ผิวมันแต่ขาดน้ำ เกิดจากอะไร? ทำไมยิ่งบำรุงยิ่งไม่ดีขึ้น พร้อมวิธีแก้ที่ได้ผลจริง!

แผลเป็น ไม่เป็นไม่ได้เหรอ!! | KoiOnusa

วันนี้เราจะไม่พูดถึงเรื่องรอยดำ รอยแดงจากสิวแล้วนะ เราจะพูดถึงปัญหาที่หนักใจกว่านั้นขึ้นไปอีก นั่นคือ “รอยแผลเป็น” มันเป็นปัญหาหนักอกหนักใจตรงไหนหน่ะร๋อเป็นแค่แผลเป็นนะ ยังไม่เป็นแผลตายเลย ไม่เห็นต้องกลัว!? ไอ้บ้า!!! มุกไม่ตลก 55555+

ก้อยเชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยเป็นแผลเป็น อย่างน้อยตอนเด็กๆ เราก็ต้องเคยเล่นซน หกล้มชนกำแพงเป็นแผลกันบ้างหละ โตมาก็ใช่ว่าจะเลี่ยงได้ ยิ่งโดยเฉพาะคนอย่างก้อยเนี่ย เป็นโรคคันไม้คันมือจ้า อย่าให้ส่วนใดเป็นแผลนูนๆ ขึ้นมาเชียวนะ ขอแกะให้หายคันเถอะ

ดูแบบ VDO ก็ได้นะ ฟังเพลินๆ
และล่าสุด...อยู่ดีไม่ว่าดี สิวขึ้นอยู่ที่ต้นคอเม็ดใหญ่มว้ากกก!! แล้วคือปล่อยให้มันหายเองไม่ได้ร๋อไงก็ไม่รู้ ไปแกะไปเกามัน แกะไปแกะมาทุกวันก็เลยจบ!!! เชื่อมั้ยว่าก้อยเป็นแผลเป็นนูนใหญ่แบบนี้มันกระทบกับตัวก้อยนะเวลาที่มัดผมหรือเกล้าขึ้นอะ จากที่เคยมั่นใจว่าเราผิวดีผิวสวย อวดต้นคอให้หนุ่มๆ ชายตามองได้ กลับกลายเป็นว่าไม่ค่อยกล้าเกล้าผมขึ้นแล้ว ก็เล่นมีแผลเป็นนูนใหญ่ขนาดนี้!!! บ้าจริง

ก้อยเลยลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ไม่ต้องหาย 100% ก็ได้ ขอแค่มันเล็กลงหรือยุบตัวลงซักหน่อยก็พอใจแล้ว คือทำยังไงก็ได้ให้สีมันกลืนๆ ไปกับผิว เพราะทุกวันนี้เนี่ยแก้ปัญหาโดยการใช้รองพื้นโปะทับตลอด แต่ขอโทษนะ ความนูนมันก็ยังคงอยู่ แผลเป็นทั้งตัวเอารองพื้นมาปิดไม่มิด!!! เอาละหว๊าา จะมีมั้ยของดีแต่ราคาไม่แพง
แต่ก้อยเจอแหละ!!! สืบไปสืบมาเจอเจ้าตัวนี้ Ella Scar Cream ครีมหลอดจิ๋วที่จะช่วยลดรอยแผลเป็นของก้อยให้จางลงและนุ่มขึ้น ฮึ่มมม!!! เจอกันหน่อยเจ้าแผลเป็นนูนแดง!!! เนี่ย ถ้าเพื่อนๆ คนไหนประสบปัญหาแบบเดียวกันกับก้อย มีรอยแผลเป็นเก่า หรือรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นสดๆร้อนๆ มาฟังทางนี้เลย เป็นประโยชน์!!

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าแผลเป็นมีประมาณ 3 ชนิด คือ
1. ชนิดหลุม คือรอยแผลเป็นที่เป็นหลุมลึกลงไป
2. ชนิดนูน คือรอยแผลเป็นที่นูนขึ้นมา
3. ชนิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ คือรอยแผลเป็นมีสีผิวต่างออกไปจากสีผิวจริง เข้มกว่าหรืออ่อนกว่าสีผิวหนังของเรา
เจ้า Ella Scar Cream ตัวนี้ก้อยศึกษาส่วนผสมเค้ามาแล้วก่อนจะเอามาใช้จริง เค้าผลิตมาจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ใช้คุณประโยชน์จากสารสกัดของธรรมชาติช่วยเยียวยารอยแผลเป็นของเรา ที่น่าสนใจคือ ครีมตัวนี้เค้ามีกลไกในการทำงาน 3 ขั้นตอน นั่นคือ

1. Healing : Heal แปลว่า “รักษา” นั่นคือครีมตัวนี้จะช่วยรักษาเยียวยารอยแผลเป็น จะช่วยเติมเต็มเนื้อเยื่อของเซลล์ผิว ช่วยสมานแผล โดยเฉพาะแผลเป็นชนิดหลุม เพราะมีสารสกัดจากเมือกหอยทาก ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้กับผิว และช่วยลดความแข็งกระด้างของแผลเป็น ซึ่งเมือกหอยทากนี้เราก็จะเห็นเป็นส่วนผสมหลักๆ ในสกินแคร์หลายๆ ตัว แถมยังมีสปาเมือกหอยทากอีกต่างหาก ที่เค้าให้น้องหอยทากมาไต่ๆ ที่หน้าหน่ะ เคยเห็นกันมั้ย เพราะเค้าวิจัยกันมาแล้วว่าเมือกหอกทากนี่มีประโยชน์กับผิวของเราจริงๆ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ สารสกัดจากใบบัวบก ลดการบวมช้ำ สารสกัดจากผักบุ้งทะเล ลดการแพ้และคัน สารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่ให้ความชุ่มชื่น และ Vitamin E รวมถึง Horse Chestnut ที่จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื

2. Reducing : Reduce แปลว่า “ลดลง” นั่นคือ ช่วยลดการสร้างเนื้อเยื่อที่ผิดปกติ โดยเฉพาะแผลเป็นชนิดนูน เพราะมีสารสกัดจากเอนไซม์ของรากหัวหอมใหญ่

3. Remodeling : ง่ายๆ เลยก็คือ “การซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิว” ให้ผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอกัน เพราะมีสารสกัดจากเปลือกสน ช่วยลดขนาดและความเข้มของเม็ดสีเมลานิล มี Lactic Acid ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวรอยแผลเก่า ช่วยให้รอยดำดูจางลงด้วย
เจ้าตัวนี้เค้ามาในแพ็กเกจหลอดจิ๋วน่ารักสีขาว ก้อยชอบหัวหลอดมันนะ เป็นแนวตัดขวาง และมีพื้นที่หัวหลอดกว้างแบบนี้ ตอนบีบผลิตภัณฑ์มันใช้นิ้วปาดง่ายดี
  เนื้อของเค้าเป็นสีขาว แอบมีกลิ่นยานิดนึง ไม่ได้หอมมากแต่ก็ไม่ได้เหม็นหน่ะเข้าใจมั้ย ฮ่า ก็กลิ่นตามสไตล์ยารักษาผิวหนัง
ก้อยชอบตรงที่ผลิตภัณฑ์ของเค้าสามารถใช้ได้ทั้งกับรอยแผลเป็นใหม่และเก่า อย่างของก้อยเนี่ยเป็นรอยแผลเป็นใหม่ สดๆ ร้อนๆ เพราะเป็นมาไม่เกิน 6 เดือน ก้อยก็จะใช้เจ้าตัวนี้ทาลงบนแผลเป็น แล้วถูๆ นวดๆ วนๆ แบบนี้วันละ2-3 ครั้ง ซึ่งเค้าให้ทาติดต่อกัน 4-6 สัปดาห์

และสำหรับรอยแผลเป็นเก่า ทำวิธีเดียวกันเลยค่ะ เพียงแต่ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานหน่อย ทาถูๆ ไปเลย4-6 เดือน แฮ่!!
อ้ะ เรามาดูที่แผลเป็นของก้อยนะ เนี่ยคือลักษณะแผลเป็นนูนที่ความนูนมันลดลงมาเยอะแล้วจนเกือบจะเรียบไปกับผิวก้อยแล้ว เพราะก้อยใช้ติดต่อกันมาจะครบเดือนละ ในขณะที่ทาลงบนแผลเป็น เนื้อของเค้าเป็นเนื้อครีมที่หนาแน่นมาก แต่เกลี่ยง่าย ทาลงไปแล้วรอให้มันเซ็ตตัวสักพักมันจะซึมเข้ากับผิว แต่เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ได้แห้งหายไปจนสนิทนะ ก้อยยังรู้สึกว่ามันชุ่มๆ ผิวอยู่ แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และหลังจากที่ใช้มาเกือบเดือน ที่สังเกตได้เลยนะคือ รอยแผลเป็นของก้อยมันนิ่มลง สีมันจางลงและความนูนก็ลดลง ถ้าใช้ไปอีกสักระยะ สัก 2 เดือนก็น่าจะดีขึ้นกว่านี้ ต้องขยันๆ ทาหน่ะ อยากรวบผมตึง อวดต้นคอเนียนๆ แล้วว เค้ามีหลายขนาดให้เลือกนะ เล็ก กลางใหญ่ ของก้อยเนี่ยขนาดใหญ่สุด 20 กรัม ราคา 360 บาท ใครอยากลองใช้ก่อนว่ามันเวิร์คมั้ย ซื้อขนาดเล็กมาก็ได้นะหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป หรือใน Watsons ก็มี

มีปัญหาอะไรก็แก้ไป เรามีตัวช่วยเยอะแยะมากมายในโลกนี้ ในเมื่อเราห้ามสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราไม่ได้ อย่างก้อยเนี่ยไม่อยากเป็นแผลเป็นก็เป็น จะทำยังไงได้ ก็ต้องหาตัวช่วยแก้นี่แหละ ไม่หาย 100% แต่ช่วยทำให้ผิวดีขึ้นก็แฮปปี้แล้ว จริงมั้ย อิอิ

น่าลอง
น่าลอง
น่าใช้มากเลยค่ะ
ดีงาม
November 23, 2018
น่าสนใจดีค่ะ /ใช้กล้องกับเลนส์อะไรหรอคะ ละลายดีมาก
November 26, 2018