รีวิว ครีมซองเซเว่น กลุ่ม Soothing Gel ที่ให้ความชุ่มชื้นขั้นสุด ในราคาประหยัดมัธยัสถ์!

สวัสดีค่า ต้องเกริ่นก่อนว่าเราเป็นคนชอบใช้ซูทติ้งเจล หรือแบบพวกเจลว่านหางจระเข้มาก ๆ ๆ ๆ

และตอนนี้กลุ่มครีมซองในเซเว่นก็มีพวกซูทติ้งเจลมากขึ้น ทั้งเจลว่านหางจระเข้ เจลมะเขือเทศ เจลเลมอน เจลไฮยาลูรอน จนตอนนี้ลามไปเจลแตงโมแล้วค่ะ 5555

เหตุที่เราชอบใช้เพราะพวกเจลแบบนี้ซึมไว

ซึมง่ายมากก เนื้อเบา ทาแล้วเย็นสบาย แถมราคาเป็นมิตรฝุดๆค่ะ เฉลี่ยแล้วซองละ 49 บาท เป็นปกติ

บางซองก็ให้เยอะ บางซองก็เล็กหน่อยค่ะ ..

ที่เราวางใจในครีมซองเซเว่นเพราะพออะไรที่เข้าเซเว่นจะเชื่อถือได้ในระดับนึงเลยค่ะ

บวกกับ เราชอบของถูก ขี้เบื่อ ชอบใช้วนๆไปค่ะ

เอาล่ะ ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยค่า

Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel

โลกเรามีเจลแตงโมแล้วค่ะ 555 แล้วคือกลิ่นเป็นแตงโม หวานๆ เหมือนลูกอมแตงโมค่ะ เราชอบเอามาทาตัวค่ะ แฟนชมว่าหอมมากตัวเหมือนกลิ่นขนมเลยอะไรงี้ค่ะ

แต่ทาหน้านี่ไม่ค่อยได้ทานะคะ เพราะกลิ่นน้ำหอมแรงไปนิดนึงค่ะ ไม่กล้าใช้กับหน้า

แต่ใช้กับตัวดีมากๆ โดยเฉพาะจมูกเล็บค่ะ ชอบที่ซองเป็นแตงโม น่ารักมุ้งมิ้ง 555

ส่วนผสม : สารสกัดจากแตงโม / วิตามินซี / ว่านหางจระเข้ / คอลลาเจน

กลิ่น : แตงโมเลยค่ะ! หอมหวานมาก 55 แต่เหมือนแตงโมสังเคราะห์ที่ใส่ในขนมมากกว่าค่ะ

เนื้อเจล : เนื้อเจลใส หนักเล็กน้อย

ปริมาณ : 40 กรัม น้อยกว่าเพื่อนๆในนี้ 10 กรัมค่ะ

ราคา : 49 บาท

คะแนน : 7/10 กลิ่นหอม น่ารัก แปลกใหม่ดี แต่กลิ่นมันสังเคราะห์ไปนิดดนึงค่ะ ดูอาจจะไม่อ่อนโยนกับผิวหน้า

Inn Beauty HYA-ALOE Cica Bright Gel

ชอบของ Inn ตัวนี้เพราะเค้าให้ไฮยาลูรอนมาเยอะพิเศษ และเนื้อเจลก็มีเม็ดบีดส์สีม่วง น่าสนใจมากก เพราะไม่ค่อยเห็นส่วนผสมนี้ในครีมซองค่ะ . .

และคือส่วนตัวเราชอบสารสกัดจากใบบัวบก หรือ cica อยู่แล้ว

ของ Inn เราเอามาใช้ทาหลังไปทะเล วันนั้นแดดโหดมาก ก็ได้ซองนี้ช่วยนี่แหละค่ะ

ฟื้นฟูผิวไวมากจ้า ใช้ดีจริงอะไรจริง

ส่วนผสมจากใบบัวบกช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ช่วยเรื่องสิวผดด้วยค่ะ

พวกสกินแคร์ที่มีใบบัวบกผสมเราจะเทใจให้พิเศษเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะอยู่ในสกินแคร์ที่แพงกว่านี้

ตัวนี้ถือว่าคุ้มค่ากับราคาเลยค่ะ

และจุดเด่นที่สำคัญมากเลยคือ เค้าไม่มีแอลกอฮอลล์ค่ะ เราเลยเอามาทาหน้าได้อย่างสบายใจ

ส่วนผสม : ไฮยาลูรอน / ว่านหางจระเข้ / สารสกัดจากใบบัวบก / คอลลาเจน / วิตามินบี3

กลิ่น : กลิ่นหอมอ่อนๆ

เนื้อเจล : เนื้อเจลใส มีเม็ดบีดส์สีม่วง

ราคา : 49 บาท

คะแนน : 9.5/10 ชอบที่มีเม็ดบีดส์ และสารสกัดใบบัวบกค่ะ ไม่ค่อยพบในครีมซอง ประทับใจ

Baby Bright Tomato & Gluta Soothing Gel

เจลมะเขือเทศของ Baby Bright ช่วยเรื่องลดจุดด่างดำ ให้ความชุ่มชื้น

และช่วยเรื่องความขาวด้วยเพราะมีส่วนของผสมกลูต้า

ด้านหลังซองเขียนว่าทาได้ทั่วตัวเลย

และใช้พอกเป็นสลีปปิ้งมาส์กได้ด้วยค่ะ

เราว่าตัวนี้ก็ใช้ได้ดี ในการทาผิวหลังออกแดดค่ะ

ได้ทั้งรักษาผิวไหม้และความคล้ำ

เพราะมะเขือเทศเค้าก็เด่นด้านนี้อยู่แล้ว

แต่เนื้อเจลซึมค่อนข้างช้า พอแห้งแล้วหน้าจะเหนียวเล็กน้อย

เราชอบที่กลิ่นน้ำหอมไม่แรงค่ะ ใช้ได้สบายๆ

ส่วนผสม : มะเขือเทศ / กลูต้า

กลิ่น : กลิ่นอ่อนๆเบาบางมาก

เนื้อเจล : เป็นเนื้อใสสีชมพูอ่อน หนักๆ หยุ่นๆ คล้ายๆเยลลี่ค่ะ

ราคา : 49 บาท

คะแนน : 9/10 ชอบที่กลิ่นอ่อนๆ แต่ถ้าส่วนผสมของมะเขือเทศน่าจะเข้มข้นกว่านี้อีกนิสสสนึงค่ะ

Smooto Lamon-C Snail Soothing Gel

มาแปลกอีกแล้วค่ะ กับเจลเลม่อน จาก Smooto แบรนด์ดังเรื่องครีมซอง . .

ที่เราชอบของซองนี้คือ กลิ่น! หอมเลมอน น่ากิน 555

มีส่วนผสมของวิตามินซี และ BHA ก็เน้นเรื่องความขาวขึ้นค่ะ

ชอบที่ไม่มีแอลกอฮอลล์และไม่ใส่น้ำหอม

แต่อาจจะไม่ต้องใช้ทุกวัน เพราะมี BHA ใช้วันเว้นวันกำลังดีค่ะ

เหมาะกับช่วงกลับจากทะเล แล้วต้องการผิวเดิมกลับคืนมาอะไรแบบนี้ค่ะ

ชอบที่เจลมีสีเหลืองอ่อนๆ ใสๆ น่ารักมากค่ะ

ส่วนผสม : เลมอน / วิตามินซี / BHA / มินต์ / เมือกหอยทาก

กลิ่น : กลิ่นเลม่อนอ่อนๆ

เนื้อเจล : สีเหลืองใส น่าร้าก

ราคา : 49 บาท

คะแนน : 9/10 แปลกใหม่ดี แต่ใช้ทาแขนแล้วลองเอามาดม กลิ่นคล้ายๆซันไลต์นิดนึงค่ะ 55 เลยรู้สึกแปลกๆนิดๆ

NNK Nongnaka Seaweed Aloe VeraGel

ปิดท้ายด้วยว่านหางจระเข้อีกตัวค่ะ ชื่อแบรนด์น่ารักดีค่ะ ชื่อ nnk nongnaka เอ็นเอ็นเคน้องนะคะ 55

(ที่ซองเขียนแบบนี้จริงๆค่ะ 55 นึกว่าเป็นอะไรกับเพจน้อง)

ที่ซื้อเพราะชื่อแปลกนี่แหละค่ะ 5555

ตัวเจลมีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลด้วย

ก็แปลกดีค่ะ ไม่ค่อยเห็นเจลว่านหางจระเข้ใส่สาหร่ายทะเลเท่าไรนัก

ซองนี้เราชอบใช้มาทาตัวค่ะ เอาไปแช่ตู้เย็นหน่อยแล้วเอามาทานะคะ

เย็นสบายแทบไม่ต้องเปิดแอร์เลยค่ะ

ส่วนผสม :ว่านหางจระเข้ / สาหร่ายทะเล

กลิ่น : หอมจัดเลยค่ะ

เนื้อเจล : เจลใส

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 49 บาท

คะแนน : 8/10 กลิ่นน้ำหอมแรงไปหน่อยค่ะ ใช้เอามาทาตัวกำลังดีเลยค่ะ

ก็จบแล้วค่าสำหรับมินิรีวิวเล็กๆของคนชอบครีมซองเซเว่นอย่างเรา เพราะเราชอบของถูก!

แต่ต้องปลอดภัย ครีมเซเว่นคือคำตอบค่ะ 5555 ก็ดีที่ใบหน้าและผิวเราเป็นปกติ ไม่ได้มีความผิวแพ้ง่ายใดๆ ก็เลยลองได้หลากหลาย ลองบ่อย ลองเก่งค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นใครใช้ตัวไหนแล้วรู้สึกอะไรยังไงก็มาร่วมแชร์กันได้นะคะ สำหรับวันนี้สวัสดี บั้ยบายค่า

August 07, 2020
August 11, 2020