ดูแลผมอย่างไร ให้ถูกวิธี เพื่อให้ผมของคุณกลับมานุ่มสวยจัดทรงง่าย

ต้องยอมรับเลยว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศที่ร้อน และเป็นอุปสรรคในการดูแลความงามของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ผิวกาย รวมถึงเส้นผม ยิ่งมีมลภาวะ สารเคมีจากการดัดผม กัดสีผม ทำสีผม และความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม ยิ่งไปกระตุ้น ให้ผมเกิดการแห้งเสียมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากอยากฟื้นฟูผมเสียให้กลับมานุ่มสวย ไม่ยากเลย เพียงแค่ดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี ดังนี้

·        บำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ – ในแต่ละเดือน ควรแบ่งเวลามาบำรุงเส้นผมด้วยการ หมักผม อบไอน้ำ ทำทรีตเมนท์ ฯลฯ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใครที่เปลี่ยนสีผม หรือดัดผม ก็ยิ่งแนะนำให้ต้องบำรุงผมบ่อย ๆ เพื่อลดความเสียหายจากสารเคมีที่ใช้ในการทำสีผมและดัดผม

·        เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมคุณภาพดี – ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลปัญหาผมเสีย โดยเฉพาะ มีให้เลือกมากมายในท้องตลาด ทั้งแชมพู ครีมนวด เซรั่ม ทรีทเมนต์ ฯลฯ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี และดูแลฟื้นฟูผมเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยแก้ปัญหา ผมแตกปลาย ได้อย่างรวดเร็ว

·        ใช้ไดร์เป่าผมให้ถูกวิธี – ไดร์เป่าผม เป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านอย่างหนึ่ง ซึ่งหลังจากสระผม ใคร ๆ ก็ต้องเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป่าผมกันทั้งนั้น แต่การใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผมก็อาจเป็นปัจจัยให้ ผมชี้ฟู แห้งเสียได้ หากใช้ผิดวิธี การใช้ไดร์เป่าผมที่ถูกต้องนั้น หลักการคือ ต้องไม่ให้เส้นผมสัมผัสกับอุณหภูมิร้อนจัดนานเกินไป ดังนั้น ก่อนเป่าผม ต้องเช็ดผมให้หมาดเสียก่อน เพื่อกำจัดหยดน้ำที่เกาะบนเส้นผม จากนั้นจึงเป่าผม โดยไม่แช่ไดร์เป่าผมไว้บริเวณใดบริเวณหนึ่งนานเกินไป แต่ให้เป่ากระจายไปทั่ว ๆ ทุกบริเวณ

·        ลดอุณหภูมิของอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม – การจัดแต่งทรงผม หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความร้อน เช่นเครื่องหนีบผม ม้วนผม หรือแม้กระทั่งไดร์เป่าผม หากต้องการฟื้นฟูสภาพผม ก็ควรพยายามลดอุณหภูมิขณะจัดแต่งทรงผมลง เพื่อให้เส้นผมฟื้นฟูตัวเองได้ดีขึ้น

นอกจากการดูแลด้วยแชมพูและครีมนวดเป็นประจำแล้วนั้น ก็สามารถเพิ่มการบำรุงผม และปกป้องเส้นผมระหว่างวันด้วยผลิตภัณฑ์แบบลีฟออน และสุดท้ายก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเข้มข้นในการ หมักผม เช่น ทรีทเมนต์ มาส์ก ซึ่งในชั้นวางขายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมปัจจุบัน ก็สามารถหาผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมคุณภาพดีได้ไม่ยากเลย

January 05, 2019