14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025

เปรียบเทียบ 7 แชมพูยี่ห้อดัง! ตัวไหนลดแบคทีเรียสะสมและลดรังแคได้ดีที่สุด?

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่โควิดกลับมาระบาดอีกแล้ว เราควรที่จะป้องกันเชื้อแบคทีเรียให้ไกลตัวมากที่สุด

นอกจากการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆแล้ว การสระผมด้วยแชมพูที่สามารถลดการสะสมของ

แบคทีเรียก็เป็นอีกหนึ่งทางที่สามารถช่วยให้เราป้องกันตัวเองจากเชื้อแบคทีเรียได้

แล้วเพื่อนๆคนไหนเคยเป็นบ้าง? ก็คิดว่าสระผมสะอาดแล้วนะ แต่ทำไมเป็นสิวที่หัว?

หรือเพิ่งสระผมตอนเช้า แต่ตกเย็นหัวมัน มีรังแค

เราคนนึงที่เจอปัญหานี้บ่อยมากกกกก จนทำให้ขาดความมั่นใจเพราะรู้สึกหัวไม่สะอาด

เราเลยไปลองเสิร์ช google หาวิธีจัดการ เค้าบอกว่าส่วนนึงมาจากการที่สระผมไม่สะอาด

หรือแชมพูที่ใช้ไม่ถูกกับหนังศีรษะเรา

หรือระหว่างวันการออกไปเจอฝุ่นควันก็ทำให้เกิดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียสะสมได้เหมือนกัน

วิธีจัดการคือเราต้องหาแชมพูที่ช่วยแก้ไขปัญหาพวกนี้

อะไรที่เค้าว่าดีก็ไปลองซื้อมาใช้หมด ทำให้เราได้ลองแชมพูหลายตัวมาก ทั้งเห็นผลและไม่เห็นผล

วันนี้เราเลยรวบรวมตัวที่เราเคยใช้มาทั้งหมด 7 ยี่ห้อ!

ที่เค้าบอกว่าช่วยลดพวกปัญหาแบคทีเรียสะสมและรังแค เอารีวิวมาฝากกันค่ะ

นี่คือแชมพูทั้ง 7 ยี่ห้อที่เราจะมาพิสูจน์กันจ่ะๆ ว่าสูตรไหนจะขจัดรังแคได้ดีที่สุด

ชักช้าอยู่ใยเรามาเริ่มกันเล้ยยยย!!

1.Feather nature clean & care ขนาด340 ml ราคา 85 บาท

แชมพูแฟซ่า สูตรเฟรช ดีโอ ช่วยบำรุงเส้นผมให้เรียบตรง พร้อมสารแอนตี้แบคทีเรีย ปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะ จากกลิ่นเหงือ และช่วยลดความมันและอาการคัน เหตุผลที่ซื้อคือ ราคาน่าคบหามากๆ

เนื้อแชมพู : เป็นสีขาวมุกๆ เนื้อแชมพูไม่เหลวจนเกินไป กลิ่นหอมสดชื่น

ขณะใช้ : รู้สึกว่ากลิ่นแชมพูหอมมาก สดชื่น ฟองเยอะดีค่ะ

หลังใช้ : รู้สึกว่าเส้นผมสะอาด ไม่มัน สดชื่น แต่ผมค่อนค้างฟูและแห้ง

ส่วนเรื่องรังแคนั้นคิดว่ายังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่

2.Lolane Zcool Anti Bactirial Shampooขนาด450 ml ราคา 120 บาท

โลแลน ซีคลู แอนตี้ แบคทีเรีย แชมพู ลดการสะสมของแบคทีเรียแชมพู ชำระล้างลดการสะสมของแบคทีเรียด้วยประสิทธิภาพสารฆ่าเชื้อ benzalkonium ที่ใช้ได้กับผิว

และอุดมไปด้วยคุณค่าของ olive oil จากธรรมชาติบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น

ตัวนี้ซื้อเพราะอยากลองล้วนๆเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ คือไม่เคยรู้จักยี่ห้อนี้มาก่อนเลย ก็เลยต้องลองซะหน่อย

เนื้อแชมพู : เป็นสีขาวใส ค่อนข้างเหลว กลิ่นไม่หอมมาก ดมไปแล้วรู้สึกไม่ค่อยสดชื่น

ขณะใช้ : ฟองเยอะดีค่ะ แต่กลิ่นไม่ค่อยหอม และไม่มีความเย็นแต่สระไปแล้วรู้สึกสะอาด

หลังใช้ : สภาพผมไม่มันและไม่ค่อยฟู แต่ยังมีรังแคอยู่

กลิ่นของแชมพูไม่ค่อยติดผม ยังรู้สึกว่าคุณภาพพอๆกับแฟซ่า

3.Pantene micella detox & purify ขนาด530 ml ราคา 279 บาท

แพนทีน แชมพู​ สูตรไมเซล่า ดีท็อกซ์แอนด์พิวริฟาย 530 มล.

ผมสวยแข็งแรงและสุขภาพดี เริ่มต้นที่นี่ ด้วยแพนทีน (PANTENE)

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ที่คุณสามารถเลือกใช้งานได้ตรงกับปัญหาเส้นผมของคุณ

ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สาวๆหลายคนวางใจ

แชมพูไมเซล่าซีรี่ส์ 0% ซิลิโคน ช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะ ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ฟื้นบำรุงปลายเส้นผม อย่างล้ำลึกจากภายใน สำหรับผมธรรมดาถึงผมมัน

ส่วนตัวนี้ซื้อเพราะเป็นแพนทีนเลยค่ะ เห็นคำว่า Micellar ก็อยากซื้อละ

เนื้อแชมพู : เป็นสีขาวใส ค่อนข้างเหลว กลิ่นหอมหวานๆเหมือนผลไม้

ขณะใช้ : รู้สึกว่าผมนุ่มตอนใช้ ไม่แสบไม่คัน และกลิ่นติดผมดี

หลังใช้ : รู้สึกว่าผมเรียบตรงไม่ฟู กลิ่นของแชมพูติดหอมนาน

แต่ผมยังไม่นุ่มขั้นสุด เห็นว่าเขามีครีมนวด เลยอาจจะต้องลงทุนเพิ่มใช้คู่กัน

ส่วนตัวแล้วชอบแต่ว่ารังแคเจ้าปัญหาก็ยังไม่ดีขึ้น แต่ถือว่าเกือบดีเลยทีเดียว

สวนเรื่องความสะอาด ถือว่าทำได้ดีเลย รู้สึกแบบผมเบามาก เหมือนเอาขี้หัวออกไปเกือบหมด

4.Clear Clean & Mild anti-dandruff shampoo ขนาด480 ml ราคา 179 บาท

เคลียร์ คลีน แอนด์ มายด์ แอนตี้แดนดรัฟ แชมพู มี Anti-bac Power Technology

ส่วนผสมคือซิก้า เอสเซนส์ และวิตามิน บี3

ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและลดการสะสมของแบคทีเรีย

เนื้อเจล สูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกวัน

ที่สำคัญช่วยขจัดและปกป้องการเกิดรังแคอย่างมีประสิทธิภาพ

ผมพลิ้วสวยเข้ากับทุกการเคลื่อนไหว หอมติดทนนานให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดวัน

มีพลังในการขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพหมดกังวลว่ารังแคจะกลับมาได้อีก

ส่วนเจ้าตัวนี้ซื้อเพราะอยากลองเช่นกันค่ะ ฮ่าๆๆเห็นสีเขียวใสเลยอยากลอง

ห็นของใหม่เป็นต้องลอง

และเค้ายังเคลมว่า ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.9 %

เนื้อแชมพู : เป็นเนื้อเจลสีเขียวใส เป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก ฮ่าๆๆ กลิ่นหอมสดชื่น

ขณะใช้ : ตอนสระรู้สึกว่าผมสะอาด กลิ่นหอมเย็นสดชื่น

หลังใช้ : รู้สึกได้ว่าผมสะอาดมากกกกกก สิวบนหัวที่เคยขึ้น พอใช้ตัวนี้แล้วไม่มีเลย

ที่ชอบอีกอย่างคือ ผมไม่ฟู ระหว่างวันไม่มัน

กลิ่นหอมของแชมพูติดผมนาน และที่สุดคือรังแคหายเกลี้ยงเลย

5.Head & Shoulders anti-odor with charcoal ขนาด450 ml ราคา 179 บาท

เฮดแอนด์โชว์เดอร์ แชมพูขจัดรังแค สูตรแอนตี้-โอดอร์ วิท ชาร์โคล ดีพคลีนซ์ แอนด์ รีมูฟส์ สกาล์ฟ โอดอร์ แชมพูขจัดรังแคที่ช่วยสยบรังแคและความคัน เป็นสูตรสารสกัดจากชาร์โคล ช่วยขจัดสิ่งสกปรกล้ำลึก ช่วยสยบรังแคและความคัน ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

ช่วยขจัดและป้องกันการกลับมาของรังแคอย่างยาวนาน

เนื้อแชมพู : แชมพูเป็นเนื้อสีขาวเทาๆฟ้า ไม่ขาวซะทีเดียว กลิ่นหอมสดชื่น

ขณะใช้ : ตอนสระรู้สึกว่ามีความเย็นแบบเบาๆจากแชมพู ไม่รู้คิดไปเองมั้ย ฮ่าๆๆ

กลิ่นของแชมพูหอมสดชื่น สระแล้วรู้สึกผ่อนคลาย

หลังใช้ : ผมแอบฟูนิดหน่อย ไม่ค่อยนุ่มลื่น ส่วนเรื่องรังแคนั้นถือว่าใช้ได้ เกือบหายเลยทีเดียวเรื่องของความสะอาด หลังใช้รู้สึกสะอาดนะ แต่สิวบนหัวก็ยังแอบขึ้นอยู่

6.ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร มะกรูด ขนาด200ml ราคา 79 บาท

ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร สูตรมะกรูด 200 มล. เต็มประสิทธิภาพในการขจัดรังแค ด้วย ZPT ผสานคุณประโยชน์จาก 4 สมุนไพรธรรมชาติ มะกรูด (Kaffir Lime) ตะไคร้ (Lemongrass) ขี้เหล็ก (Cassod Tree) และว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ขจัดรังแค บำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ช่วยลดความมันและอาการคัน ให้เส้นผมนุ่มลื่น เป็นเงางาม เย็นสบาย คืนความสะอาดมั่นใจอย่างอ่อนโยน

เนื้อแชมพู : แชมพูเป็นเนื้อสีขาว กลิ่นหอมหวานๆ

ขณะใช้ : กลิ่นหอม รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย

หลังใช้ : ยังรู้สึกว่ารังแคยังไม่หาย และผมยังมีความมันอยู่เล็กน้อย กลิ่นแชมพูหอมติดนาน

7.Lolane pixxle anti-bacterial shampoo ขนาด2700ml ราคา 125 บาท

โลแลน พิกเซล แอนตี้ แบคทีเรีย กลิ่น Cherry Blossom หอมสดชื่นติดผมยาวนาน ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ลดการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมส่วนผสมจาก Sweet Almond Oil และ Hydrolyzed silk ให้ผมนุ่มลื่นเงางาม ฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย หอมติดผมยาวนาน

เนื้อแชมพู : แชมพูเป็นเนื้อสีชมพูอ่อนๆ มีกลิ่นหอมของดอก Cherry Blossom

ขณะใช้ : รู้สึกว่าแชมพูมีกลิ่นหอมมาก ผมนุ่ม สระง่าย

หลังใช้ : กลิ่นแชมพูหอมติดผมดี ส่วนเรื่องรังแคยังมีอยู่ และยังรู้สึกว่าผมก็ยังมีความมัน

และนี่คือตารางเปรียบเทียบแชมพูขจัดรังแคทั้งหมด 7 ยี่ห้อที่ได้นำพิสูจน์กัน

ส่วนตัวแล้วชอบของ Clear Clean & Mild มากที่สุดเลยค่ะ

เห็นชัดเลยมาช่วยขจัดรังแคได้ดีจริงๆ เจ๋งสุดๆไปเลย

กลิ่นหอมติดผมนานและยังช่วยให้ผมสะอาดสุดๆไปเลยด้วย

ที่สำคัญเรื่องของความสะอาดและการลดแบคทีเรียสะสม เราพิสูจน์จากการที่สิวมันไม่ขึ้น 55555

ก็แปลว่ามันน่าจะสะอาดมาก และช่วยปกป้องเส้นผมเราจากฝุ่น มลภาวะจริงๆ

แต่ยี่ห้ออื่นก็ดีนะคะเพียงแต่ว่าสำหรับเราของ Clear อาจจะตรงสเปคกับหนังศีรษะเรามากที่สุด ฮ่าๆๆ

ตอนนี้เราก็เลยใช้แต่ของ Clear อย่างเดียว

ยังไงเพื่อนๆก็ลองไปพิสูจน์กันดูนะคะว่าตัวไหนจะถูกใจเพื่อนๆมากที่สุด

ได้ผลยังไงอย่าลืมมาบอกกันบ้างน๊าาาา

น่าใช้หลายตัวเลยค่ะ
น่าใช้จังเลย ขอบคุณค่ะ
January 31, 2021
น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ
February 02, 2021
รีวิวเจาะลึก Eucerin Gel to Foam Cleanser โฟมล้างหน้าลดสิวและรอยสิวได้ใน 7 วัน!14 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2025 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!รีวิวมาสก์พี่จองคัลแลนจาก DERMEDY ทั้ง 4 สูตรที่ผิวบอกใช่ใจบอกฟูAll About You มุ่งเป็นพื้นที่เซฟโซนของคนผิวแพ้ง่าย เดินหน้ายกระดับร้าน “Clean Beauty” สู่ “Clean Lifestyle”ดับกลิ่นจิมิโกะ 5 วิธี เซย์กู๊ดบาย “กลิ่นปลาเค็ม” ไม่ให้กลิ่นโชย10 ครีมอาบน้ำผิวขาวใส ยี่ห้อไหนดี บำรุงผิวชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งเป็นขุย5 ที่ล้างแปรงแต่งหน้าตัวฮิต ล้างสะอาด ถนอมขนแปรง ลดสิวผิวไม่พัง! ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 – 23  ส.ค. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Hygiene Skin Care Series  ปรับผ้านุ่ม…หอมติดผิว นุ่มติดใจ จำนวน 50 รางวัล