review minimal ของหญิงวัย40

มาค่ะ (ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก)
รีวิวพลีชีพ ฉบับมินิมอล (คือน้อยทั้งความขยันหมั่นทาและความรู้เรื่องเครื่องสำอางค์)
หน้าสดและโนแอพ แต่อยากเขียนถึง
ล้าง•เช็ด•ทา•โบก

พอตอนนี้หยุดบินได้พักหน้า แต่ก็ยังเอามือถือกับจอคอมส่องหน้าทั้งวัน ซีรี่ย์มาเป็นชุดๆ อดหลับอดนอน ตาเป็นแพนด้า(พอๆกะไปบินเลย) หน้าแห้งและมัน(งงเนอะ) แถมอยู่บ้านเดินตากแดดไปเก็บผ้า เดินตามแมวก็ขี้เกียจจะใส่หมวก เซรั่มกับมอยส์เจอร์ที่เคยใช้ก็มาลาจากกันแบบเอากรรไกรตัดตูดหลอดคว้านมาทาจนเกลี้ยงแล้ว มันทำหน้าที่ได้โอเค คือหน้าไม่แย่แต่ก็ไม่ใส ประคับประคองกล้อมแกล้ม พอตอนนี้ไม่มีบินเลยได้4อันนี้มา (มาแบบไม่คาดหวังผลอะไรเลย)

?* The 28 / Complete Clear Liquid Foaming Cleanser เนื้อเป็นเจลใส กลิ่นส้มอ่อนๆ (อันนี้ชอบค่ะ รู้สึกสดชื่นดี)ล้างออกง่าย หน้าไม่เอี๊ยด รู้สึกสะอาดและไม่แห้ง ล้างปุ๊บ เห้ย,หน้าใสจริง (งงอยู่นานเหมือนเราไปอยู่ไหนมาเนี่ย ทำไมเพิ่งมาเจออันนี้)

?* Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner อันนี้เพื่อนแนะนำนานแล้วเพิ่งจะได้มาใช้ หอมกุหลาบอ่อนๆ เช็ดแล้วรู้สึกสดชื่นสบายหน้ามาก ตรึงผิวเอาไว้ เหมือนหน้าบอกว่าพร้อมละ เอาเซรั่มมาลงได้เลยจ้ะ และก็ชอบกว่าตัวอื่นๆที่เคยใช้ มันก็ช่วยให้หายล้าได้ ที่สำคัญราคาดีมาก เอาให้ฉ่ำไม่ต้องกลัวเปลือง

?* Oliv / Moonlight Serum ประทับใจมากกกกก นอกจากจะ organic แล้ว ประสิทธิภาพของเธอเหนือความคาดหมาย คนมักคิดว่าorganicมักจะทำอะไรหน้าไม่ได้มาก เราก็คิดแบบนั้น ที่ไหนล่ะ ซึมเร็ว ไม่เหนอะ สองปั๊มก็ทั่วหน้าแล้ว ทาทุกวัน 2อาทิตย์ผ่านไป เริ่มเห็นความใสของแก้ม ดูเรียบขึ้น ขนาดตากแดดตัวดำ แต่หน้าไม่ดำไปกับแขนด้วย ไม่น่าเชื่อว่าขวดเล็กๆ เนื้อใสๆสีชาเนี่ยมันจะช่วยหน้าเราได้ คนที่ไม่ค่อยสนใจผิวอย่างเรายังงงกับผลที่เกิดกับหน้าเลยค่ะ ใช้organic skincareมาหลายยี่ห้อ แต่อันนี้ได้ผลชัดที่สุด

?* Fresh / Lotus Youth Preserve Moisturizer ตัวนี้เนื้อครีมเนื้อละเอียดบางเบา ทาง่าย ค่อนข้างซึมเร็ว แต่ทิ้งมันไว้นิดๆ มีกลิ่นดอกบัวอ่อนๆด้วย น่ารักดี ทาแล้วหน้าชุ่มชื่น วันไหนนอนดึก ตีสองตีสามก็โบกๆเข้าไป (คิดว่าทาเยอะๆไว้ก่อนน่าจะดี)

รู้สึกว่า2ตัวนี้ได้ผล แอฟเฟคกับหน้าจริงๆ (ปกติใช้ยี่ห้ออื่นหมดไปเซทนึงแล้ว ก็เฉยๆ ไม่มีใครทักอะไร แต่เซทนี้ในช่วงกักตัวและnew normal เทรนหน้าสดเพราะขี้เกียจแต่งกำลังมา 555 เจอเพื่อน ลองถ่ายรูปหน้าสด มีคนบอกบอกว่าหน้าใสขึ้น หญิงอายุ40ก็ไม่มีอะไรจะแฮปปี้ไปกว่านี้แล้วได้ผล สดใส และคุ้มราคา ❤️

3ตัวแรกไปเจอได้ที่ All About You Organics
ตัวสุดท้าย Fresh

ขอบคุณค่ะ :)

June 24, 2020
June 24, 2020