สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569

แก้ปัญหา สาวหน้ามันทาครีมก่อนนอน ยังไงให้ได้ผลและหน้าไม่มัน

เพราะทุกวันหน้าของเราต้องออกไปเจอทั้งแสงแดด ทั้งฝุ่นและมลภาวะ รวมถึงความเครียดจากการทำงานอยู่ทุกวัน เราจึงต้องมีการบำรุงฟื้นฟูผิวทั้งตอนเช้า และตอนกลางคืน ในช่วงเวลาก่อนนอน โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ผิวฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่แต่หลายคนที่เกิดปัญหา หน้ามันใช้ครีมอะไรดี ทาครีมกลางคืนแล้วผิวมัน ทำให้เกิดสิว จะทำยังไงดี ให้ทาครีมกลางคืนได้ผล และหน้าไม่มัน มาดูวิธีแก้กันค่ะ

หน้ามันใช้ครีมอะไรดี

ล้างหน้า ลดความมัน
                ทุกครั้งก่อนทาครีม สาวๆ ควรจะล้างหน้าเพื่อล้างเอาความมันบนใบหน้าออกก่อน และการล้างหน้า ยังเป็นการเตรียมผิว ให้รูขุมขนเปิด พร้อมรับการฟื้นฟูดูแลผิวให้แข็งแรงจากการทาครีมอีกด้วยค่ะ

ลำดับการทาครีม
                ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นสิว ก็ควรทายาวรักษาสิวลงไปก่อน แล้วตามด้วยครีมบำรุง เพื่อให้ผิวได้ซึมซับครีม เข้าไปบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่มีปัญหาได้อย่างดียิ่งขึ้นและควรเลือกใช้ครีมบำรุง ที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยน้า

ทาแต่พอดี หน้าไม่เยิ้ม
                สาวผิวมัน ไม่ควรโบกครีมให้หนาๆ เพราะคิดว่า ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งบำรุงได้ดี แต่ควรใช้ในปริมาณที่พอดีเพราะเนื้อครีมที่หนาเกินไป ยังทำให้ผิวหน้าไม่สามารถระบายอากาศได้ดี จนเกิดเป็นความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

นอนหลับเพียงพอ
                วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้การทาครีมตอนกลางคืน ได้เข้าฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างเต็มที่ เหมาะกับสาวๆ ทุกคนที่ต้องเจอปัญหามลภาวะมาทั้งวัน โดยใช้ช่วงเวลากลางคืนพักผ่อนอย่างเพียงพอเพื่อผิวจะฟื้นตัวได้ดีที่สุดในการดูแลผิว

สำหรับใครที่ หน้ามันที่เป็นสิวด้วย ควรเลือกครีมเป็นลักษณะเจล ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ไม่เหนียว เหนอะหนะ และซึมเข้าผิวง่ายเพื่อลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตันด้วยน้า เพียงเท่านี้สาวหน้ามันก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอนได้และไม่เกิดสิวได้แล้วนะคะ รับรองว่าตื่นมาสวยปิ๊งสดชื่น ผิวหน้าก็จะกระจ่างใส ไร้สิวแล้วค่า