navigate_before
ย้อนกลับ
Waranya M.
15 ม.ค. 2561 เวลา 19:57 น.
ไลฟ์สไตล์
เคยมั้ยที่ลดน้ำหนักไม่ได้ผล?
เคยไหม ที่ลดน้ำหนักไปก็ไร้ค่า ลองทำทุกอย่างแล้วไม่ว่าจะงดอาหารและออกกำลังแต่ก็ยังไม่ผลสักที... ว่าแต่มันเกิดจากอะไร เราไปอ่านเจอเหตุผลนึงค่ะที่ทำให้เราไม่ผอม นั้นก็คือ ปรสิต เห้ยแล้วมันเกี่ยวกับเราได้ยังไงล่ะ?? เราอาจจะมองข้ามพวกมันไปทั้งที่พวกนี้แหละ คือภัยร้ายในร่างกายที่ทำให้ร่างกายของเราขาดสมดุลค่ะ แต่ก็ไม่ยากเลยที่จะคืนความสมดุลให้กับร่างกาย เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติรอบตัวเราที่ช่วยกำจัดปรสิตเหล่านี้ออกไป แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
มะขามป้อม
(Indian gooseberry)
เป็นจัดเป็นผลไม้ป่าที่นิยมนำผลมารับประทานทั้งในรูปผลสดหรือแปรรูปเป็นผลไม้ดอง ผลไม้แช่อิ่ม เนื่องจาก ผลมีสารสำคัญหลายชนิดที่ออกฤทธิ์ทางยาในการรักษาโรคทุกคนอาจรู้จักผลไม้ชนิดนี้จากสวน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นต้นไม้เตี้ย ๆ มีผลเขียวเหลือง แทบไม่มีใครรู้เลยว่ามีสมบัติอะไรซ่อนอยู่ในผลไม้นี้ มะขามป้อมเต็มไปด้วยสารสกัดสำคัญๆมากมาย มันประกอบไปด้วยวิตามินซีB1 B2 และอื่น ๆ ทีมีส่วนในการช่วยฟื้นฟูร่างกาย
ฟ้าทะลายโจร (
Andrographis paniculate)
ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพรที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนาน และเป็นสมุนไพรที่มีจำนวนการศึกษาวิจัยมากที่สุดชนิดหนึ่งในระดับนานาชาติ ก่อนหน้านี้พืชชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในการแพทย์พื้นบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะค้นพบยาปฏิชีวนะ มันมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและป้องกันเนื้องอก
ใบบัวบก (
Gotu kola)
คนที่อกหักเป็นประจำต้องเคยโดนไล่ให้ไปกินน้ำใบบัวบกกันแน่ๆ ซึ่งนั่นเป็นคำเปรียบเปรยที่ทำให้เราเห็นภาพของประโยชน์และสรรพคุณอันเลื่องลือใน "ใบบัวบก" (Gotu kola)ได้ชัดเจนขึ้นว่า ใบบัวบกช่วยฟื้นฟูร่างกายโดยจะทำงานเป็นยาลดความอ้วนตามธรรมชาติ และช่วยส่งเสริมความจำ มันช่วยรักษาความผิดปกติเรื้อรังในระยะยาวได้เป็นอย่างดี
สับปะรด
(Pineapple)
ทุกคนรู้จักผลไม้รสชาติอร่อยนี้ที่ประกอบไปด้วยวิตามินมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นมันยังเต็มไปด้วยบรอมีเลนที่จะทำลายแบคทีเรียและหนอนปรสิตในลำไส้ค่ะ
เป็นไงบ้างคะกับเคล็ดลับดีดีที่เราเอามาฝากในวันนี้ นอกจากการทานอาหารหรือสมุนไพรที่ส่วนผสมด้านบนแล้ว เราแนะนำว่าอย่าไป
ลดน้ำหนัก
แบบผิด ๆ เช่น การงดอาหารเย็น เพราะก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า "มื้อเย็นไม่ใช่สาเหตุของความอ้วน" แต่ความอ้วนมาจากการรับประทานมากเกินกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญได้ ดังนั้นต่อให้เราไม่ทานมื้อเย็น แต่ก่อนหน้านั้นซัดจนเต็มพุง เราก็อ้วนอยู่ดี ที่ถูกต้องคือ กินอาหารให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย
สำหรับผู้หญิง (ที่ไม่ออกกำลังกาย) ต้องการพลังงานประมาณ1,200 แคลอรี สำหรับผู้ชาย จะอยู่ที่ไม่เกิน2,000 แคลอรี โดยที่เราอาจจะแบ่งเป็นมื้อหลัก3 มื้อ กับของว่างระหว่างมื้อก็ได้ นอกจากนี้ ควรใส่ใจกับอาหารที่เราเลือกทานด้วย เช่น ทานอาหารที่ไม่ผัด ไม่ทอด งดขนม ของหวาน แบบนี้เป็นต้นค่ะ
เขียนคอมเมนต์
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+
Daeng Gi Meo Ri
JINGI Anti-Hair Loss Treatment
ยืนยันการลบกระทู้
ยืนยัน