สกินแคร์
แอบสงสัยมานานแล้วว่าเวลาที่ใครเป็นสิวที่หลังมักจะชอบซื้อแป้งน้ำมาทาหลังกัน ทำไมถึงไม่ใช้ยาแต้มสิวแต้มเอาแทนเหรอคะ มันน่าจะหายเร็วกว่าไหม
แป้งน้ำของหมอ หรือพวก Ziiit เร็วอยู่นะคะ ใช้ง่ายด้วย แทนที่จะแต้มทีละจุด ก็ทาๆ ทั่วได้เลย ถ้าเป็นสิวที่หลังเราแนะนำแบบแป้งน้ำค่ะ
เราก็ว่ายาแต้มสิวดีกว่า แป้งอุดตันหรือเปล่าน้าา ตอนนี้ใช้ครีมแต้มสิวเอากับสบู่รักษาสิวของแพรอทสูตรม่วงๆ มังคุดสกัด ดีมากกหาตามเซเว่น lotusก็มีค่ะ
เราว่าแป้งน้ำทาแล้วสบายกว่ายาแต้มสิวนะ เราเองยังเอาziiit pมาทาหน้าเลย
แป้งน้ำมันติดทนมากกว่าค่ะ ถ้าใจพวกเจลแต้มทาหลัง เวลาใส่เสือมันเจลก็ติดเสื้อ แต่แป้งน้ำถ้าทาแล้วมันก็จะเกาะที่ผิวนี่แหละ และมันไม่ค่อยเป็นอันตราย ใช้ได้บ่อยกว่าด้วย
นี่ว่ามันเหมาะกับคนเป็นสิวผดอ่ะ ส่วนยาแต้มสิวน่าจะเหมาะกับสิวอักเสบมากกว่า บอกเลยว่าแป้งน้ำรักษาสิวผดได้ดีมากกก เคยเป็นสิวผดใช้แป้งน้ำZiiit p-lotion ป้ายๆลงไปแล้วหายเลย
แป้งน้ำมันสบายกว่าแต่ล้างยาก ต้องเลือกยี่ห้อดีๆ พวกศิริราชหรือซิทพีนี่เราว่าล้างง่าย
GARNIER