Real Reviews Real Choices รีวิวผู้ใช้จริง เทรนด์การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ในปี 2025

เลิกด่วน !! พฤติกรรมที่ทำร้ายผิวที่เราไม่รู้ตัว

เกิดบังเอิญไปสัมผัสผิวตัวเองแล้วรู้สึกว่า ทำไมผิวแห้งเสีย หยาบกร้านจังเลยนะ บำรุงด้วยครีมโลชั่นเท่าไหร่ก็ไม่เห็นเนียนตามสรรพคุณสักที จริงๆแล้วนั่นอาจจะเป็นเพราะพฤติกรรมที่เราเผลอไปทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ ถ้าใครมีพฤติกรรมดังต่อไปนี้ ควรหลีกเลี่ยงโดยด่วนนะคะ

ลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ข้อนี้สำคัญมากๆเพราะถ้าลืมทาครีมกันแดดทาหน้า ก่อนออกจากบ้านโดยที่ไม่มีอะไรมาปกป้องผิวของเราเลยรังสียูวีจากแดดนี่แหละ ที่ทำให้ผิวของเราไหม้ คล้ำเสีย หยาบกร้านได้ง่ายๆเลย ถึงจะไม่ได้แต่งหน้าอย่างน้อยก็ควรทาครีมกันแดดนะคะ

อาบน้ำร้อน การอาบน้ำร้อนหรือแช่นานเกินไป จะทำให้ผิวหนังของเราแห้งเสีย แตกลอกและรูขุมขนกว้าง ซึ่งอาจก่อนให้เกิดสิวได้ค่ะ ดังนั่นควรระวังไม่ให้น้ำร้อนเกินไปด้วยนะคะ

สครับขัดผิวบ่อย ๆ การสครับผิวจะช่วยให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป เพื่อให้เซลล์ใหม่ได้เข้ามาแทนที่ ซึ่งผิวหน้าควรสครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว หากมากกว่านั้นอาจทำให้ผิวหนังของเราบองบางระคายเคือง และแพ้ได้ง่ายเพราะไม่มีชั้นผิวเป็นเกราะป้องกันให้

เผลอหลับไปทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้า โดยเฉพาะสาวสังคมที่ชอบปาร์ตี้จนดึกดื่น มักจะเผลอหลับไปทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้าล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจด รอยเหี่ยวและรอยตีนกาถามหาแน่นอน ดังนั้นอย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนอนด้วยน้า

ไม่ได้ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า อุปกรณ์แต่งหน้าก็ห้ามละเลยเช่นกัน โดยเฉพาะแปรงต่าง ๆ ที่อาจสะสมแบคทีเรียไว้ ซึ่งหากสาว ๆ ใช้ซ้ำทุกวันโดยไม่ทำความสะอาดก็อาจก่อให้เกิดสิวได้นะคะ

สาวๆคนไหนรู้ตัวว่าชอบทำพฤติกรรมเหล่านี้ รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วนเลยนะคะ ถ้าไม่อยากให้ผิวเสียไปมากกว่านี้ ที่สำคัญอย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิว แค่นี้ก็สามารถเป้นสาวผิวสวยสุขภาพดีได้แล้วค่ะ

ดีต่อใจ
February 07, 2018
ปฏิบัติด่วนๆๆๆๆๆๆ
February 08, 2018
February 17, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล