แชร์วิธีกู้หนังหัวแห้ง รังแครุม วันที่อากาศร้อนจัด!

ฮายยย ซัมเมอร์ ฮายหน้าร้อนประเทศไทย วันนี้ก็อยากจะแชร์ประสบการณ์เรื่องปัญหาหนังหัวให้ทุกคนฟัง ปกติ จขกท.จะเป็นคนเหงื่อออกเยอะมาก นั่งอยู่เฉยๆเหงื่อก็ออกแล้วอ่ะ แล้วไอ้อาการคันหัวมันก็ตามมาพร้อมกับเหงื่อ อารมณ์เหมือนคนแพ้เหงื่อ ทำให้หัวเป็นรังแคเยอะมากเหมือนหิมะตกลงบนหัวเลยทีเดียว5555  ลองใช้ยาสระผมทั่วไป เอามาสระก็ไม่ดีขึ้น เลยไปค้นหาวิธีการในเน็ตดูว่ายาสระผมไหนที่หลายคนแนะนำ กับวิธีการบำรุงให้หนังหัวไม่แห้งเกินไป ตอนนี้ก็เลยอยากรวบรวมมาแชร์ให้ได้ดูกันว่าเราใช้อะไรบ้างจ้า

มาพูดถึงตัวบำรุงก่อน ที่เราใช้อยู่ทุกวันจนหนังหัวดีขึ้นหลักๆเลยก็ใช้อยู่แค่ 2 ตัวนี้ใช้แค่เฉพาะช่วงอาบน้ำสระผมอย่างเดียวเราก็คิดว่าเพียงพอแล้ว แต่สำหรับใครที่คิดว่าเป็นรังแคหนักหรือต้องการบำรุงหนังหัวแบบจัดเต็มก็หาพวกซีรั่มฉีดผมเพิ่มเติมตามความเหมาะสมก็ได้ แต่ส่วนตัวเราไม่ชอบฉีดอะไรที่ทำให้หัวเหนียวเลยไม่มีมาแนะนำน้า

ตัวแรกที่เราใช้คือน้ำมันมะพร้าวสกัด เราใช้ของยี่ห้อ Pure coco คือนอกจากเอามากินลดความอ้วนหรือเอามาทำกับข้าวแล้วเนี่ยยังเอามาหมักผมได้อีก อารมณ์เหมือนทำสปาให้ผมและหนังหัวทำให้ชุ่มชื่นขึ้น เราชอบใช้ก่อนสระผม เอามาทาๆลูบๆผม ทำตอนผมแห้งนี่แหละให้ทั่วหัวแล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชม. แล้วค่อยล้างออก หลังจากนั้นก็ค่อยไปสระผมปกติ

ตัวที่สอง เรื่องหนังหัวก็ต้องดูที่ยาสระผมเป็นหลักเลยแหละ ตอนแรกก็เพิ่งรู้ว่ายูเซอรินเค้ามีขายยาระผมด้วย ด้วยความที่ภาพลักษณ์มันดูเป็นเวชสำอางเราก็คิดว่าน่าจะช่วยเรื่องหนังหัว รังแคหายไปได้บ้าง ว่าแล้วก็ไปจัดมา 1 ขวด มาลองดูว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน เราใช้เวลาทดสอบประมาณ 2 อาทิตย์ แต่เราเป็นคนสระผมวันเว้นวัน ฉะนั้นเราก็จะได้ใช้ยาสระผมแค่ 7 ครั้ง

ตัวเนื้อยาสระผมเป็นเนื้อใส กลิ่นยาสระผมให้อารมณ์เหมือนกลิ่นยา อาจจะไม่ถูกใจทุกคน แต่สำหรับเราว่ากลิ่นมันให้ความรู้สึกสดชื่นสะอาดดีนะ พอถูๆก็มีฟองไม่มากเท่าไหร่ เนื้อฟองละเอียด แล้วก็ล้างออกง่ายอยู่ คือใช้แล้วก็เห็นความแตกต่างก่อน – หลังสระอยู่นะเพราะว่าอาการคันที่หนังหัวมันค่อยๆหายไป ชอบทุกอย่างเลยนะแต่เสียดายว่าไม่มีครีมนวดผมมาด้วย ก็อาจจะครบสูตรทั้งดูแลหนังหัวกับดูแลผมไปด้วย

หลังจากสระเสร็จ รู้สึกเลยว่าผมนุ่มขึ้นไม่คันเลย อันนี้เป็นหนังหัวเราปัจจุบันไม่มีรังแคแล้วจ้า แต่อยากจะขอแนะนำหน่อยว่าถ้าไม่อยากให้หนังหัวแห้งก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น แล้วเวลาเป่าผมก็ควรจะใช้ลมอุณหภูมิปกติด้วยนะจ๊ะ ให้คิดว่าหนังหัวเราก็เหมือนผิวตัวเรานี่แหละ โดนอากาศร้อนจัดๆ หนาวจัดๆก็ทำให้ผิวลอกได้ ยังไงใครที่มีปัญหาคันหัว รังแคเพียบก็ลองไปใช้สูตรเราดูได้ไม่หวงจ้า ใครมีสูตรดูแลหนังหัวแนะนำก็คอมเม้นต์มาบอกกันได้น้าเผื่อเป็นแนวทางเลือกใหม่ๆจ้า

May 30, 2019
May 30, 2019