รักษาสิวอุดตันที่คาง ราคานักศึกษาจ้า

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราอยากมาเล่าประสบการณ์ในช่วงที่เรารักษาสิวบริเวณคางมาฝากค่ะ ซึ่งวิธีที่เรารักษาเป็นวิธีรักษาแบบเบสิคมาก เชื่อว่าใครหลาย ๆคนที่เป็นแบบเรา รักษาหาย หรืออาการดีขึ้นอย่างแน่นอน

ถ้าใครที่เป็นสิวขึ้นที่เดิมซ้ำ ๆ บ่อย ๆต้องเข้าใจคนเป็นสิวอย่างเราแน่นอนเนอะ เพราะช่วงที่เราเป็นสิว เราขึ้นซ้ำที่เดิม ๆ เรียกได้ว่าเป็นสิวฮอร์โมนก็ได้นะคะ ขึ้นที่แก้มบ้าง แต่หนักที่คางมากกว่า ด้วยความที่แต่ก่อนเรารักษาตามมีตามเกิดอ่ะ ชอบกดสิว บีบสิว เค้นมันออกมา สิ่งที่เห็นเป็นหัวๆอยู่ข้างใน ต้องออกมาให้ได้ สรุป หน้าพังจ้า คางนี่เป็นตุ่ม ๆ ไม่หาย จนถึงปัจจุบันนี้ก็ไม่หาย ผิวไม่เรียบเนียนเลย

ใครที่ชอบบีบสิว แนะนำเลยว่าอย่าเพิ่งน้า ถ้าจะบีบ แนะนำให้บีบอย่างถูกวิธี หรือว่าคลินิกที่เค้ารักษาอย่างถูกต้อง และปลอดภัย ไม่เสี่ยงเป็นแบบเรา TT_TT วันนี้เราเลยอยากมาแชร์ประสบการณ์การรักษาสิว และไอเทมที่เราใช้ คือออกตัวก่อนว่าไอเทมที่เราใช้นั้นค่อนข้างปลอดภัยและเหมาะกับผิวเรามาก ใช้แล้วไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใด เราใช้เซ็ตนี้เลยค่ะ ใช้ทุกวัน หมดแล้วซื้อใหม่ ซื้อซ้ำตลอด เป็นไอเทมที่ควรมีในช่วงรักษาสิวมาก ๆ

ส่วนใหญ่สิวที่ขึ้นใต้คาง จะเป็นสิวอักเสบค่ะ บางครั้งมีหนองร่วมด้วย แต่ไม่ถึงกับสิวหัวช้าง ถ้าเราจัดการอย่างถูกวิธี จะไม่พัฒนาเป็นสิวหัวช้างแน่นอน!!

ในทุก ๆวันก่อนอาบน้ำช่วงเย็น คือกลับมาถึงบ้านปุ๊ป เราใช้คลีนซิ่งคลีนผิวก่อนเลยค่ะ ยิ่งเราล้างเร็วเท่าไหร่ บอกเลยผิวดีแน่นอน เพราะลดการสะสมของมลภาวะที่เราเจอข้างนอกทั้งวัน เราเลือกใช้ Welpano Extra Sensitive Lotion Cleanser ขวดนี้เป็นแบรนด์ของคนไทยนคะ เราเจอคนรีวิวมาเยอะมา เลยลองใช้ดู ปัจจุบันใช้ไปหลายขวดเลยค่ะ ขวดนึงใช้ได้นาน ทางเพจเวลพาโน่แนะนำขวดนี้เพราะเราเป็นสิวอุดตันค่อนข้างเยอะมาก เค้าบอกว่าหากใช้ไปเรื่อย ๆแล้ว สิวอุดตันจะหลุดง่ายขึ้น เราก็แบบ สิวเม็ดใหญ่ ๆนี่หรอจะหลุดออกมา แต่พอใช้จริง ๆ ก็หลุดอย่างที่เค้าว่านะคะ เค้าบรรเทาอาการอักเสบของสิวได้ดีด้วย ผิวไม่แสบเลย ใช้ทุกวัน สิวเสี้ยนเล็ก ๆตามจมูกก็หลุดง่ายขึ้น ไม่ต้องไปสครับเลยค่ะ ผิวเนียนนุ่มดีมาก

ส่วนคลีนเซอร์ หรือโฟมล้างหน้าเราเลือกใช้อะไรที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ เห็นออกมาใหม่ก็อยากลองสักหน่อย อย่างที่ใช้ตอนนี้คือ EUCERIN Pro Acne Cleansing Foam ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ค่อยเห็นผลเรื่องสิวตามที่เค้าเคลมไว้ แต่ใช้แล้วสิวไม่เห่อขึ้นก็บุญแล้วค่ะ ปกติใช้ส่วนผสมที่มีน้ำหอมไม่ค่อยได้ ส่วนเพื่อนได้ลองแล้วบอกว่าชอบฟีลลิ่ง เหมาะกับผิวมันมากกว่า ถ้าผิวแห้งแล้วไปล้างจะรู้สึกตึงผิวหน่อย แต่โดยรวมโอเคค่ะ

สำหรับสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบทุกครั้งที่ขึ้นมาเราจะต้องการบล็อกสิวเลยจ้า เราใช้2อย่างนะคะ มีทั้งแบบเจล และแบบน้ำ เราจะเลือกใช้ หากเป็นสิวอักเสบ หรือสิวหัวหนอง สิวอุดตัน เราจะใช้เจลแต้มสิวWelpao Acne gel แต้มทุกครั้งหลังแต่งหน้าเสร็จ หรือลงสกินแคร์เสร็จ น้องเค้าจะช่วยลดการอักเสบ สิวหัวหนองจะสุกไวขึ้น จะได้ใช้คอตตอนบัดกดออกได้สะดวก ลดรอยสิวจากการบีบด้วยค่ะ

แต่..แต่ ถ้าเป็นสิวหัวช้าง หรือสิวอักเสบหนักมาก ที่ไม่สามารถใช้เจลแต้มสิวธรรมดาได้ เราจะใช้คลินด้าเอ็มเข้ามาช่วยค่ะ ข้อควรระวังเลยคือ น้องเค้ามีแอลกอฮอล์ เวลาใช้จะแสบยิบๆ ห้ามใช้ติดต่อกันหลายวัน เพราะว่าเสี่ยงผิวดื้อตัวยานะคะ ใช้จนกว่าสิวหายอักเสบ หรือยุบแล้วก็เลิกใช้แล้วไปใช้แอคเน่เจลเวลพาโน่ต่อได้เลยค่ะ

ช่วงที่เราเป็นสิวแบบนี้ เราจะใช้คอตตอนบัดประกบกันเพื่อรีดหัวสิวออกมาให้หมดค่ะ แล้วพอหมดแล้ว จะเช็ดผิวด้วยน้ำเกลือ แต่เราจะไม่ใช้น้ำเกลือเช็ดทั่วหน้าหลังล้างหน้านะคะ ส่วนตัวผิวแห้งอยู่แล้ว จะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม ผิวจะเสียสมดุลแล้วทำให้สิวขึ้นเพิ่มได้

ในทุกๆวันเราไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ ช่วงที่ไปเรียนหลังจากที่ใช้บำรุงแล้ว เราก็ใช้ครีมกันแดด ใช้มาเกือบครึ่งปี รู้สึกว่าสิวฮอร์โมนขึ้นน้อยลง จัดการสิวได้ดีขึ้น แต่ก่อนกดเอง บีบเอง วันใหม่สิวก็ขึ้นใหม่ เพราะทำไม่ถูกวิธี ตอนนี้ทำเป็นแล้วก็สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

อันนี้คือภาพที่เราทนรักษาสิวมาค่ะ น้ำตาจะไหลลล😭😭

สิวฮอร์โมนเราควบคุมให้ดีขึ้นได้ ต่อให้ไม่หาย แต่สิวขึ้นแบบนับเม็ดได้ก็ดีใจมากเลยค่ะ ส่วนรอยนูนๆแบบนี้อนาคตอาจจะทำเลเซอร์ หรือต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นสิวฮอร์โมนจะดีได้ก็ต่อเมื่อเราปรับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวนัของเราเองด้วย หากนอนดึกมากก็ลดเวลาลงมาหน่อย กินผลไม้ กินโปรตีนไหม้มากขึ้น สังเกตอาหารที่ทานไป ทุกอย่างต้องใช้เวลา ต่อให้ของแพงแค่ไหนก็ต้องใช้เวลานะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เจอปัญหาแบบเดียวกับเราเลย สู้ๆนะคะ ขอขอบคุณพื้นที่ที่ทำให้เราได้แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านช่องทางนี้ ไว้โอกาสหน้าจะกลับมาใหม่นะคะ สวัสดีค่า 👋👋

September 16, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต