คนที่มีผิวหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ขั้นตอนการเลือกครีมสำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง

คนที่มี ผิวหน้าแห้ง ง่ายควรรู้จักบำรุงให้ผิวหน้าดูนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาข้อดีของการมีผิวหน้าชุ่มชื่นมีดังนี้

1. เกิดสิวยากกว่าคน ผิวหน้าแห้ง ง่าย เพราะคนที่มีผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื่น โอกาสที่จะทำให้เกิดการระคายเคือง มีสิวผดหรือสิวอย่างอื่นเกิดขึ้นได้ยากมาก ส่วนใหญ่คนที่มีผิวหน้ามันและผิวหน้าแห้งมักจะมีสิวขึ้นได้ง่ายกว่าคนที่มีผิวหน้าชุ่มชื่น
  2. คนที่มีผิวหน้าชุ่มชื่นมักไม่มีร่องรอยหรือตีนกา แต่คนที่มีผิวแห้ง มักจะมีร่องรอยเกิดขึ้นบนผิวหน้าได้ง่ายกว่าเนื่องจากความยืดหยุ่นของผิวต่ำกว่าคนผิวชุ่มชื่น
  3. เป็นคนที่สามารถแต่งหน้าได้ง่าย เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย ไม่แห้ง ไม่ต้องฉีดน้ำแร่ระหว่างวัน การมีผิวหน้าที่ฉ่ำน้ำไม่จำเป็นต้องใช้คุชชั่นหรือแป้งผสมรองพื้นเพราะผิวหน้าดีและ
  4. การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วช่วยได้อย่างมาก เพราะผิวที่ชุ่มชื้นมักออกมาจากภายใน พื้นฐานของผิวชุ่มชื้นคือการดื่มน้ำให้เพียงพอนั่นเอง

การดูแลผิวหน้าของคนผิวแห้งใช้ครีมอะไรดี ?

1. ใช้น้ำผึ้งพอกใบหน้าโดยใช้พอกหลังล้างหน้า พอกไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกจะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มของผิวหน้าเพราะน้ำผึ้งจะทำให้ผิวหน้านุ่มและขจัดสิ่งสกปรกหรือเชื้อสิวได้อีกด้วย
  2. ใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชาใส่ที่ฝ่ามือเอานี้ชี้วน ๆ ให้น้ำมันมะพร้าวอุ่น จากนั้นเอาพอกหน้าทิ้งไว้ วิธีนี้เหมาะสำหรับใช้ขจัดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่อยู่บนใบหน้าและทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นได้อีกด้วย
  3. ใช้โยเกิร์ตพอกหน้าเมื่อหน้าแห้ง โยเกิร์ตจะช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้นด้วยจุลินทรีย์ทำให้ผิวหน้าดูนุ่ม ชุ่มชื่น หากต้องการขัดหน้าแต่อยากให้ผิวหน้าชุ่มชื่นก็สามารถใส่โยเกิร์ตผสมในสครับได้เลย

Vichy Aqualia Thermal Night Spa ครีมบำรุงหน้า ครีม มาร์ค หน้า ไนท์ครีม ครีมหน้าขาว และอื่นๆ เพื่อมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว ป้องกันผิว ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง ทำให้ผิวได้รับการบำรุงเหมือนทำทรีทเม้นท์ ด้วยส่วนผสมจากน้ำแร่วิชี่จากประเทศฝรั่งเศสมีส่วนผสมของแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวหน้าทั้ง 15 ชนิด วิชี่ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ของครีมที่ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ครีมบำรุงผิวหน้าที่สุดพิเศษนี้เปรียบเสมือนว่าคุณได้ทำการบำรุงผิวหน้าระดับหรู ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่วิชี่ที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญต่อผิวหน้ากว่า 15 ชนิด ทำให้ผิวหน้าแห้งกลับมทาเนียนนุ่มอีกครั้ง ครีมบำรุงหน้า ช่วยเสริมสร้างการเผยเซลล์ผิวใหม่ การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวหน้าและ หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ? ทำให้มีผลดีเกิดขึ้นมาอีกมากมาย ยิ่งผิวชุ่มชื่น เนียนนุ่มก็ยิ่งทำให้หน้าเด็กลงไปด้วย

Thank you
Thank you
May 05, 2019
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!