10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน

ปิดผมขาวด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ฉบับ Do it My self ทั้งถูก และสะดวก

สวัสดีจ้า หลังจากครั้งที่แล้วได้เคยรีวิวแชมพูปิดผมขาวของ Lolane nature code ไปแล้ว ตอนนี้ผมขาวก็กลับมากวนใจอีก รอบนี้ก็หนีไม่พ้นยี่ห้อโลแลนเพราะติดใจในเรื่องของคุณภาพและราคา แต่รอบนี้จะมาแนะนำแบบแชมพูเปลี่ยนสีผมค่ะ เพราะสะดวกมาก ทำเองได้ง่าย ๆ ราคาถูก75 บาทเองค่ะ มีให้เลือกหลายสีอยู่เหมือนกันเราเลือกสีน้ำตาลประกายแดงค่ะ เจ้าตัวนี้เลยค่ะ “โลแลน เนเจอร์ โค้ด” สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปราศจากแอมโมเนีย ไม่มีกลิ่นฉุน พิเศษเพิ่มคอร์นชูการ์ สารสกัดจากข้าวโพดช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้นขึ้น 2 เท่า ปิดผมขาวได้แนบสนิท          แต่ไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ นอกจากแชมพูเปลี่ยนสีผมแล้ว เขายังมีผลิตภัณฑ์ออกมาใหม่ (เอ… หรือออกมานานแล้ว แต่เราพึ่งไปเห็นอ่ะ) เป็นโลแลน เนเจอร์ โค้ด เฮอร์บัล แชมพูและคอนดิชันเนอร์ มีให้เลือก 3 สูตร ใครที่ชอบแบบสมุนไพรก็ไม่ควรพลาด แค่เปิดฝากลิ่นก็โชยออกหอมอ่อนๆ ทุกสูตรเลย ใครเหมาะกับสูตรไหนก็เลือกกันไป เราเลือกสูตรสำหรับผมแห้งเสียค่ะ ทำให้ผมนุ่ม หัวไม่มัน ปกป้องเส้นผมจากสารเคมีและมลภาวะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม แพคเกจแบบnature ตามชื่อเลย หน้าตาจะเป็นขวดสีน้ำตาลออกดำมีรูปข้าวโพดกับข้าวเปลือกสีน้ำตาล เส้นผมโดนเคมีมาเยอะแล้วให้สารสกัดจากธรรมชาติดูแลหนังศีรษะและเส้นผมบ้าง (เปรียบเสมือนอาหารแหละค่ะ กินคลีนๆ สมุนไพร ก็จะดีต่อสุขภาพ) เลยลองเลือกซื้อมาใช้ด้วย
เรามาเริ่มทำการเปลี่ยนสีผมกันค่ะ ด้านหลังกล่องจะบอกวิธีการทำไว้ด้วยเหมือนกันค่ะ
วิธีการทำ
1. สระผมให้สะอาด เราใช้โลแลน เนเจอร์ โค้ด เฮอร์บัล แชมพู กลิ่นของแชมพูหอมละมุน ตัวแชมพูสีใส ๆ สระแล้วล้างออกโดยไม่ต้องลงคอนดิชันเนอร์นะคะ จากนั้น ซับผมให้หมาด ๆ

2. ทำการผสมน้ำยา อุปกรณ์ที่ได้มาทั้งหมด มีดังนี้
- แชมพูปิดผมขาว 1 ซอง (N5)
- โลแลน ซุปเปอร์ เพิร์ล มิลค์1 ขวด
- โลแลน เนทูร่า แฮร์ ทรีทเม้นท์ สำหรับผมทำสี
- ถุงมือพลาสติก

ก่อนทำก็สวมถุงมือกันเลอะไว้ก่อนนะคะ จากนั้น แกะซองแชมพูปิดผมขาวหมายเลข 1 เทน้ำยาในขวด โลแลน ซุปเปอร์ เพิร์ล มิลค์ เบอร์ 2 แล้วเขย่าให้เข้ากัน ของเราใช้ 2 ขวดเลยค่ะ เพราะผมค่อนข้างเยอะ
3. เปิดฝาจุกเล็กบนสุด บีดขวดลงบนเส้นผมจนชุ่มทั่วศีรษะ ให้เนื้อแชมพูเข้าถึงโคนผม แล้วขยี้ ๆ ให้เข้ากันทั่วหัว ทิ้งไว้ 15-20 นาที แต่ในกรณีที่ผมมัน ผมเส้นใหญ่ หรือผมขาวและหนา ควรชโลมทิ้งไว้ 30 นาทีค่ะ
4. เมื่อครบเวลา พรมน้ำบนเส้นผมเพียงเล็กน้อย แล้วนวดให้เกิดฟองจนทั่วศีรษะ เน้นบริเวณผมขาวเป็นพิเศษ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนแน่ใจว่าเส้นผมและหนังศีรษะสะอาดดีแล้วจากนั้นเราใช้โลแลน เนเจอร์ โค้ด เฮอร์บัล คอนดิชันเนอร์ เพื่อบำรุงผมและล็อคสีผม แล้วล้างด้วยน้ำให้สะอาด
จุดเด่นโดนใจที่เลือกใช้ โลแลน เนเจอร์ โค้ด คัลเลอร์ แชมพู
- ขั้นตอนการผสมน้ำยาสะดวก และลงแชมพูได้ง่าย ไม่เลอะเทอะ ทำเองคนเดียวได้
- ทำแล้วผมไม่แห้งกระด้าง เงางามนิ่มสลวยแบบธรรมชาติ พร้อมสีติดชัดปิดผมขาวได้แนบสนิท คือไม่ใช่แค่ปิดผมขาวแต่ใครอยากเปลี่ยนสีผมก็ทำได้ดีอ่า ได้สีผมตามที่ต้องการ
- กลิ่นไม่ฉุน ไม่ติดหนังศีรษะ
- ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย

ในส่วนของโลแลน เนเจอร์ โค้ด เฮอร์บัล แชมพูและคอนดิชันเนอร์
     หลังจากได้ใช้มา2 อาทิตย์แล้ว ครีมค่อนข้างข้นนุ่ม สีขาว กลิ่นหอมละมุนค่ะ รู้สึกได้ว่าหนังศรีษะสะอาด ไม่มัน ไม่แพ้ไม่มีรังแค ผมไม่ค่อยหลุดร่วงระหว่างที่สระ จากผมที่เคยแห้งปลายกลับดีขึ้นมาหน่อย ต้องรอดูระยะยาว ๆ ต่อไป ชอบกลิ่นหอมของข้าวอ่อน ๆ ออกอโรม่า โดยรวมถือว่าโอเคระดับหนึ่งสำหรับเราค่ะ ราคาเหมาะสมกับปริมาณค่ะ
ขอปิดท้ายด้วยภาพสีผมสวย ๆ เงางามไร้ผมขาว

ตัวนี้ใช้ดีคะ เคยย้อมให้ป้าอยู่กลิ่นไม่แรงด้วย
September 14, 2017
September 16, 2017