รู้หรือไม่ว่าการเลือกโฟมนั้นก็ต้องมีเทคนิคเหมือนกัน ใช่ว่าจะเลือกโฟมอะไรก็ได้มาล้างหน้า เพราะโฟมแต่ละชนิดมีลักษณะที่แตกต่างกัน วันนี้เราเลยได้นำเคล็ดลับการเลือกโฟมมาฝากกัน

·        เลือกโฟมแบบเวชสำอาง อาการแพ้โฟมเกิดขึ้นได้บ่อยโดยเฉพาะตอนที่เปลี่ยนโฟม หากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายแล้วเลือกใช้โฟมแบบทั่วไปจะทำให้เกิดการแพ้ขึ้น เช่น สิวผด สิวอักเสบ อาการแพ้คัน สิวเห่อ ฯลฯ ทำให้ยิ่งใช้ยิ่งเป็นสิว และยิ่งแต่งหน้าก็ยังทำให้สิวไม่หาย การเลือกโฟมแบบเวชสำอางจะช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการแพ้เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้และการแต่งกลิ่นแต่งสีนั่นเอง

·        เลือก โฟมล้างหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิว โฟมแต่ละสูตรจะมีการดูแลผิวที่แตกต่างกันออกไป เช่น แอคเน่โฟม เป็นโฟมสำหรับผู้ที่เป็นสิวโดยเฉพาะ แต่หากต้องการโฟมที่ช่วยทำความผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ควรเลือกโฟมที่ระบุว่า cleanser เพราะคุณสมบัติของ cleanser คือ การทำความสะอาดผิว โฟมชนิดนี้จะช่วยล้างเครื่องสำอางออกได้ดี เช่น มาสคาร่า รองพื้น แป้งพัฟ อายแชโดว์ และอื่น ๆ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่อยากลัดขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า แต่หากอยากให้ผิวหน้าสะอาดได้แบบ 100% ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนแล้วค่อยล้างด้วยโฟมอีกครั้ง

·        ไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป การล้างหน้าที่ถูกต้องควรล้างวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น เพื่อให้ผิวไม่แห้งจนเกินไป เพราะหากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื่น

เมื่อเลือกโฟมได้ถูกวิธีกันแล้วต่อไปก็เป็นการบำรุง ผิวหน้าแห้ง ด้วย เซรั่มหน้าใส หรือ ครีม มาร์ค หน้า หลังการล้างหน้าแล้วควรเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยการใช้สำลีชุบโทนเนอร์แล้วลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เป็นการทำความสะอาดผิวอีกหนึ่งขั้นตอน โดยโทนเนอร์จะช่วยเช็ดเอาสิ่งตกค้างที่ยังล้างไม่หมดออกและช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นขึ้น หลังจากบำรุงแล้วสามารถใช้ ครีมบำรุงหน้า ได้ตามปกติ เช่น ครีมผิวขาว ครีมลดจุดด่างดำ ครีมลดริ้วรอย ฯลฯ เป็น วิธีทำให้หน้าใส แบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

March 17, 2019
March 17, 2019
เมื่อก่อนนี่ก็ใช้ไปเรื่อย แค่คิดว่าอันไหนทำให้ล้างหน้าสะอาดก็ใช้ ขนาดตอนเป็นสิวยังไม่เลือกเลย แต่พอเราเริ่มหันมาใส่ใจมากขึ้น เพราะเป็นสิวแล้วผิวแห้งลอกเป็นแผ่นๆ ตอนนี้ก็เลยใช้สบู่เหลวล้างหน้าของ Acne Aid ค่ะ ล้างแล้วสิวลดแล้วหน้าก็ไม่ตึงเหมือนโฟมตัวเดิมที่เคยใช้ ใช้ดีบอกต่อค่ะ

April 10, 2019
เมื่อก่อนซื้อโฟมล้างหน้าแบบไม่เลือกเลยค่ะ บางอันใช้แล้วล้างไม่ดีบ้าง หน้าแห้งบ้าง บางอันใช้แล้วสิวอุดตันบ้าง จนเห็นคลีนซิ่งเจลของ Delatex อะ คนรีวิวว่าดีเยอะจริง จนต้องลอง พอลองเองก็คือดีจริง หน้าไม่มัน สิวอุดตันก็ไม่เป็น ใช้ง่ายมากตัวเดียวจบล้างเครื่องสำอางคราบสกปรกออกได้หมด

June 20, 2019