รวมวิธีกู้หน้าใส+ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ตัวไหนดีต้องมาดู

เบื่อกันมั้ย?? ที่เวลาเป็นสิวแล้วชอบทิ้งรอยดำรอยแดงเอาไว้ให้เราปวดใจเล่น แถมเป็นอะไรที่รักษายากมาก

แต่เราก็ไม่ย่อท้อ ไป search หาในอินเทอร์เน็ตว่า เค้ามีวิธีหรือสกินแคร์ตัวเด็ดตัวดังอะไรบ้าง

ที่จะมาช่วยเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิว บวกกับไปถามเพื่อนจากปากต่อปากด้วยว่า ใช้ตัวไหนแล้วหน้าจะดีขึ้นบ้างและใช้ตัวไหนถึงจะดีที่สุด ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า เราเองเป็นคนผิวมันช่วงทีโซนมากๆ ทำให้มีสิวขึ้นบ่อย ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ แล้วยิ่งชอบไปแกะ ยิ่งมีรอยดำรอยแดง ให้ช้ำใจกว่าเดิม ส่องกระจกทีก็อยากจะกรีดร้อง ฮ่าๆๆโดยปกติก็ชอบอ่านรีวิวอยู่แล้วก็ลองซื้อครีมมาใช้ ตัวไหนที่ว่าดี ยี่ห้อไหนที่ว่าเด็ดก็ไปสอยมา

Nivea Micellair Expert Micellar Water

นางดังอยู่ตอนนี้ เป็นคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางค่ะ^^ล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้สะอาดมากอย่างที่เขาเคลมมาเลยจ้า วางสำลีที่มีไมเซล่าบน คสอ เหมือนไม่มีอะไรหลุดแต่พอปาดเท่านั้นแหละ ปาดเบาๆ แค่รอบเดียวเองนะ คราบเครื่องสำอางกันน้ำเกลี้ยงเลยคือสะอาดเวอร์ๆๆๆ แทบไม่ต้องลงแรง ไม่แสบผิว ไม่ระคายเคือง หน้าไม่มัน หน้าไม่เหนียวเหนอะหนะ คืออารมณ์แบบเหมือนเอาน้ำเปล่ามาเช็ดยังงั้นเลยปลื้มมากกกกใครเจอแบบนี้ไม่หลงให้รู้ไป เราหลงรักมากๆๆ  ใครใช้แล้วจะหลงรักกกกก สะอาดขนาดนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องสิวถามหาแล้ววค้า >0<

ผลลัพธ์ หน้าสะอาดหมดจด จนไม่กังวลการเกิดสิวใหม่ ควบคุมการเกิดสิวได้ง่ายขึ้นยิ่งทำให้รักษารอยได้ง่ายขึ้นไปอีก ชอบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบนใดๆทำให้หน้าไม่แพ้ เหมาะสำหรับคนที่กำลังรักษารอยสิว หรือรักษาสิวอยู่นะคะ ควรค่าสุดๆ

L’Oreal Pure Clay Mask illuminating (โคลนขาว)

ดีใจมากเข้าไทยซะที เพราะชอบอ่าน Blog ของฝรั่ง เค้ารีวิวกันเยอะมากกกกอ่านแล้วอยากใช้ทันทีเลย แล้วก็ขายดีมากๆที่ยุโรปด้วยนร้า
สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยทำให้ผิวเนียนขึ้นนุ่มขึ้นช่วยลดรอยสิวได้ด้วยน้า^^
อย่างแรกเลย ชอบเนื้อโคลนเค้านะ เนื้อโคลนสีขาวละมุนๆ นุ่มลื่นมาก แล้วก็บางเบากว่าทุกสูตร  โคลนที่นำมาใช้เนี่ยเป็นโคลน เบนโทไนต์ เคลย์  เมื่อผสานรวมกันกับน้ำ เนื้อโคลนจะพองตัวออกเหมือนฟองน้ำ จึงมีความสามารถในการดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดี (สุดยอดเล้ยยย) และในขณะเดียวกันเค้ายังปล่อยแร่ธาตุที่ผิวต้องการ ออกมาเพื่อบำรุงผิวด้วย

ผลลัพธ์ หน้านุ่มเด้งมากๆ ใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่เห่อ แต่ช่วยลดรอยสิวได้ไม่มากนักแค่ทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้นมากๆ  หลังจากที่ล้างหน้าออก หน้าดูสะอาดขึ้นมากช่วยลดการเกิดสิวไปได้อีก ปลื้มค้า>00<

Scacare Solutions C&E Nano White Cream

อีกตัวที่ลืมไม่ได้เลยเพราะชอบมากและประทับใจที่สุ้ดดดดด เป็นครีมลดรอยดำรอยแดงจากสิวและช่วยฟื้ฟูผิวให้ขาว กระจ่างใส ที่เคยดังเมื่อนานแล้ว

และตอนนี้ก็ยังดังอยู่นะ ไปเจอใน Lazada ตอนแรกก็หาอยู่นาน เพราะเค้าเปลี่ยนแพคเกจใหม่เลย

จำไม่ได้ T0T ก็ตัดสินใจกดจิ้มสั่งซื้อมาเรียบร้อยของถึงบ้าน

ตัวนี้ทางแบรนด์เค้าเคว่ามีการใช้นวัตกรรม Nano Technology ที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิด

ความระคายเคือง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวที่ถูกทำร้าย (ด้วยน้องสิวของเราเอง T^T) จนเกิดริ้วรอยหรือจุดด่างดำ รอยแดงบนใบหน้า

ก่อนอื่นมาดูส่วนผสมกันว่าในนวัตกรรม Nano Technology  มีอะไรบ้าง ขอเกริ่นคร่าวๆน้า ^^

-Nano White (Arbutin & Glutathione)  ช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกาย  ให้เรียบเนียน ขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง
-α-Tocopheral  ช่วยดูแลให้ผิวสดใสชุ่มชื่น  เพิ่มความนุ่มนวลให้แก่ผิวที่มีปัญหาริ้วรอย  แผลเป็น  จุดด่างดำ
-ACE Liposome  ช่วยผิวหน้าดูกระจ่างใส  แลดูอ่อนเยาว์  และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น  ให้ผิวดูมีสุขภาพดี
-Rose Hip Oil  เป็นสารสกัดธรรมชาติจากยุโรป "โรสฮิป" ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส
-Collagen  ช่วยให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียน ฟื้นฟูริ้วรอยให้ดูเรียบขึ้น
-Allantoin  ดูแลและปกป้องผิวจากการระคายเคือง

ผลลัพธ์ Scacare  ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน  เพราะตัวเนื้อครีมเมื่อบีบออกมา  จะมีความเข้มข้น โดยตัวครีมให้ความชุ่มชื้นกับหน้าได้ดี คือนี่เป็นคนหน้ามันมากก็ยังใช้ได้ พอใช้ไปสักระยะก็รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น รอยดำรอยแดงจากสิวจางลง หน้าดูกระจ่างใสแบบไม่กัดผิวหรือแสบหน้าเลย ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ปกติก็เป็นคนแต่งหน้าทุกวัน  ก็ยังใช้แล้วแต่งหน้าได้เนียนไม่มีปัญหาเลย หมดหลอดนี้ไป มีซื้อต่อแน่นอน เพราะใช้แล้วประทับจิตประทับใจ ถูกกับผิวมันๆ แบบเรามากค้า >0<  เลิฟฝุดๆๆ

VISTRA Salmon Fish Oil

ใครว่าฟิชออย ช่วยเรื่องสมองอย่างเดียว !!  เพราะเป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี(HDL) จากน้ำมันปลานี่เองที่เป็นส่วนสำคัญในการชะลอความแก่ของสาวๆได้เป็นอย่างดีเลยค้า ว้าววว  ก็สังเกตได้ว่าผู้หญิงในประเทศญี่ปุ่นที่นิยมรับประทานปลาและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากปลา เค้าจะมีใบหน้าอ่อนกว่าวัยด้วยกันทั้งนั้นเล้ยย ดังนั้นน้ำมันปลาจึงเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ผู้ผลิตนิยมนำมาทำเป็นแคปซูลที่ใช้รับประทานเพื่อบำรุงร่างกายและผิวพรรณนั้นเองค้า!!

ผลลัพธ์  ที่เห็นชัดเลยน้า คือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยบำรุงสุขภาพผิว เส้นผม และเล็บให้มีสุขภาพดีขึ้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น ยิ่งช่วยให้รอยสิวก็ดูจางง่ายขึ้นด้วยนะค้า

อันนี้มีรีวิวพลีชีพด้วยการมีรูปให้ดูด้วย ถ้าภาพไม่ชัดก็ขอโทษด้วยนะคะ

Before

จากภาพจะเห็นได้ว่า มีรอยจากสิวเยอะมาก พอย้อนกลับมาดูก็คิดว่าแต่ก่อนเราเคยเป็นถึงขนาดนี้เลยหรอ

After

อันนี้รูปปัจจุบัน รู้สึกว่าหน้าดีขึ้น อาจจะยังไม่ดีทั้งหมด แต่เพราะการรักษารอยดำ รอยแดง ต้องใช้เวลา ก็จะทาครีมต่อไป

ก็จบกันไปเท่านี้สำหรับสกินแคร์ที่เราลองแล้วคิดว่าใช้แล้วดี

ตัวช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดงจากสิวจากหน้าพังๆ หมองๆ เป็นหน้าใสวิ้ง แล้วอยากมาบอกต่อให้คนที่ตอนนี้อาจจะท้อ อาจจะหมดความมั่นใจเพราะเรื่องสิว อย่าเพิ่งหมดหวัง ถึงแม้รอยสิว รอยดำแดงจะหายยาก หายช้าแต่ยังไงมันก็หายแน่นอน  ถ้าเราตั้งใจรักษา  หมั่นทาครีมและดูแลตัวเองบ่อยๆ เท่านี้เพื่อนๆก็จะมีผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง  ดูสุขภาพดีกันแล้ว มาสู้ไปด้วยกันนะ <3

Thank
December 12, 2018
กำลังหาวิธีอยู่พอดีเลยค้า ขอบคุณนะคะ เคยใช้ตัวไวท์ครีมของสคาแคร์ คือดีย์อะ ชอบมากเลยค่ะทาแล้วผิวกระจ่างใสขึ้นและก็อ่อนโยนมาก
Thank
December 12, 2018
ขอบคุณค้า บอกเลยว่าสคาแคร์ใช้ดีค่ะ จริงๆใช้แค่ตัวนี้ตัวเดียวหน้าก็ใสขึ้นแล้วค่ะ
December 12, 2018
เราก็เหมือนจขกท. ชอบอ่านรีวิว ลองซื้อครีมมาใช้ ตัวไหนที่ว่าดี ยี่ห้อไหนที่ว่าเด็ดก็ไปสอยมาตลอด แต่สการ์แคร์นี้ไม่ค่อยเห็นมีรีวิว แต่ครีมตัวนี้ เค้าใช้ดีจริงๆ หาซื้อก็ง่ายมาก
December 12, 2018
หายจริงๆใช่ไหมค่ะจขกท. ตอนแรกก็ว่าจะเปลี่ยนมาใช้สการ์แคร์ แต่แฟนบอกให้ใช้ที่มีอยู่ให้หมดก่อน นี้ก็รอให้หมดจะไปสอยสการ์แคร์มาใช้ดู เบื่อรอยที่หน้ามากๆ เบื่อลงคอนซีลเลอร์อะคะ TT
December 13, 2018
รอยสิวรักษายากมากค่ะ เพราะพื้นผิวเป็นคนหน้าแห้ง ไม่ชุ่มชื่น เด่วจะลองใช้ตามนะค้าาา ^^
December 13, 2018
จขกท.หน้าเกลี้ยง ดูใสๆเลยเน้อออ เราก็กินน้ำมันปลาเหมือนกัน ไม่รู้ว่าช่วยเรื่องผิวด้วย ขอบคุณที่แชร์ข้อมูลดีๆค้าา
December 13, 2018
เราก็เคยใช้นีเวียเช็ดหน้า ดีมากจริงค่ะ ไม่แพ้เลย

ดีใจด้วยค้าา จขกท. รอยดำแดงหายแล้ววเน้อ ^^ ครีมเค้าดีจริงๆ
December 13, 2018

ตอนนี้มีหลายคนทักเยอะมากๆจากคนที่มีสิวอักเสบแดงเยอะมาก ตอนนี้หน้าสิวเกลี้ยงและไม่มีสิวเพิ่ม ก็เลยอยากจะแนะนำEgg shell serum (เซรั่มเปลือกไข่)
เราใช้ไป 1ขวดแล้ว ตอนนี้สิวเริ่มหายเกลี้ยง ทีแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่มันดีขึ้นจริงๆค่ะ เห็นความเปลี่ยนแปลงเลย ลองหามาใช้ดูนะคะ
May 16, 2020
รีวิวเจาะลึก Eucerin Gel to Foam Cleanser โฟมล้างหน้าลดสิวและรอยสิวได้ใน 7 วัน!14 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2025 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!รีวิวมาสก์พี่จองคัลแลนจาก DERMEDY ทั้ง 4 สูตรที่ผิวบอกใช่ใจบอกฟูAll About You มุ่งเป็นพื้นที่เซฟโซนของคนผิวแพ้ง่าย เดินหน้ายกระดับร้าน “Clean Beauty” สู่ “Clean Lifestyle”ดับกลิ่นจิมิโกะ 5 วิธี เซย์กู๊ดบาย “กลิ่นปลาเค็ม” ไม่ให้กลิ่นโชย5 เซ็ตติ้งสเปรย์ตัวปัง 2025 สเปรย์ล็อคเมคอัพติดทน คุมมัน ไม่หยาระหว่างวัน10 ครีมอาบน้ำผิวขาวใส ยี่ห้อไหนดี บำรุงผิวชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งเป็นขุย ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 – 30  ส.ค. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Hygiene Skin Care Series  ปรับผ้านุ่ม…หอมติดผิว นุ่มติดใจ จำนวน 50 รางวัล