เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง

พุดดิ้งชานมบราวน์ชูการ์ ทำเอง ? หอมอร่อย 0%น้ำตาล

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มาด้วยเรื่องขนมๆค่าาา ใครที่ทำงานเบื่อๆ ง่วงๆ ต้องซื้อชานมไข่มุกมาปรนเปรอตัวเองทุกวันแบบเราบ้าง555555 หวาน หอม อร่อยแต่น้ำหนักพุ่งค่ะทุกคน พุ่งจริงๆแบบเปลี่ยนไซส์ไม่รู้ตัว น้ำตามาเลยงานนี้ แต่วันนี้ใครที่ติดขนมแบบเรา~ มารวมกันตรงนี้ค่ะ เพราะเราจะมาแชร์วิธีทำ DIY พุดดิ้งชานมบราวน์ชูการ์ ทำเองง่ายๆ ไม่ใส่น้ำตาล อร่อยได้ไม่รู้สึกผิด คุมแคลได้เองด้วยน้าาา

วัตถุดิบของเราวันนี้มีไม่กี่อย่างและที่สำคัญคือทำง่ายมากค่า

ผงชานมบราวน์ชูการ์ (Jejuvita Milk Tea) วัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้เลย

ผงเจลาติน ( 2-3 ช้อนชา )

น้ำร้อน - อุ่น สำหรับชง

เตรียมอุปกรณ์ทั้งหมดแล้ว มาดูวิธีการทำกันเลยยย

1. เตรียมน้ำร้อนปริมาณ 100-120 ml.

2. นำผงชานมบราวน์ชูการ์ (Jejuvita Milk Tea) เทชงกับน้ำอุ่น

3. จากนั้นคนให้ผงละลายเข้ากัน

4. ใส่ผงเจลาตินลงไป ( 2-3 ช้อนชา)

5. จากนั้นคนให้ละลายเข้ากัน

6. เตรียมพิมพ์ขนม รอชานมเย็นลง

7. เทใส่พิมพ์ขนม ถ้วย หรือแก้ว ตามความสะดวก และแช่ตู้เย็น (3-4 ชั่วโมง

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่าาา ทานเล่นแบบสบายใจได้เลยเพราะขนมหวานเติมความสดชื่นของเรารอบนี้ บอกเลยว่า ทานแล้วสดชื่นนนนน เริ่ดมากกก

ไม่ยากเลยใช่มั้ยค้า พุดดิ้งชานมบราวน์ชูการ์ DIY ของเรา สดชื่นนนน หอมกลิ่นบราวน์ชูการ์หวานๆ เหมือนกินชานมไข่มุกเหมือนเดิม แต่ Texture แปลกใหม่กว่าเดิม ที่สำคัญคือไม่มีน้ำตาล ใครชอบของหวาน ขาดหวานไม่ได้ ทำติดตู้เย็นไว้ทดแทนชานมไข่มุกได้เลย

ใครลองทำแล้วมาแชร์กันบ้างนะค้าาาา อร่อยมั้ยๆ แวะมาบอกบ้างน้าา วันนี้ไปก่อนค่า เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ บ๊ายบาย

November 14, 2020
December 07, 2020