[Cosme*Unbox] ใหม่แกะกล่อง! รีวิวแป้งลิน แป้งผสมรองพื้น ปกปิดดีไม่มีมีดรอป พร้อมบำรุงผิวในตัว!

Say No หัวบาร์โค้ดด้วย LYO (ไลโอ) ผมงอกใหม่ไว แถมแข็งแรง

26 ม.ค. 2564  |  113   7  


เราเชื่อว่านอกจากปัญหาเรื่องผิวหน้าแล้ว เส้นผมก็เป็นอีกหนึ่ง Hot Issue ที่หลายคนปวดเฮดอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นคนที่เส้นผมไม่แข็งแรงทำให้ผมร่วงง่าย บางคนเป็นกรรมพันธุ์ รวมถึงคนที่ต้องจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอยู่เสมอ ทำให้ผมเสียและขาดหลุดร่วงจนบางทีถึงขนาดโดน Bully ว่า "หัวบาร์โค้ด" ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเยอะเลยหละ


ด้วยความที่ WFH ช่วงนี้เรานั่งไถดูไอเทมใหม่ๆ ไปเรื่อยเปื่อยจนไปเจอแบรนด์ที่น่าสนใจแบรนด์นึงที่น่าจะเป็นทางออกของปัญหานี้ และมีการพูดถึงที่ค่อนข้างเยอะในโลก Social นั่นคือแบรนด์ LYO (ไลโอ) ซึ่งจากที่เข้าไปส่องดูข้อมูลผลิตภัณฑ์พบว่าค่อนข้างน่าสนใจและน่าจะช่วยจัดการปัญหาผมร่วง เพื่อเรียกความมั่นใจของหลายๆ คนกลับคืนมา วันนี้เราเลยขอหยิบ Shampoo และ Tonic มาวิเคราะห์ส่วนผสม และรีวิวความรู้สึกหลังได้ลองใช้ให้ฟังกันครับ...


LYO Shampoo (200ml./690.-)

ผลิตภัณฑ์แชมพูทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ผ่านการคิดค้นวิจัยโดยเภสัชกร เพื่อลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ขจัดรังแค และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิค, ทีทรีออยล์, โปรวิตามินบี5, วิตามินอี และเอเอชเอ


Texture / Scent


Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีเขียวใส ที่เมื่อชโลมลงผมที่เปียกแล้วทำการนวดเบาๆ แล้วสามารถก่อฟองได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวหละScent : กลิ่นหอมของทีทรีออยล์ค่อนข้างชัด ให้ความรู้สึกสะอาด ผ่อนคลาย ใครที่ชื่นชอบทีทรีออยล์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะหลงรักไอเทมนี้เหมือนที่เราเป็น


Key Ingredients

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น Aloe Vera Leaf Extract, Panthenol, Tocopheryl Acetate และ Melaleuca alternifolia leaf oil ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นผม รวมถึงลดอาการอักเสบและยังช่วยอาการแพ้ คัน ของผิวและหนังศีรษะได้ดีเลย


LYO HAIR TONIC (100ml./1,990.-)

ไอเทมต่อมาที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ แฮร์โทนิค ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะที่ผ่านการคิดค้นและวิจัยโดยเภสัชกรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเส้นผม เข้าฟื้นบำรุงล้ำลึกถึงรากผม ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรงขึ้น พร้อมกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ช่วยให้เส้นผมหนาขึ้น 


Texture / Scent / Packaging


Texture : เนื้อสัมผัสของ Tonic ขวดนี้ค่อนข้างบางเบา เมื่อฉีดลงบนหนังศีรษะแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะ และสามารถซึมเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้รวดเร็ว

Scent : กลิ่นโทนเดียวกับแชมพูด้านบน ซึ่งถ้าคุณเป็นสาวก Tea tree oil อยู่แล้วหละก็บอกเลยว่าฟินแน่นอนฮะ


Packaging : เราชอบที่ทางแบรนด์ออกแบบ Tonic ขวดนี้ให้อยู่ในรูปแบบขวด Spray ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้การกระจายตัวค่อนข้างดี ฉีดแค่ 2-3 ปั๊มก็ทั่วศีรษะแล้ว


Key Ingredients


 - Pisum Sativum Extract หรือสารสกัดจากต้นอ่อนของถั่วลันเตา (pea sprout) ที่ช่วยปรับสมดุลวงจรชีวิตของเส้นผม กระตุ้นการเติบโตของเส้นผม ทั้งยังช่วยยืดวงจรชีวิตของเส้นผม และฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง

 - Clitoria Ternatea Flower Extract สารสกัดจากอัญชัญช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงผมให้นุ่ม ให้ผมดำเงางาม แถมยังช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วย

 - Morus Alba Leaf Extract สารสกัดจากใบมัลเบอรี่ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เกิดการงอกใหม่ บำรุงเส้นผมและป้องกันผมหงอกก่อนวัย

 - Panax Ginseng Root Extract สารสกัดจากรากโสมอีกหนึ่งสารสกัดอันเลอค่า ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียดของโลหิต มีสาร anti-apoptotic ที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเพิ่มการไหลเวียนเลือด 


นอกจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนังอย่าง Propylene Glycol, Propanediol และ Aloe Vera Leaf Extract ที่ใส่เข้ามาแล้ว Tonic ขวดนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น


ปิดท้ายด้วยสารสุดฮอตอย่างโปรวิตามิน บี5 รวมถึงวิตามินอี ที่มีงานวิจัยมากมายรองรับว่าช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม


Conclusion


จากที่เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของไลโอมา ประมาณ 2 สัปดาห์ ต้องยอมรับว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอีกแบรนด์ที่เราค่อนข้างชอบ ทั้งในแง่ของเนื้อสัมผัสที่เบลนด์ออกมาได้ดี รวมถึงกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และยังคงความอ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ


ที่สำคัญคือสารสกัดธรรมชาติที่ทางแบรนด์ใส่เข้ามาแต่ละตัวก็จัดว่าน่าสนใจและมีงานวิจัยรองรับ อีกทั้งยังอ่อนโยนแบบสุดๆ เพราะไม่มีส่วนผสมอย่างพาราเบน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์ และ SLS จึงสอบผ่านในแง่ความอ่อนโยนแบบไม่มีข้อกังขา เหมาะกับผมที่ขาดหลุดร่วงเป็นที่สุดเลยหละฮะ


ในแง่การขาดหลุดร่วงของเส้นผม เราค้นพบว่าช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา การขาดหลุดร่วงของเส้นผมระหว่างสระลดน้อยลงพอสมควร ซึ่งคาดว่าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับการปรับพฤติกรรมในการดูแลเส้นผม น่าจะช่วยจัดการปัญหาเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงได้ดีทีเดียวหละ

และอย่างที่เราบอกทุกๆ ครั้งว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพหนังศีรษะ ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันขอรับ


7 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้^^
26 ม.ค. 2564 เวลา 17:31 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ผมบางมากๆตอนนี้ ตัวนี้น่าสนใจค่ะ
26 ม.ค. 2564 เวลา 18:57 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณจ้าาาาา
27 ม.ค. 2564 เวลา 6:24 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
27 ม.ค. 2564 เวลา 11:48 น.
ความคิดเห็นที่ 5
Thx ka.
28 ม.ค. 2564 เวลา 1:39 น.
ความคิดเห็นที่ 6
Thank
28 ม.ค. 2564 เวลา 15:57 น.
ความคิดเห็นที่ 7
น่าใช้มากๆ
29 ม.ค. 2564 เวลา 10:56 น.

What's new

[Cosme*Review] รีวิวเซรั่ม Rojukiss สีไหนดี? เซรั่มเกาหลี บำรุงผิว กระชับรูขุมขนแดดร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่! รีวิวครีมกันแดดทาหน้า La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid SPF50+ PA++++ กันแดดเก่ง ผิวแพ้ง่ายต้องลอง![Cosme*Review] รีวิว Vichy Mineral 89 เผยความลับของเซรั่มน้ำแร่ภูเขาไฟ 89% บูสผิวแข็งแรง ไอเท็มที่ต้องมีติดบ้าน แจกขนาดทดลอง 200 รางวัล[Cosme*Update] New! Naked Wild West พาเลตต์รักธรรมชาติ สวยฟาดทุกลุคน้ำตบ คืออะไร แล้วเอสเซนส์-โลชั่น-โทนเนอร์ ต่างกันยังไงคัดมาให้แล้ว 5 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี? หน้าไม่ดำ สบายผิวHOWTO : วิธีทำผมลอน เปลี่ยนผมธรรมดา ให้สวยเป๊ะง่าย ๆ ด้วย LESASHA แม้มือใหม่ก็ทำได้!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 4 - 10 เม.ย. 64 (ทุกราศี)Mediheal ลดแรงไม่หยุด ลดสูงสุดถึง 50% โปรปังขนาดนี้ไม่ช้อปไม่ได้น้า!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้กันแดดเนื้อบางเบา BSC Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++ จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...