เริ่มที่ตัวแรก คือน้อง Mizumi หลอดสีฟ้าจิ๋วตะมุตะมิอันนี้ ตัวนี้เราแบบไม่ได้ตั้งใจซื้อ คือไปเดินวัตสันเล่นๆ ตรงแถวสกินแคร์ เลยบังเอิญเจอน้อง เห็นราคาเบาๆ เลยลองตำมา ซึ่งตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว ที่เขาเคลมว่าไม่มีน้ำหอม ซึ่งเราชอบนะ เพราะเป็นคนแพ้สกินแคร์ที่มีน้ำหอมอยู่แล้ว เนื้อเจลก็ใสๆ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสีใดๆ แอบซึมเข้าผิวไวอยู่นะ ก็คือเราใช้กับสิวที่เป็นหัวอักเสบ ตื่นเช้ามาสิวแห้งดีเลย แต่ไม่ได้ยุบแบบพรึ่บพรั่บอะทุกคน ต้องให้เวลาน้อนหน่อย ประมาณ 2-3 วันแล้วแต่อาการของสิว แต่ถ้าเทียบกับราคาเบาๆ ก็ถือว่าโอเคเลย แต่คนที่แบบต้องการเร่งด่วนอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่านั้นเอง และเราแอบติตรงที่เวลาเราทาสิวใช่มะ ผิวตรงรอบๆ มันจะเป็นขุยๆ นิดนึง เหมือนผิวมันแห้งไปอะทุกคน เลยขอหักคะแนนตรงนี้นิดนึงนะ TT
จำนวนดาวความประทับใจ >>> 3.5 ดาว
ความคุ้มค่ากับราคา >>> 5 ดาว
ความรวดเร็วของผลลัพธ์ >> 3 ดาว
ตัวที่ 2 ตัวนี้ก็เป็นเจลแต้มสิวเหมือนกัน น้อง Peurri หลอดสีแดงที่เลื่องลือ อันนี้แอบบอกว่าโดนเพื่อนป้ายยามาจากรีวิวทั่วสารทิศ ก็คือไม่ว่าจะเปิดเฟสในกลุ่มรีวิวสกินแคร์ต่างๆ ที่เค้าถกเถียงเม้ามอยกัน ก็คือต้องมีพูดถึงเจ้านี่ตลอดดดด เราก็แบบเอ๊ะ! มันดีขนาดนั้นเลยหรอ น่าลองแฮะ ก็เลยไปตำมาจ้า ซื้อมาจากวัตสัน ราคาน้องก็น่ารักนะ 200 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งตัวนี้เขาก็เคลมว่าน้องสามารถใช้ได้กับทุกสิวเลย นางเคลมว่าเอาอยู่ทั้งหมดจ้า ซึ่งตัวนี้เราก็ลองใช้พร้อมๆ กับตัว Mizumi เลย แต่ใช้กับสิวคนละจุด ซึ่งปรากฏว่าน้อง Peurri ชนะในเรื่องความเร่งด่วนจ้ะ เพราะตื่นมานางยุบเลย คือทั้งแห้งทั้งยุบ เร็วกว่า Mizumi ที่อาจจะต้องใช้เวลานิสนึง เนื้อสัมผัสนางก็ดีนะ ใสๆเหมือนกัน ไม่มีสี มีกลิ่นหน่อยๆ กลิ่นแบบสมุนไพรๆ (ซึ่งใครไม่ชอบสกินแคร์แบบมีกลิ่นอาจจะไม่ชอบตัวนี้นะ) แต่เรื่องซึมเร็วเราว่าพอๆ กันกับตัวบน ซึ่งตัวนี้ดีกว่าในเรื่องช่วยลดรอยสิวอีกด้วย อะ ใช้ต่อกันไปยาวๆจ้า ราคาน่ารัก เห็นผลไวดี แต่ก็แอบติดเรื่องเดิมนิดนึง คือรู้สึกพอใช้แล้วผิวรอบๆ แอบแห้ง หรือมันเป็นทุกตัวที่เป็นเจลแต้มสิวกันนะ เดี๋ยวต้องลองพิสูจน์หลายๆ ยี่ห้อละ 555
จำนวนดาวความประทับใจ >>> 4.5 ดาว
ความคุ้มค่ากับราคา >>> 5 ดาว
ความรวดเร็วของผลลัพธ์ >> 5 ดาว
ตัวสุดท้ายที่จะมารีวิววันนี้จ้า กิตติศัพท์นางก็ไม่ธรรมดา ไปที่ไหนมีแต่รีวิวเยอะมากกก ตัวนี้เลย BK Acne แต่คือตัวนี้มันไม่ใช่เนื้อเจลนะมันเป็นมาส์กโคลน คือจริงๆตอนที่เราจะไปซื้อเราก็ตั้งใจไปซื้อที่เป็นเจลแต้มสิวนี่แหละ แต่พนักงานใน eveandboy ก็เชียร์ตัวนี้สุดใจจ้า บอกว่านางเริศ คนรีวิวเพียบ เราก็เลยมาลองมาส์กบ้างแล้วกัน
ซึ่งอันนี้จะเป็นมาส์กโคลน พอกหน้า เนื้อครีมสีเขียนข้นเลย พอทาไปซักพักนางก็จะแห้งติดกับผิวเหมือนพอกโคลนอารมณ์นั้น นางก็เคลมไว้ว่าใช้สำหรับผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่เป็นสิวต่างๆ จะช่วยปลอบปะโลมผิวที่ระคายเคืองมา ทำให้สิวอักเสบหาย ยุบลง และสิวผดต่างๆ ลดลง วิธีใช้ก็ใช้ตัวนี้พอกไปเลย แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที และล้างออก แต่บางครั้งเวลาเราเป็นสิวอักเสบเราก็พอกนางไปทั้งคืนเลยนะ เฉพาะบริเวณเป็นสิวเท่านั้น ซึ่งตื่นเช้ามาสิวยุบจ้า ตามคำเคลม 5555 ปังอยู่นะ แต่เราติดตรงที่มันจะรู้สึกตึงๆ ผิวอะ ก็มันเป็นมาส์กโคลนอะเนอะ 5555 แต่ผิวสัมผัสมันไม่ค่อยโอเคเท่าไร เปื้อนหมอนไปอีกจ้า เลยคิดว่าถ้าได้ผลแบบสิวยุบเหมือนกันก็ไปใช้เจลแต้มสิวดีกว่า แต่ตอนพอกหน้าเสร็จคือรู้สึกว่าผิวตึง กระชับขึ้นนะ อันนี้หลอด 35 กรัม ราคา 300 กว่าบาท แอบจุก แต่ก็ใช้ได้นานอยู่นะว่าไป เพราะคงใช้แบบนานๆ ทีใช้ครั้ง เอาไว้กู้หน้าเวลาสิวเห่อจริงๆอะไรแบบนี้
จำนวนดาวความประทับใจ >>> 4 ดาว
ความคุ้มค่ากับราคา >>> 4 ดาว
เย้ !~ ผ่านไปแล้ว 3 แบรนด์ที่เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูวันนี้ ซึ่งรับรองว่าได้ผ่านการใช้งานจริงจากคนเป็นสิวจริงๆ ฮือ แต่ละแบรนด์ที่เรารีวิวก็ดีก็เสียกันคนละเรื่องเนอะ >< ส่วนตัวเราว่าสำหรับผิวเรา ตัว Peurri เวิร์กสุด สิวค่อนข้างยุบไวเลย ลองหาใช้กันได้นะ หาซื้อง่ายมากๆ 7-11 วัตสัน บูธ หรือ eveandboy มีหมดทุกที่! สั่งออนไลน์ก็ได้นะ จากการใช้มา เรารับรองว่าทุกตัวเห็นผลแน่นอน แต่จะช้าจะเร็วก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วยจ้า ^^