Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริง

เจลล้างหน้า Peurri VS Cerave ตัวไหนปังสุดในปี 2021

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้จะขอมารีวิวประสบการณ์ความผิวบอบบางแพ้ง่ายของตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้เป็นคนใช้เจลล้างหน้า ยาหมอ เข้าร้านหมอตลอด เพราะรู้สึกว่าเป็นคนที่สิวขึ้นหน้าง่ายมากๆ ใช้อะไรก็แพ้ๆ

แต่พักหลังๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ของหมอยังไง สิวก็ยังขึ้นที่เดิมซ้ำๆ วนลูปไปเรื่อยๆ ก็เลยไปหาซื้อเจลล้างหน้ามาลองใช้เอง ซึ่งก่อนที่เราจะคัดเหลือ 2 ตัวก็เลือกนานอยู่ ให้มันถูกกับผิวหน้าเรา ทั้งเรื่องสารสกัดที่ผิวเราต้องการ สารก่อการแพ้ต่างๆ

สรุปก็เข้ารอบมา 2 ตัวนี้ค่ะ ตัวดังด้วย เลยจัดมาลองดู

ตัวแรกค่ะ : CeraVe Foaming Facial Cleanser

ตัวนี้ดังอยู่เรื่องของมีสารเซรามายด์ที่ผิวต้องการ อันนี้เป็นสูตรสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน อ่อนโยนทำความสะอาดหมดจด ผิวไม่แห้งตึง สูตรปราศจากน้ำหอม สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non Comedogenic) และสูตรไฮโปอัลเลอจินิค สูตรไฮโปอัลเลอจีนิค ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบบนผิวที่บอบบางระคายเคืองง่าย ภายใต้การควบคุมดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง และพัฒนาวิจัยค้นคว้าร่วมกับแพทย์ผิวหนัง

ซึ่งตัวนี้เป็ยเนื้อเจลใส พอถูๆ ไปฟองแอบเยอะเหมือนกัน แต่หลังความมันออกได้ค่อนข้างดี ทำให้หน้าไม่มัน แต่หลังจากเราใช้แล้วรู้สึกมีความร้อนผ่าวๆ ที่หน้า พอไปอ่านรีวิวดูเค้าก็บอกให้ทนไป เพราะหน้ากำลังปรับ ซึ่งเราใช้ต่อไป เพราะหน้ากำลังปรับให้ผิวเราแข็งแรง แต่ใช้ไป 2 วีคแล้ว หน้ายังร้อนอยู่เลย หลังเช็ดโทนเนอร์ก็แสบ รู้สึกหน้าแห้งกว่าเดิม ทำให้ตอนนี้หยุดใช้ไปแล้วค่ะ แอบเสียดายมาก เพราะหลายคนก็บอกว่าใช้ดี

ตัวที่สองค่ะ : Peurri cleanser all acne cleanser

ตัวนี้ดังในทวิตเตอร์แล้วก็พวกบิ้วตี้บล็อกเกอร์มากก ตอนไปวัตสันคนขายก็แอบเชียร์เหมือนกัน ซึ่งตัวนี้เค้าช่วยลดสารพัดสิวเลย ทั้งสิวอักเสบ, อุดตัน, สิวผด, หัวช้าง, สิวเสี้ยน ช่วยให้สิวยุบเร็วใน 24 ชั่วโมง จะสิวหัวดื้อแค่ไหน แบบใช้อะไรไม่เคยยุบ ตัวนี้ทำให้ยุบได้ พร้อมช่วยสลายไขมันที่อุดตันตามรูขุมขน / ลดการเกิดสิวใหม่ / ควบคุมความมันบนใบหน้า / ลดการสะสมของแบคทีเรีย และช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวไปในตัว

หลังจากใช้เรารู้สึกชอบเลยยย เพราะว่าเป็นเนื้อเจลที่ไม่บาดหน้า มีฟองนิดๆ ทำให้รู้สึกล้างสะอาด คลีนความมันบนใบหน้าออกได้ดีเลย แล้วหลังล้างหน้าก็ไม่แห้งด้วย และพอใช้ไปสักแค่ 3-4 วัน รู้สึกว่าพวกผื่นบนหน้ามันลดลงเรื่อยๆ พวกสิวหัวทำ สิวอุดตันคือสามารถสะกิดๆ ออกได้เลย ออกมาเป็นเม็ดแข็งๆเลย ไม่ทำให้ผิวอักเสบซ้ำด้วย ซึ่งท้ายที่สุดเราก็เลือกใช้ตัวนี้ต่อมาจนปัจจุบัน เพราะมันถูกกับผิวหน้าเรา แล้วสิวก็หายจริงๆ ผิวหน้าเรียบขึ้นมากด้วย

ขอบคุณค่ะ ตัวPeurri น่าสนใจมาก ช่วงนี้สิวบุกไม่หายสักที
June 15, 2021
June 15, 2021