กันแดดด้วยครีมกันแดดและแบบวิธีธรรมชาติ ที่สาวๆทำตามถ้าไม่อยากให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด

ต้องยอมรับเลยว่าแดดเมืองไทยในทุกวันนี้ค่อนข้างแรง หากเราตากแดดนานๆ อาจจะทำให้ผิวของเราถูกแสงแดดทำร้ายได้ ทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ ริ้วรอย หรืออาจร้ายแรงจนถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังเลยก็เป็นได้ ดังนั้น เราจึงควรที่จะปกป้องผิวของเราด้วย ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อให้ผิวของเราได้รับการปกป้อง นอกจากนั้นเราสามารถป้องกันผิวของราไม่ให้โดนแสงแดดได้อีกด้วย มาดูวิธีกันแดดด้วยวิธีต่างๆ ได้ดังนี้

1.        ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน เพื่อไม่ให้หน้ามันและเกิดสิวอุดตันเพิ่มขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ของ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM กันแดดคุมมัน ปกป้องผิวจากรังสี UV อินฟราเรด และ มลภาวะ กันแดดคุมกันน้ำ มันสำหรับคนเป็นสิว เนื้อเจลครีม กันแดดสำหรับคนเป็นสิว สูตรปราศจากพาราเบน ปราศจากน้ำหอม และกันน้ำ ปกป้องผิวจากการเกิด  ฝ้าจากแสงแดด จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากแดด พร้อมช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวด้วย จาก LA ROCHE-POSAY สูตรใหม่ กันแดดคุมมัน เสริมด้วยแอร์ลิเซียม ช่วยลดและดูดซับความมันยาวนาน ลดปัญหาสิว ด้วยเนื้อเจลสุดบางเบา เกลี่ยง่ายขึ้น ไม่ทิ้งคราบขาว ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน สัมผัสสบายผิว ไม่เหนอะหนะ ปกป้องผิวด้วยกันแดด คุมมัน SPF50+ พร้อมการปกป้องจากรังสี UVA (สูงกว่ามาตรฐานที่กำหนดโดยยุโรป) ด้วยรูปแบบสารกรองแสงเฉพาะ สามารถกันน้ำได้ เนื้อผลิตภัณฑ์แห้งบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาว สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน Non-Comedogenic ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันผ่านการทดสอบแล้วภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณ

2.        ใส่เสื้อแขนยาวสีขาวหรือสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำ จากผลการทดลองพบว่าการใส่เสื้อสีดำทำให้กักเก็บความร้อน ดูดความร้อนเข้าไปได้มากกว่าการใส่เสื้อสีอื่น ไม่ควรใส่เสื้อแขนยาวหรือเสื้อหนาวตัวหนา ๆ เพราะอากาศก็ร้อนอยู่แล้วควรใส่เสื้อผ้าที่ไม่หนาและไม่บางมาก ถ่ายเทอากาศภายในเสื้อสะดวก

3.        พกร่ม เมื่อหลีกเลี่ยงที่จะหลบแดดไม่ได้ การพกร่มเอาไว้เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ กันแดด ได้ดีและสามารถใช้ได้หากฝนตกกระทัน

4.        น้ำมันงา มีส่วนผสมคล้าย ๆ กับ โลชั่นกันแดด ที่สามารถปกป้องแสงแดดได้ 30 % เมื่อใช้น้ำมันงาแสงแดดจะผ่านเข้าสู่ผิวได้แต่จะช่วยสังเคราะห์วิตามินดีแทน

5.        ใส่หมวกแก๊ป ช่วยทำให้ป้องกันแสงแดดได้เฉพาะบริเวณใบหน้าเมื่อออกไปข้างนอก

6.        โลชั่นกันแดด ควรเลือกโลชั่นที่เหมาะสำหรับผิวหน้าของตัวเอง

คนที่มีผิวหน้ามันอยู่แล้วข้อควรระวังในการเลือกครีม กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย  ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดคือ ไม่มัน ไม่อุดตันเพราะยิ่งมันยิ่งทำให้สิวอุดตันอาจรุนแรงถึงขั้นเป็นสิวหนอง ต้องระมัดระวังในการใช้ครีม โดยเลือกที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์เฉพาะทางแล้วเท่านั้น

January 01, 2019
โลชั่นกันแดดจำเป็นจริงๆค่า
January 01, 2019
ขอบคุณคะ
January 02, 2019
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!5 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดกลิ่นปาก มีฟลูออไรด์ ช่วยฟันแข็งแรงเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต