Hair Care Routine 3 ชิ้นเด็ด บอกลาผมร่วง กลับมาผมหนาจนเพื่อนยังทัก

เพื่อนๆ จ๋า ผู้หญิงอย่างเราแต่งหน้าสวยยังไง แต่ผมพัง ลุคก็ไม่ปังอยู่ดีนะ ว่าด้วยเรื่องปัญหาผมค่ะ เราว่าสาวๆ คงมีปัญหาผมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเรา ผมร่วง ร่วงหนักมาก น่าจะเป็นที่ช่วงปีที่ผ่านมาเราเครียดกับงานมากไปหน่อย เราไปหาหมอนะคะ แล้วคุณหมอแนะนำแชมพูของ Smooth E มาให้ลองค่ะ ด้วยความที่เป็นชะนีสายขี้เกียจ ก็เลยจัดของเค้ามาทั้งเซ็ตเลย เพราะยังไงก็ต้องเปลี่ยนครีมนวดและตัวบำรุงผมอยู่แล้ว มาค่ะ จะเล่าความดีงามของ 3 ไอเท็มนี้ในการปราบผมร่วงกัน

ตัวแรกคือแชมพูค่ะ Smooth E purifying shampoo for sensitive scalp แชมพูเวชสำอาง อ่อนโยน ปราศจากสารเคมี 100 % อย่างเราสันนิษฐานว่าจะแพ้สาร SLS แต่ตัวนี้ไม่มี สาร SLS, Silicone, Paraben, Colorant, Alcohol เนื้อแชมพูข้น สีขาวขุ่น เวลาใช้เราจะบีบนิดเดียว สระทั่วศีรษะ ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติได้แก่ Organic Argan Oil ที่อุดมไปด้วย Omega 3 และ Omega 9 ที่ช่วยบำรุงรากผมและเส้นผม โดยเพิ่มการยึดจับกันของโปรตีนที่ผม ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้ผมแข็งแรงและไม่แตกปลาย Sunflower Seed Oil >> ช่วยเสริมสร้างการงอกของผมใหม่และมีวิตามิน A, D, E และ K ที่ช่วยให้ผมแข็งแรง และ Pro-Vitamin B5 ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงหนังศีรษะ กลิ่นหอมอ่อนๆ แนวพฤกษา ใช้แล้วสบายใจมากที่ไม่ได้กลิ่นเคมี เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่สระเลยนะ เพราะสางแล้วผมไม่ค่อยร่วงหนักเท่าเดิม แต่ขะเห็นผลจนร้องว้าวคือ 1 อาทิตย์จ้า กวาดผมที่บ้านในแต่ละวัน สังเกตได้เลยว่า ร่วงน้อยลงจริงๆ ค่ะ ปริมาณ 250 ml. ราคา 495 บาท

ตัวที่สอง Smooth E purifying conditioner for sensitive scalp สระผมแล้วต้องตามด้วยครีมนวดทุกครั้งนะคะสาวๆ เพราะถ้าผมกระด้าง ไม่โอเคจ้า จัดทรงก็ยาก ทำให้ผมดูเสียอีก ตัวนี้สูตรเดียวกับแชมพูเลยค่ะ มีต่างที่ส่วนผสมนิดหน่อย ประกอบไปด้วย Organic Argan oil, Sunflower Seed oil, Sunflower Seed oil, pro-vitamin B5 และที่ Milk Thistle ครีมนวดตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่แห้งเสีย ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี เพราะปราศจากสารเคมีเช่นเดียวกับแชมพู ตัวนี้เราใช้ชโลมทั่วศีรษะได้เลย เพราะอ่อนโยน ไม่ทำให้ผมหลุดร่วง ไม่ทิ้งความมัน 200 ml. ราคา 395 บาท สระเสร็จ ผมนุ่มมากๆ เช็ดให้หมาดและใช้แฮร์เซรั่มต่อ เป็นอันจบค่ะ

ตัวสุดท้ายคือ Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum เซรั่มบำรุงเส้นผม แบบไม่ต้องล้างออก ที่เคลมว่าบำรุงล้ำลึก ซึมซาบเร็ว ผมนุ่มตั้งแต่นาทีแรกที่ใช้ ปรับให้ผมที่แห้งเสีย แตกปลาย ชี้ฟู กลับมามีสุขภาพดี นุ่ม มีความชุ่มชื้น พร้อมช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม ปริมาณ 30 ml. ราคา 225 บาท เท่านั้นค่ะ เนื้อเซรั่มใสๆ ไม่เหนียวมากจนทำให้ผมมันเกินไป กลิ่นหอมละมุนๆ มีส่วนผสมของ Pro-Vitamin B5 ช่วยบำรุงเกล็ดผมและบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง Ginkgo Biloba Extract ช่วยบำรุงเส้นใยในเส้นผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม Vitamin E บำรุงผิวชั้นนอกของเส้นผมให้ชุ่มชื้น ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะและแสงแดด ใช้แล้วผมนุ่มมาก เน้นช่วงปลายผมเป็นพิเศษก็จะลดการแตกปลายได้ดีเลยค่ะ ใช้ 1-2 หยด ตอนผมหมาด หรือแห้งก็ได้เลยค่ะ

ทุกชิ้นที่เรารีวิวมาหาซื้อไม่ยากค่ะใน บูสท์, วัตสัน, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไปมีหมดค่ะ ใครมีปัญหาผมร่วงแบบเรา ก็เผื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ วันนี้ไปแล้วจ้า

ขอบคุณค่ะ น่าลองมากๆ
December 03, 2018