เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?

แป้งน้ำรองพื้น HAPPY ดีจริงไหม + ใช้ตามบล็อกเกอร์ | LEELACHANNEL

Happy Skin Lotion แป้งรองพื้นสูตรน้ำ แฮปปี้ สวยเนียนด้วยสูตรน้ำ ไม่มีน้ำมัน
เหมาะกับอากาศและผิวคนไทย ใช้แทนแป้งรองพื้นและป้องกันแดด ช่วยให้ผิวเนียนสวยตลอดวัน
แป้งไม่ไหลเป็นคราบเวลาเหงื่อออก
#แป้งน้ำรองพื้น #้แป้งรองพื้นสูตรน้ำ

แบรนด์นี้สมัยก่อนได้รับความนิยมสูงมาก เพราะราคาถูกและดี เจ้าของแบรนด์นี้ได้ทำผลิตภัณฑ์นี้ออกมาเพราะเมื่อก่อนแป้งน้ำฮิตกันมากและมีราคาสูงเพราะเป็นของนำเข้าและมีวางขายอยู่ที่ห้างของนายห้างฝรั่ง เขาจึงอยากให้คนไทยได้ใช้ของถูกและดีจึงได้มีแบรนด์นี้ออกมา ซึ่งแน่นอน ขายดีมากในสมัยนั้น

ข้อเสียคือ  ไม่ปกปิดค่ะ ใครอยากได้รองพื้นที่ปกปิดรอยสิวมากๆ อาจจะไม่ชอบตัวนี้ค่ะ เพราะด้วยตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นน้ำ เนื้อบางค่ะ คนที่อยากได้ความปกปิดมากๆ หน้าเนียนกริ๊บ อาจจะไม่ตอบโจทย์
สิ่งที่เราชอบ :
คือเนื้อค่อนข้างบางเบามาก เหมาะสำหรับวันใส ๆ อะนะ วันที่ไม่อยากแต่งหน้า หรือไม่อยากได้ลุคที่หนักจนเกินไป อันนี้คือเหมาะมากได้ความเนียน บางเบา เหมือนไม่แต่งหน้า กลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบไทย ๆ นิด ๆ ฮ่า ๆ ก็นะเค้ามีมาตั้งแต่รุ่นยาย กลิ่นมันจะโบราณ ๆ หน่อย

สิ่งที่เราไม่ค่อยปลื้ม :
ไม่ค่อยปลื้มก็เรื่องปกปิดไม่ได้เลยนั่นแหละ ถ้ามีสิวหรือหน้ามีรอยดำ รอยแดง คือไม่ช่วยอะไรเลย นางช่วยเรื่องงานผิวแบบผิวเผินจริง ๆ อะนะ เรื่องอื่น ๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไร

สรุปให้คะแนน 3/5 : ★★★☆☆
สรุป #รีวิวรองพื้นแป้งน้ำHappy : Happy Skin Lotion
- มีสีเดียว
- ราคาถูก ไม่เกิน 50 บาทแล้วแต่สถานที่
- มีกลิ่นโบราณหน่อยๆ เหมือนได้กลิ่นย่ายาย 55
- เวลาใช้ครั้งแรกต้องเทน้ำออกครึ่งนึง ตัวเนื้อแป้งจะได้ไม่เหลวเกิน
- เขย่าทุกครั้งเวลาใช้ ตกตะกอนไว
- เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว ใช้นิดเดียวก็ทั่วหน้า
- ไม่ต้องใช้เยอะ ระวังเป็นคราบ
- ใช้มือทาได้เลย ไม่ต้องใช้แปรงหรือฟองน้ำ
- ต้องรีบเกลี่ย เพราะแห้งไวมากกก
- พอแห้งแล้วเป็นเนื้อแมตต์ ไม่มีความมันเหลือเลย
- หน้าผ่องขึ้นมาก
- แต่ไม่ปกปิด ปกปิดได้น้อยค่ะ
- ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ไม่มีสิวอุดตันเพิ่ม
- เหงื่อ ออกแล้วไม่ไหลเป็นคราบ งงมาก
- คุมมันได้ดี
- หาซื้อง่าย