อัปเดตเทรนด์บิวตี้ก่อนใครที่ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก

ค้นพบสูตรเด็ด ’ปากฉ่ำชมพู’ ด้วยตัวเอง

7 ม.ค. 2563  |  426   7  

เป็นการค้นพบสูตรโดยบังเอิญจริงๆ คือตอนแรกริมฝีปากแห้งมาก แห้งแบบแตกเลือดซิบเลย นิสัยเสียขี้เกียจทาลิปบาล์มมาหลายวัน เลยผสมสูตรเอง เอาตัวนั้นตัวนี้มาโปะๆทาๆ แก้ริมฝีปากแห้ง แต่กลับกลายเป็นว่า มาสังเกตอีกที ว้ายตายล้าววววว!!!!! ริมฝีปากที่หมองคล้ำกลับจางลงซะงั้น แถมยังดูชมพูขึ้นอีก 1 เฉดแน่ะ  กรี๊ดสิจ้ะ อดใจเก็บไว้ไม่ได้ เลยขอมาบอกบุญให้สาวๆกัน ริมฝีปากจะได้ชมพูกันถ้วนหน้า 

Step 1 เริ่มจากใช้ออยล์ของ CHROMZ Timeless Oil และ LHAMOUR Anti-Pollution Facial Oil มา Mix กัน

ตัว CHROMZ Timeless Oil มีส่วนผสม 100% Extra Virgin Olive ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และ LHAMOUR Anti-Pollution Facial Oil มีส่วนผสมเข้มข้นจาก Sea Buckthorn, Avocado Oil, Rosehip Oil ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งและยังลดริ้วรอย เลยคิดว่าสองตัวนี้น่าจะช่วยลดอาการแห้งแตกของริมฝีปากได้ดีและเร็ว เบนซ์ผสมอย่างละนิดอย่างละหน่อย ปริมาณตามรูปเลยค่าาา ใช้นิ้วแตะที่ดรอปเปอร์เอาค่ะ แตะนิดเดียวพอนะคะ เพราะถ้าหยดมาเลยจะเยอะเกินไปและทำให้ริมฝีปากมันเยิ้มได้ ผสม 2 ตัวให้เข้ากันแล้วนำมาแตะริมฝีปากให้ทั่ว ช่วงแรกเบนซ์ใช้เช้าและก่อนนอนเลย หลังๆทาแค่ก่อนนอน

หลังจากนั้นมา Step ที่ 2 ขอแบ่งเป็นช่วง Day & Night นะคะ 

 

-Day หลังจากลงออยล์เรียบร้อย เบนซ์จะทาลิปบาล์ม มีทั้ง Caudalie (ซื้อได้ที่ Sephora ราคาประมาณ 300 กว่าบาท) และ Mentholatum (ได้เป็นของฝากจากมาเก๊า) ตัวนี้ทาแล้วจะออกเย็นนิดๆ กลิ่นคล้ายๆลูกอมฮอลล์

สองตัวนี้ เบนซ์สลับกันใช้ ตัว Caudalie จะให้ความชุ่มชื้นมากกว่าแต่เนื้อจะหนักกว่าตัว Mentholatum 

แถมรู้สึก Caudalie จะหมดไวกว่าด้วย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ส่วน Mentholatum เนื้อจะลื่น ทาง่าย ให้ความชุ่มชื้นดีมากเลยนะ

-Night หลังจากลงออยล์แล้ว เบนซ์ใช้ลิปบาล์มของ Kiehl’s Lip Balm #1 ตัวนี้คือที่สุด เป็นตัวแรกที่ซื้อใช้ตั้งแต่ตอนคีลล์มาเปิดสาขาแรกในไทย และซื้อใช้มาเรื่อยๆ ราคาไม่แพงด้วย เบนซ์จะทาเยอะนิดนึง โปะบริเวณที่แตก เช้าวันรุ่งขึ้นบริเวณที่แตกแสบๆหายเลยจ้า เนื้อจะเข้มข้นและให้ความมันวาวที่ริมฝีปาก ใช้ตอนกลางคืนดีที่สุด โปะคีลล์แล้วไปนอน เช้ามาใช้ทิชชู่ซับ เป็นอันจบพิธี แนะนำตัวนี้แรงๆ ใครริมฝีปากแห้งแตกเยินขนาดไหน ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน คืนเดียวรู้เรื่อง

ไม่มีรูป Before นะจ้า เพราะไม่คิดว่าจะมาเขียนรีวิว เลยมีแต่รูป After จ้า ด้านซ้ายคือหลังจากลองสูตรไปแล้วประมาณเกือบเดือน รูปที่สองเดือนกว่าๆ เกือบสองเดือน  จะเห็นได้เลยว่าความหมองคล้ำที่ริมฝีปากมันจางลง และดูชมพูขึ้นมานิดๆ

เบนซ์คิดว่าปัจจัยที่ช่วยลดความหมองคล้ำน่าจะเป็นออยล์สองตัวที่เอามาเพิ่มใช้กับริมฝีปากมากกว่าค่ะ เพราะลิปบาล์มใช้มานานแล้ว นอกจากช่วยลดความหมองคล้ำแล้ว รู้สึกว่าช่วยลดริ้วรอยเล็กๆบริเวณริมฝีปากด้วยน้า 

 

โชคดีอะไรแบบนี้ ลอง mix เองดันได้ปากชมพูมาซะงั้น ปลื้มมมมม 

 

ลองทำตามดูนะคะ ออยล์สองตัวนี้สามารถเอามาใช้ทาหน้าได้ เวลาใช้ก็เผื่อแตะริมฝีปากไปด้วย หน้าสวยปากก็สวย ยั่วๆชวนผู้จุ๊บจ้าาา 


7 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

Thank

7 ม.ค. 2563 เวลา 10:37 น.
ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ

7 ม.ค. 2563 เวลา 16:55 น.
ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณค่ะ

7 ม.ค. 2563 เวลา 21:32 น.
ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณค่ะ

7 ม.ค. 2563 เวลา 23:57 น.
ความคิดเห็นที่ 5

ขอบคุณค่ะ

8 ม.ค. 2563 เวลา 7:31 น.
ความคิดเห็นที่ 6

ขอบคุณค่ะ

14 ม.ค. 2563 เวลา 17:19 น.
What's new
รีวิวกันแดดล่องหน Supergoop! 2 สูตรใหม่ ผิวหายใจได้ กันน้ำ บางเบา สบายผิว8 เรตินอล น่าใช้ ลดริ้วรอยตีนกา กระชับผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคือง14 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวอัปเดตเทรนด์บิวตี้ก่อนใครที่ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลกQuiet Beauty เทรนด์แต่งหน้าน้อยแต่สวยมาก ลุคธรรมชาติ สวยแบบเป็นตัวเอง!คัดเน้น ๆ 20 แชมพูลดผมร่วง 2024 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!13 เครื่องสำอาง 7-11 แต่งหน้าไปโรงเรียน ลุคคุณหนูครูจับไม่ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 9 - 15 มิ.ย. 67 (ทุกราศี) ฟันเหลือง แก้ยังไง? 6 วิธีทําให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติง่าย ๆ ด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Sunsilk Natural Shampoo Bio Active Bergamot Butterfly pea ซันซิล ไบโอ สีม่วง ลดผมขาดร่วง จำนวน 100 รางวัล