นของขวัญของฝากได้

จุดเด่น : รสชาติที่เข้มข้น ชัดเจน คาราเมลที่เคลือบมาหนาๆ ทั่วกันทุกเม็ด

ชาติรส ความอร่อย : สำหรับรส Caramel Crisp เป็นรสที่ค่อนข้างหวานนำ ต้องเป็นคนที่ชอบรสชาติหวานคาราเมลอยู่แล้วถึงจะโอเค (ซึ่งส่วนตัวเราโอเคนะ)เพราะว่าหวานกว่าปกติพอสมควร ถ้าใครไม่ชอบหวานอาจจะว่าหวานเกินไป…แต่ความหอมก็คือสุดๆ กลิ่นคาราเมลเน้นๆ เวลากินแล้วจะได้ความหอมและรสหวานอยู่ในปากเลย

ราคา/ปริมาณ : 150 บาท / Small Size

ให้คะแนน : 9 /10

และท้ั้ง 3 แบรนด์นี่คือป็อปคอร์นที่เราชอบกินและเอามาแชร์ต่อ เอาจริงๆ แต่ละแบรนด์ก็มีความอร่อยต่างกัน ส่วนในเรืองของราคาเราว่าพอๆ กัน อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนมากกว่าว่าชอบรสชาติแบบไหน เราจะขอสรุปเรียงลำดับความชอบให้อีกทีนึงนะ สำหรับแต่ละแบรนด์ว่าเค้ามีความอร่อยต่างกันยังไง

อันดับ 1 Hokkaido caramel Popcorn : เป็นป็อปคอร์นสำหรับสายสุขภาพก็ว่าได้ เพราะด้วยวัตถุดิบและขั้นตอนการทำจะไม่ใช้น้ำมันพืช รวมไปถึงความหวานก็มาจากช่อมะพร้าว ทำให้กินแล้วละมุน กินเพลินๆ ไม่เลี่ยน แถมยังมีราชาถั่วอีก 3 ชนิดที่ใส่เข้ามาเพิ่มรสชาติความอร่อย เลยยกให้เป็นที่ 1 ไปเลย

อันดับ 2 Garrett Popcorn : เป็นป็อปคอร์นที่กินแล้วต้องลืมอ้วน ถ้าอยากได้รสชาติแบบเน้นๆ ความหวานหวานแบบจัดเต็มต้องอันนี้เท่านั้น เหมาะกับนานๆ กินทีเพราะถ้ากินบ่อยเราว่าอาจจะไม่ดีเท่าไหร่ ^^

อันดับ 3 Popcorn Major : เป็นป็อปคอร์นที่กินง่าย ถึงเม็ดป็อปคอร์นจะไม่สวยกลมแต่มีความเบา ทำให้หยิบกินแบบเพลินๆ แต่มีความมันพอสมควรถ้ากินเยอะๆ สังเกตจากมือคือมันเยิ้มมม มารู้ตัวอีกทีก็แอบเลี่ยนไปแล้ว แต่ข้อดีคือหาซื้อง่ายราคาไม่แรง จัดโปรฯ บ่อย เราเลยซื้อกินแบบไม่ต้องคิดมากเวลานึกอยาก

….จบไปแล้วกับการรีวิวป็อปคอร์นทั้ง 3 แบรนด์ ที่ชอบ แต่ต้องบอกก่อนนะว่าทั้งหมดนี้เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของเราเพียงคนเดียว เรื่องรสชาติเป็นเรื่องของแต่ละคนน้าาา ยังไงเพื่อนๆ ต้องไปลองชิมกันดูก่อนเนอะ ว่าชอบแบบไหน ยังไงก็ลองไปตามกินกันดูกัน วันนี้ขอตัวไปก่อน คราวหน้าจะมีอะไรแชร์อีก รอติดตามเลยนะ บ้าย บาย จ้า

😄
October 13, 2023
ต้องไปหาแบรนด์ Hokkaido มาลองทานดูบ้างแล้ว
ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ
ขอบคุณครับ
🥰
😄
😋😋
😆
HokiHoki น่าทานมากค่ะ

1 / 2

10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!