D.I.Y.มาส์กสูตรง่ายๆ ใครก็ทำได้ด้วยเจลNami

สวัสดีค่าาา แพรวเองง คือเมื่อเดือนที่แล้วแพรวไปเที่ยวภูเก็ตมาแล้วผิวหมองมากกก

เพราะไปเล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ไปเดินชายหาด แต่ละอย่างคือทำร้ายผิวไม่ไหว

แพรวเลยพยายามหาวิธีมากู้หน้าตัวเอง เลยตัดสินใจจะมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งค่ะะ!!!

ตอนแรกก็งงๆนิดนึงว่าน้ำผึ้งเนี่ย สามารถหรอ

เพราะแพรวเคยเห็นแต่โยเกิร์ต5555

แต่ว่าจะมาส์กน้ำผึ้งอย่างเดียวก็กลัวจะไม่เห็นผลเร็ว

แพรวเลยไปหาตัวช่วยที่เซเว่นมาเพิ่ม

เลยไปเจอเจลจาก Nami มาสองสูตร คือออ...

Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

และ Nami I’m Fresh Aloe-Lemon Brightening Gel

จริงๆแล้วความตั้งใจของเราคือซื้ออย่างเดียว แต่อ่านๆส่วนผสมดูแล้วคือเลือกไม่ได้จริงๆค่ะ5555555

ก่อนจะพูดถึงการ D.I.Y.ที่แสนจะง่ายของเรา

แพรวขอเล่าถึงความดีงามของเจลสองสูตรนี้ก่อน

แล้วกันนะคะ

เพราะว่าเราสามารถใช้ทั้งสองสูตรนี้มาส์กหน้า

ได้หมดเลยยย!!!

มาเริ่มกันที่เจลวิตามินซีหรือเจลส้ม

พอทาครั้งแรกก็รู้สึกเลยค่ะว่าวิตามินซีเข้มข้นมากกก

หน้าแพรวที่แห้งๆอยู่นี่คือรู้สึกซ่าบซ่านในทันทีเลยค่ะ

สูตรนี้จะช่วยฟื้นบํารุงผิวอย่างเร่งด่วนได้

ด้วยวิตามินซีจากส้ม กลูต้า-ไธโอนและวิตามินบี 3

ช่วยให้รอยสิวดูจางลง ผิว ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น

อีกสูตรนึง คือเจลอโลสกัดเย็น

เจลว่านหางจรเข้สกัดเย็นเข้มข้น 99.5% !!!

สำหรับแพรวถือว่าเป็นสัดส่วนที่เยอะมากๆๆๆ

สูตรนี้จะมีสารสกัดเลมอนเข้มข้น วิตามินบี 3 และอัลฟ่า อาร์บูติน ช่วยผลัดผิวเก่าที่หมองคล้ำออกแล้วบํารุงผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น แล้วยังช่วยควบคุมความมัน ให้รูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วยค่ะ

และแน่นอนว่าทั้งสองสูตร

ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจาก Paraben

ปราศจากซิลิโคน

ใครอยากทำมาส์กแล้วเน้นผลลัพธ์แบบไหน

ก็สามารถเลือกได้เลยค่าาา

พิกัด 7-11 ราคาซองละ 49฿

มาเริ่มD.I.Y.กันเลยดีกว่าาา

นำน้ำผึ้งและเจลนามิมาเทส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการมาส์กได้เลยค่ะ

สำหรับปริมาณที่ใช้แพรวใช้สัดส่วน 2:1 ค่ะ

เจลนามิ 2 ส่วน น้ำผึ้ง 1 ส่วน

แต่เอาจริงๆก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการ

ของแต่ละคนนะคะ

เพราะว่าบางครั้งแพรวก็ใช้น้ำผึ้งมากกว่า

เพราะอยากจะมาส์กไว้นานๆ

ดูจากรูป เชื่อรึยังคะว่าง่ายจริงๆ

แค่เอาเจลส้มหรือเจลอโลเลมอน

มาผสมกับน้ำผึ้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

มาส์กหน้าประจำบ้านของเรา

วัตถุดิบหาง่าย ทำก็ง่าย

แล้วเห็นผลดีสุดๆ

จากสูตรนี้ทุกคนสามารถนำไปทำเป็นสครับก็ได้นะคะ

แค่เพิ่มส่วนผสมคือ น้ำตาลทราย เข้าไป

แต่ถ้าใช้สูตรนี้ควรใช้กับตัวน้าา

ถ้าใครมีสูตรD.I.Y.อะไรอีก แนะนำแพรวด้วยนะคะ

อยากลองอีกหลายๆวิธีเล้ยย??

October 21, 2020