เผยเคล็ดลับผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่น ด้วยสกินแคร์หน้าใส PAOO VC SHOT+ CREAM

หนุ่มสาวญี่ปุ่น...เค้าก็มีปัญหาผิวเหมือนกัน ?

เคยคิดตลอดว่าญี่ปุ่นเพราะอาหารดี และอากาศดี แล้วทำให้ผิวคนญี่ปุ่นดี เพิ่งมาสังเกตุว่าเค้าใส่ใจกับอาหารและการที่ดีต่อสุขภาพก็จริง เรื่องกิจวัตรประจำวันก็ช่วยด้วย เห็นแต่ละฤดูจะมีพรอมพร้อมกันมาก ฤดูร้อนที ก็เห็นมีกางร่มเดิน เสื้อแขนยาวกางเกงขายาว ขาสั้นสุดๆ หมวกกันแดดปั่นจักรยาน สเปรย์ฉีดระบายความร้อน ส่วนเรื่องดูแลสกินแคร์ละลานตามากเลยตอนไปญี่ปุ่น เลือกไม่ถูกถ้าไม่มีรีวิวจากไทย ก็เยอะไปหมด

สังเกตุคือ ญี่ปุ่นเน้นแต่งหน้าโชว์ผิว ไม่ค่อยแต่งหน้าปกปิดหรือจัดไป เพิ่งรู้มาเลยว่า...ญี่ปุ่นเค้าก็มีปัญหาผิวเหมือนกัน อาจเพราะเค้ามีหลายฤดู พลอยเคยไปญี่ปุ่นตอนหน้าร้อน บอกเลยว่าร้อนกว่าไทยอีก พอหนาวก็หนาวขั้นสุด ซึ่งญี่ปุ่นจะเน้นเรื่องการทาครีมบำรุงที่ละเอียดมาก โดยจะเน้นใช้กลุ่ม Moisturizer เติมเต็มความชุ่มชื้น ที่ได้เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนั้นๆ และเน้นการแก้เฉพาะจุดควบคู่ด้วย ไม่ประโคมทาสกินแคร์หลายตัวเกินไป เพราะอาจจะส่งผลให้ผิวหน้าระยะยาว ทำให้ผิวเยิ้มมัน เป็นสิวง่าย เกิดการอุดตันแพ้ระคายเคือง

หนาวแล้วหน้าแห้ง ร้อนไปหน้าก็แห้ง? แดดจัดรอยด่างดำมา ริ้วรอยก็ตามติดๆ ฟื้นฟูยังไงดี?

สกินแคร์ก็เยอะแล้วเลือกยังไงดีหละ? คือ พลอยได้รับการแนะนำมาจากรุ่นพี่ที่ญี่ปุ่น ว่ามีสกินแคร์แบรนด์ญี่ปุ่นกำลังจะเข้าไทย แต่ล่าช้าเพราะเรื่องโควิด และได้ยินมาว่าจะมาเปิดตัวเร็วๆนี้แน่นอน โดยสกินแคร์ของแบรนด์นี้จะมีให้เลือกใช้อยู่หลายตัวนะคะ แต่ตัวที่พลอยได้แนะนำมาและใช้อยู่คือ PAOO (เพาโอะ) VC SHOT CREAM หลอดนี้ค่ะ

ตัวแรกที่ แบรนด์ “PAOO (เพาโอะ)” จะนำมาเปิดตัวก่อนคือ เป็น VC SHOT ตอบโจทย์ปัญหาผิวสำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีปัญหารอยกระ ฝ้าแดด ริ้วรอย และผิวแห้งกร้าน ขาดความกระจ่างใสค่ะ

รู้จักกับ PAOO VC SHOT CREAM

ครีมบำรุงผิวหน้า PAOO ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากสารระคายเคือง 6 ชนิด ได้แก่ ซัลเฟต แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม สีสังเคราะห์ และน้ำมันแร่ ซึ่งเป็น VC SHOT ที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้ และตัวนี้ขึ้นทะเบียนเป็นเวชสำอางค์ในประเทศญี่ปุ่น และผ่านการรับรองจาก อย.ในประเทศไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่ง PAOO VC SHOT CREAM อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่นถึง 3 นวัตกรรมการดูแลผิว คือ

- NANOCAPSULE TECHNOLOGY ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินรวมถึง 7 ชนิด VITAMIN C บริสุทธิ์สิทธิบัตรจากญี่ปุ่น, VITAMAN E, B5, H BIOTIN, A และ B12 ซึ่งมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวขั้นสูงสุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- MULTI-MOISTURE ที่ช่วยปลุกผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นอิ่มน้ำด้วย 3 HYA (ACETYLATED SODIUM HYALURONATE, HYDROLYZED HYALURONIC ACID และ HYALURONIC ACID NA) พร้อมช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิวด้วย CERAMIDE ที่ล๊อคกักเก็บความชุ่มชื้นไว้

- สารสกัดจากธรรมชาติ 15 ชนิด ผสานกับ COMPLEX COLLAGEN (HYDROLIZED COLLAGEN SUCCINOYL ATELOCOLLAGEN) ที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ ไม่แข็งแรง เนื่องจากโดนแดด หรืออากาศที่แปรปรวย มลภาวะ PM2.5 รวมถึงมลภาวะอื่นๆทำร้าย ให้กลับมาแข็งแรง เนียนนุ่ม พร้อมช่วยให้อาการแพ้ระคายเคืองลดลง เผยผิวที่กระจ่างใส เรียบเนียนอย่างสัมผัสได้

เรียกได้ว่าเป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวต่างๆได้ครบในหลอดเดียว ซึ่งใครที่มีปัญหารอยสิว รอยดำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ขาดน้ำ หรือ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอจนผิวโทรม ก็ช่วยได้หมด อีกทั้งยังเป็นครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดอาการแห้งลอกเป็นขุย เนื่องจากผิวแห้งจากอากาศที่เย็นชื้น หรือนั่งทำงานในห้องแอร์นานๆได้อีกด้วยนะคะ

TEXTURE

จุดเด่นเลย เนื้อครีมนวัตกรรมล่าสุดจากญี่ปุ่นที่มี NANO CAPSULE นาโนแคปซูลสีเหลืองๆกระจายอยู่ทั่วเนื้อครีม ซึ่งแคปซูลตัวนี้ก็คือวิตามินรวม 7 ชนิด ซึ่งเนื้อครีมนั้นจะมีความเข้มข้นตอนบีบออกมา แต่พอวอร์มและทาลงบนผิว กลายเป็นเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มเพิ่มหลังทาครีมเลยค่ะ จะเป็นแนวเคลือบผิวเหมือนมีเกาะป้องกัน

**ในรูปบีบให้ดูเยอะๆ หน่อย แต่ทาได้ทั้งหน้าและคอเลยค่ะ**

HOW TO USE

วิธีการใช้ครีม PAOO VC SHOT CREAM นั้น สามารถใช้ทาบำรุงได้หลายวิธีเลย

- สามารถใช้ทา VC SHOT บางๆบำรุงผิวจุดเฉพาะที่มีปัญหา เช่น บริเวณที่มีฝ้า กระ รอยสิว ร่องแก้ม โดยใช้ปริมาณเนื้อครีมเพียงเล็กน้อยเท่าเมล็ดถั่วเขียวเท่านั้น ประจำเช้า – เย็นค่ะ

- ถ้าผิวแห้งจะเห็นผลไวว่าชุ่มชื้นขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น ดูมีคอลลาเจนฟูกระจ่างใสประมาณ 7 วัน

แต่ถ้าพวกรอยด่างดำ ริ้วรอย ใช้เวลา 1-2 เดือน

- ทางแบรนด์ PAOO แนะนำเพิ่มเติมว่าถ้าวันไหนที่เรารู้สึกว่าผิวหน้าเราดูโทรม คล้ำเสียจากแสงแดดแบบสุดๆ หรือมีอาการระคายเคืองจากการถูกแดดเผา ก็สามารถทา VC SHOT ทาบางๆให้ทั่วผิวเพื่อฟื้นฟูได้ค่ะ ใช้แบบสลีปปิ้งมาส์กได้เลย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ให้ทั่วผิวหน้ากับลำคอ

นอกจากบำรุงผิวหน้าได้แล้ว บริเวณรอบดวงตาที่อ่อนบางก็ใช้ได้ด้วย เช่นจุดริ้วรอยหางตา รอยคล้ำได้ด้วยนะคะ ซึ่งจะช่วยให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น ขึ้นมาทันทีด้วยล่ะ

แล้วในช่วงที่อาการเย็นชื้น หรือ ต้องนั่งทำงานในห้องแอร์นานๆจนรู้สึกว่าผิวมือแห้งกร้านมาก ไหนๆ ก็ไหนๆ ไม่เกรงความเปลือง มือแห้งขั้นสุด ขอมาลองทาบำรุงผิวบริเวณหลังมือด้วยเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ PAOO VC SHOT CREAM

ที่ผ่านมาพลอยมีปัญหาผิวมีรอยสิวที่เกิดจากสิวความเครียด และนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงมีผิวที่ค่อนข้างโทรมด้วยในระดับหนึ่ง ซึ่งในช่วงที่พลอยใช้ PAOO VC SHOT CREAM จะใช้โดยเน้นทาบำรุงผิวให้ทั่วผิวหน้าไปเลยนะคะ และใช้เป็นประจำทุกวันเช้า - เย็นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อใช้ PAOO VC SHOT CREAM มาระยะหนึ่ง ก็สังเกตได้ว่าผิวค่อยๆดูกระจ่างใสขึ้น รอยคล้ำ ความโทรมลดน้อยลง (อาจจะเพราะพยายามนอนให้เพียงพอด้วยค่ะ จึงช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้ไว) และรอยสิว รอยดำ บริเวณจมูก หน้าผาก คาง แลดูจางลง ผิวบริเวณที่แห้งลอกก็ชุ่มชื้นขึ้น รู้สึกสัมผัสผิวเนียนขึ้น ไม่มันเยิ้มง่าย และยังไม่เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหลังใช้ แถมยังรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ค่อยมีสิวเกิดขึ้นง่าย แล้วยังรู้สึกว่าผิวแต่งหน้าแล้วเมคอัพติดทนขึ้นด้วยค่ะ

ความพึงพอใจหลังใช้ PAOO VC SHOT CREAM พลอยให้คะแนน 4.5 / 5 คะแนนค่ะ เพราะช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวโทรมได้จริง ทำให้ผิวดูชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้น รอยสิว รอยแดงลดลง แต่ในเรื่องของฝ้า กระ ริ้วรอยนั้นยังไม่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนนะคะ เนื่องจากพลอยยังไม่ค่อยมีปัญหาผิวในส่วนนี้มากเท่าไหร่ค่ะ  โดยรวมแล้วพลอยใช้แล้วชอบเลยล่ะ ซึ่งดีต่อผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆเลย

วันนี้พลอยก็มาแนะนำข้อมูลเพียงเท่านี้นะคะ

แล้วพบกันใหม่ค่ะ xoxo

January 21, 2021