9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!

Update! ไอเทมกู้หน้าสิว ที่ใช้แล้วชอบ

มาอีกแล้วชีวิตคนหน้าแพ้ เพราะอากาศในเมืองไม่เป็นใจเลย

ช่วงนี้ทั้งฝนตก แล้วยังมาเจอกับพวกมลภาวะอีก บอกเลยว่าใครหน้าแพ้ง่าย ตายแน่นอน

เพราะเราเองก็แพ้แล้วยังไงล่ะ! ไม่ใช่ว่าล้างหน้าไม่สะอาดนะ แต่แพ้จนแบบจนปัญหา

อีกอย่างพวกแมสผ้าที่เราใส่กันทุกวันก็ทำให้เกิดผดได้เหมือนกันอ่ะ

ใครไม่เชื่อว่าหน้าเราแพ้ยังไง ดูเลยจ่ะ เดือนที่แล้วกับช่วง 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา

บอกเลยว่าหน้ามีแต่พังกับพัง ทั้งผด สิวผด หนักหน่อยก็สิวอุดตันเลยจ้า

พอหายปุ๊บนางก็ขึ้นมาใหม่ งงเล๊ยยยยย

แต่ๆๆๆๆ ปัญหาพวกนี้กำลังจะหมดไปแล้ว หากเรามีตัวช่วยดีๆ ให้กับหน้าเรา

แบบกู้หน้าสิว ให้หน้ากลับมาใสวิ้งเหมือนเดิมเลยจ้า เราขอบอกก่อนนะ

สกินแคร์ที่เราใช้แต่ละตัวจะเห็นผลช้าหรือเร็ว ใช้แล้วแพ้หรือไม่แพ้

ขึ้นอยู่กับพื้นฐานของผิวแต่ละคนด้วยนะ งั้นเราไปดูกันว่าแต่ละตัวที่เราใช้อยู่ดีงามอย่างไรบ้างงงง

Clinda-M

ตัวช่วยของคนเป็นสิวในตำนาน ไม่ว่าจะสิวอุดตัน สิวอักเสบพี่แกช่วยได้หมด

ใช้ดีขนาดถึงต้องมีติดบ้านไว้เลยอ่ะ ขาดไม่ได้จริงๆ เราใช้แต้มแค่จุดที่สิวอุดตัน

เริ่มเป็นหัวขาวจนถึงอักเสบ แต้มแค่วันละครั้งก่อนนอน จนสิวยุบพอ ไม่ได้แต้มต่อจนมันหายนะ

เราแค่ใช้ให้มันลดอาการอักเสบเฉยๆ แล้วสิวจะค่อยๆ ยุบลงเองจ้า

ข้อดี : ช่วยให้สิวยุบลงไวดี ไม่อักเสบ ไม่แพ้

ข้อเสีย : กลิ่นแอลกอฮอลแรง ใช้บ่อยๆ มีผลข้างเคียงคือตรงที่แต้มสิวหน้าลอก

คะแนน : 8/10 ใครแพ้แอลกอฮอล์ควรเลี่ยงเน้ออ

ราคา : 69 บาท หาซื้อได้ตามร้านยาและตามร้านบนห้างทั่วไปได้เลยจ้า

Wowrina Deep Cleansing Soap

ตัวนี้บอกเลยว่าดังในหมู่คนเป็นสิวมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยรักษาสิวได้ดีแล้ว

ตัวนี้ส่วนผสมยังมาจากธรรมชาติอีกด้วย บอกเลยใช้แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะอันตรายต่อผิวเราจ้า

เป็นสบู่ฆ่าเชื้อแบคทีเลียโดยเฉพาะ พวกเชื้อสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวบนหน้า

สิวที่หลังหรือตามตัว สิวผด สิวเสี้ยนก็ใช้ได้หมด เอาดีๆ ใช้ได้ทั้งตัวเลยเอาง่ายๆ

หลักๆ ที่เราชอบนะ คือเค้ามีส่วนผสมของ น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าวและว่านห่างจระเข้

เอาง่ายๆ แค่ 3 ตัวนี้ก็บอกเลยว่าช่วยลดสิวและทำให้ผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ประมาณ 2 อาทิตย์นะ เราใช้เหมือนล้างหน้าตัวไปเลยค่ะ

เช้า-เย็นเหมือนกับตัวอื่นๆ จะว่าไปก็ก้อนที่ 2 ละ

ข้อดี : สบู่มีฟองแต่ฟองไม่เยอะไป ล้างหน้าออกได้สะอาด สิวไม่ขึ้นซ้ำ

ข้อเสีย : แอบไม่ชอบกลิ่นนิดหน่อย เข้าใจละว่าพวกรักษาสิวกลิ่นจะออกเหมือนยา

คะแนน : 9/10

ราคา : 79 บาท หาซื้อได้ที่เพจของเค้าได้เลย หรือ ไลน์ @wowrina จ้า มีโปรบ่อยดี

Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free

ใช้ดีไม่ดีดูออก จะหมดขวดแล้ววว โทนเนอร์ตัวดังสำหรับคนผิวแพ้ง่ายและหน้ามีผดขึ้นเลย

เป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของดอกดาวเรืองและที่ชอบมากคือไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จ่ะ

ใช้แล้วไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแห้งหรืออาการผดจะกำเริบด้วย ดีงามสุดๆ

เช็ดหน้าก่อนทางครีมบำรุงเช้า-เย็นก็พอแล้วจ้าา

ข้อดี : ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ช่วยลดผดบำรุงผิวได้ดีมาก รอยสิวก็ลดลง

ข้อเสีย : กลิ่นอย่างเดียวเลยจ่ะพี่จ๋า

คะแนน : 9/10

ราคา : 1,150 บาท เราซื้อตอนมีโปรสั่งออนไลน์ของทางช้อปเค้าเลยจ้า เป็นของแท้ 100% อิอิ

Royal Beauty Collagen Serum+Vit C

เซรั่มในดวงใจถูกและดี เป็นเซรั่มที่ผสมทั้งคอลลาเจนและวิตามินซี

ช่วยลดพวกจุดด่างดำหลังรอยสิวหาย แต่ไม่ได้หายทันทีนะ ต้องใช้ผ่านไปสักอาทิตย์กว่าๆ

ใช้แล้วหน้าใสขึ้นจริงๆ ไม่โทรม กราบเลยอ่ะ ช่วยทำให้หน้าชุ่มชื่นนิดหน่อย

เราว่าไม่เหมาะกับคนที่หน้าแห้งนะ ถ้าคนหน้าแห้งใช้ต้องลงพวกครีมมอยเจอร์ไรซ์เซอร์เพิ่มจ้า

ข้อดี : ช่วยลดจุดด่างดำได้ดีงาม หน้าใสขึ้น เนื้อเซรั่มซึมง่าย

ข้อเสีย : ห่อเล็กไปหน่อย อาจจะต้องเสียตังซื้อบ่อยๆ บางเซเว่นมี บางเซเว่นไม่มี มีแอลกอฮอล์เล็กน้อย

คะแนน : 8/10

ราคา : 39 บาท ตัวนี้หาซื้อง่ายมากก ที่ 7-11 ทั่วไปเลยย

Smith Total Sunscreen SPF 50+ PA+++

ครีมบำรุง มีที่รักษาสิวแล้ว ก็ต้องมีครีมกันแดดด้วย ถ้าไม่ทากันแดดสิวก็ขึ้นอยู่ดี

เพราะฉะนั้นควรทาป้องกันแดด ป้องกันสิวขึ้นด้วยนะ ที่เราใช้ของหมอโอ๊คเพราะว่าเค้าไม่มีส่วนผสมใดๆ

ที่ทำให้เกิดอาการแพ้เลยค่ะ เลยเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายอย่างเรา

เราใช้หมดมาหลายหลอดล่ะ ถึงราคาจะสูงแต่ถ้าได้คุณภาพชีวิตผิวหน้าที่ดีขึ้นก็ยอมมม

เนื้อครีมเป็นเนื้อกึ่งเซรั่ม ทาง่าย แต่ต้องเกลี่ยดีๆ นะ ไม่งั้นจะเป็นคราบครีมขาวๆ บนหน้าเด้อออ

ที่สำคัญคือไม่เหนียว ไม่หนักหน้า พอแต่งหน้าทับคือเนียนขึ้นดีด้วย ไม่เยิ้มระหว่างวัน

ข้อดี : ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันเสีย ช่วยกันแดดได้ดี

ข้อเสีย : เนื้อครีมต้องเกลี่ยดีๆ เลยนะ ไม่เหมาะกับคนหน้าแห้ง

คะแนน : 9/10

ราคา : 684 บาท ตัวนี้เราได้ราคาลดมาที่ eveandboy

มีโปรบ่อยมากจริงๆ แต่ตอนนี้หาซิ้อง่ายแล้ว จะซื้อออนไลน์หรือวัตสันก็ได้จ้า

Vitara Aloe Vera 99.5%

เจลว่านห่างคู่บุญคู่ใจของผิว นอกจากจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นแล้ว

ยังช่วยลดความร้อนของผิวเวลาไปเจอแดดแรงๆ มาด้วยค่ะ แงงง

ที่สำคัญช่วยลดอาการระคายเคืองบนหน้าได้ด้วย ถ้าผดขึ้นปุ๊บก็ทาเลยก่อนนอน

เอาไปแช่เย็นแล้วเอามาทาหน้าคือฟินมากกก

ข้อดี : เนื้อเจลซึมง่าย ไม่เหนียวหน้า ลดอาการระคายเคืองได้ดี

ข้อเสีย : ตัวนี้มีผสมแอลกอฮอล์เล็กน้อย ไม่เหมาะกับคนที่แพ้นะ

คะแนน : 8/10

ราคา : 175 บาท ตัวนี้เราจะซื้อในลาซาด้านะ หรือถ้าตามร้านในห้างก็วัตสันเลยยย

ขอบอกก่อนนะว่าตัวที่เรารีวิวมาทั้งหมดเราใช้ 2-3 อาทิตย์ จนเป็นเดือนๆ

ในการรักษาผิวหน้านะ ส่วนคะแนนและข้อดี ข้อเสียที่เราอธิบายไปเป็น

ความเห็นส่วนตัวเราน้า ใครใช้แล้วชอบก็ไม่ว่ากันเน้ออ และนี่คือหน้าเราในปัจจุบันนะ

สดใสกว่าเดิมเยอะ บายๆ สิวผด ผดผื่นและสิวอุดตันได้อย่างแท้ทรู

แต่งหน้าได้แบบมั่นใจขึ้นมากกก แต่กว่าจะใสเบอร์นี้ใช้เวลาเป็นเดือนเลยน้า

อย่างน้อย 2 เดือนเลยอ่ะ เอาดีๆ กับสกินแคร์ที่รีวิวมากทั้งหมดบอกเลยว่าช่วยได้เยอะเน่ะ

ปลื้มแรงมากก ใครมีสกินแคร์ที่ช่วยลดสิวผดหรือสิวอุดตันตัวไหน

อยากแนะนำมาเมนท์แชร์กันได้เลยน้า

September 15, 2020
เป็นสิวที่หลังใช้แล้วสิวหายจริง กลิ่นตัวลดลงด้วย
October 29, 2020
คอนแรกไม่รู้เลยว่าฟอกที่ตัวได้ แต่สบู่ตัวหมดเลยลองฟอกดู สมกับรีวิวดีมากๆยิ่งในทวิตคือคนแชร์เยอะ ให้ 10/10 จ้า
October 29, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต