ทริคความงาม

แจกลิสต์ 6 เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน

24 ก.พ. 2569

ใครๆ ก็อยากมีผิวสวยปังแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์ใช่มั้ย? งั้นการเลือกเบสเมคอัพดี ๆ สักตัวก็สำคัญไม่แพ้กัน จุดเริ่มต้นของการแต่งหน้าติดทนและทำให้ทุกอย่างดูสมูธตั้งแต่เช้าจรดเย็นมากขึ้น แต่! คำถามคือแล้วจะเลือกเมคอัพเบสอะไรดี? ที่เหมาะกับตัวเอง วันนี้ Cosmenet* ได้
รวบรวม 6 เมคอัพเบสตัวตึงที่หลายเสียงบอกต่อกันมาว่าจึ้ง ว่าแต่จะมีจากแบรนด์ไหนบ้างที่ช่วยมอบงานผิวที่สมบูรณ์แบบ ไม่รอช้างั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า >o<

6 เบสเมคอัพยี่ห้อไหนดี?

เบสเมคอัพคืออะไร? จำเป็นแค่ไหนกับงานผิว!

แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน

"เบสเมคอัพ (Makeup Base)" หรือเบสปรับสีผิว คือ เมคอัพในขั้นตอนเตรียมผิว ใช้หลังจากลงสกินแคร์และครีมกันแดด เพื่อปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ พรางรอยแดงรอยดำ และช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ช่วยให้รองพื้นติดทนนานและงานผิวดูเป๊ะยิ่งขึ้น

เมคอัพเบสช่วยเรื่องอะไร?

• เบสเมคอัพช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ – แค่ลงเบสเมคอัพให้ทั่วใบหน้าก็ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นทันที หรือจะเน้นที่เฉพาะจุดที่มีรอยแดง รอยดำก็สามารถทำได้นะ
  • เบสเมคอัพช่วยเบลอรูขุมขน – สำหรับคนที่แต่งหน้าส่องกระจกทีต้องตกใจ! เพราะรูขุมขนชัดมากก เบสเมคอัพเค้าจะเข้ามาช่วยทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น เบลอรูขุมขนให้เล็กลง ได้ฟิลเหมือนใส่ฟิลเตอร์เลยแหละ
  • เบสเมคอัพช่วยให้รองพื้นติดทน – นอกจากจะช่วยเรื่องงานผิวแล้ว เบสเมคอัพยังสามารถช่วยทำให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ไม่เยิ้มระหว่างวัน เหมือนถูกล็อกให้สวยตลอดวัน
  • เบสเมคอัพช่วยมอบความชุ่มชื้น – เบสเมคอัพบางสูตรมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จึงทำให้ผิวนั้นดูอิ่มน้ำ เป็นสาวผิวสุขภาพดี
  • เบสเมคอัพช่วยบำรุงผิว – สำหรับบางสูตรจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวเข้ามาด้วย เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปค่ะ

Makeup Base กับ Primer ต่างกันยังไง?

• Makeup Base : เน้นปรับ "สีผิว" ให้ดูสม่ำเสมอและกระจ่างใส
  • Primer : เน้นปรับ "พื้นผิว" ให้เรียบเนียน พรางรูขุมขน และทำให้เครื่องสำอางติดทน

Tip: ถ้าวันไหนอยากได้ลุคใส ๆ แบบไม่ได้แต่งหน้า (No-makeup look) แนะนำทาแค่ Makeup Base แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นได้เลย เท่านี้หน้าจะดูผ่องขึ้นแบบเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องลงรองพื้นแล้วค่ะ

เบสเมคอัพถือว่าเป็นไอเทมที่ไม่ควรมองข้าม หากอยากให้เมคอัพติดทนและผิวสวยตลอดวัน! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเบสเมคอัพและเฉดสีที่เลือกใช้ด้วยน้าา เพราะแต่ละสูตรและสีของเบสเมคอัพก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป ยังไงก็อย่าลืมเลือกที่ใช่กับผิวของเราที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาปังและดูดีตลอดวันค่ะ

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

แนะนำ 6 เบสเมคอัพ ยี่ห้อไหนดี 2026

ผิวสวยไร้ที่ติในขั้นตอนเดียว! กับเบสเมคอัพ Merrez’Ca ที่ให้ทั้งการบำรุงผิว กันแดด ไพรเมอร์ และรองพื้นไว้ในขั้นตอนเดียวแบบ 4 in 1 ด้วยจุดเด่นนวัตกรรมสุดล้ำจากเกาหลี Micro-Capsule Technology ช่วยปรับสภาพผิวและควบคุมสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมทั้งปกปิดจุดบกพร่องให้เนียนกริ๊บ ผสานกับ Pearl Extract, Niacinamide และ Adenosine ที่เข้ามาช่วยมอบการบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น ลดเลือนพวกรอยจุดด่างดำ รวมไปถึงลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม แถมยังสามารถปกป้องผิวจาก UVA/UVB SPF50/PA+++ ได้อี๊ก เอาดีงานจึ้งขนาดนี้ บอกเลยไม่ควรพลาด!

• จุดเด่น : เบสเมคอัพ 4 in 1 ให้ทั้งการบำรุงผิว กันแดด ไพรเมอร์ และรองพื้นไว้ในขั้นตอนเดียว
  • ราคา : 320.- / ปริมาณ : 20 g
  • พิกัด : ShopeeLazadaWatsonsKonvy

ไปกันต่อกับเบสเมคอัพเนื้อเบาสบาย ผิวหายใจได้ฟิลเหมือนไม่ได้ทา คือต้องลอง The Face Shop ตัวนี้เลย! ที่มีสารสกัดจากคอตตอน ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ยังคงมอบความชุ่มชื้นให้ผิว โดยไม่ทำให้หน้าเป็นคราบระหว่างวัน ผสานกับ Hawaiian Clay เข้ามาช่วยให้เมคอัพเบสเซตเข้ากับผิว กลมกลืนกันอย่างเป็นธรรมชาติไม่ทำให้หน้าลอยหรือดูขาวเกินไป เนื้อสัมผัสบางเบามาก เกลี่ยง่าย ไม่หนึบหนับผิว เพราะตัวนี้เค้าปราศจากน้ำมัน นอกจากนั้นยังสามารถปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดในระดับที่พอเหมาะด้วยค่า SPF30/PA++ ได้อีกด้วยนะ เริ่ด ๆ

• จุดเด่น : เบสเมคอัพเนื้อเบาสบาย ช่วยให้เมคอัพเบสเซตเข้ากับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ราคา : 269.- / ปริมาณ : 35 ml
  • พิกัด : The Face ShopKonvy

ถ้ากำลังตามหาเบสรองพื้นที่ช่วยให้ผิวดูเนียนใสแต่ไม่หนักหน้า ขอป้ายยา KMA ตัวนี้เลยค่า ด้วยสูตร Oil Free ช่วยควบคุมความมันได้ดีมาก ใช้แล้วช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนแลดูกระจ่างใสขึ้นแบบ 3D Effect ที่ทำให้แสงตกกระทบแล้วผิวดูมีมิติ ไม่ดรอป ไม่เท่าระหว่างวัน แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนเบา ๆ ให้ฟีลเหมือนใช้ฟิลเตอร์ในชีวิตจริง เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วช่วยทำให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ไม่เยิ้มระหว่างวัน ทำถึงขนาดนี้ คือพูดได้เลยว่าเป็นเบสรองพื้นที่สายเมคอัพต้องมี!

• จุดเด่น : ช่วยควบคุมความมัน พร้อมปรับผิวให้ดูเรียบเนียนแลดูกระจ่างใสขึ้นแบบ 3D Effect
  • ราคา : 450.- / ปริมาณ : 20 ml
  • พิกัด : KMAShopeeLazadaWatsons

แต่งหน้าให้เป๊ะ ต้องเริ่มจากงานผิวที่ปัง! ขอเสิร์ฟเมคอัพเบสจาก Innisfree ตัวนี้เลยค่า เบสเมคอัพที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียนแบบละมุน ๆ ได้ฟิลผิวดีมาตั้งแต่เกิด มีเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว เกลี่ยง่าย ทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิวแบบฉ่ำ ๆ โดยไม่ทำให้หน้าแห้งเป็นขุยหรือเป็นคราบระหว่างวัน ที่สำคัญเลยคือช่วยทำให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น แถมยังมีสารกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV แบบเบา ๆ งานนี้ใครที่อยากได้งานผิวสวยฉ่ำแบบไม่กลัวเยิ้มต้องขอป้ายยาตัวนี้เลยค่า~

• จุดเด่น : เบสเมคอัพที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียน
  • ราคา : 900.- / ปริมาณ : 30 ml
  • พิกัด : InnisfreeShopeeLazada

ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะและปกปิดได้ดี ขอผ่ายมือให้เบสเมคอัพ Mille หลอดเขียวสูตรมัลติฟังก์ชั่นตัวนี้เลยค่า~ ที่ช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นในขั้นตอนเดียว ผสานสารสกัดจาก Rosa Damascena Flower Water, Rice Bran และ Whitening Moringa Pterygosperma Seed เข้ามาช่วยมอบการบำรุงผิวแบบจุก ๆ พร้อมให้การปกป้องผิวจากแสงยูวี SPF30 PA++ เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว เกลี่ยง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ แต่งหน้าติดทน เป๊ะนานตลอดวัน ใครที่กำลังมองหาเบสรองพื้นงานผิวสวยธรรมชาติอยู่ แนะนำเลยค่ะ

• จุดเด่น : สูตรมัลติฟังก์ชั่น ช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นในขั้นตอนเดียว
  • ราคา : 895.- / ปริมาณ : 30 g
  • พิกัด : MilleShopeeLazadaKonvy

ปิดท้ายด้วยเบสเมคอัพจาก Fleen Beauty ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น พร้อมอำพรางพวกจุดบกพร่องบนใบหน้า ด้วย Precise Color Correction เฉดสีที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด แถมยังมีสารสกัดนวัตกรรมใหม่ Hyaluronic Filling Sphere ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มความอิ่มฟูให้ผิวแลดูสวยนานตลอดวัน ทำให้แต่งหน้าติดทนขึ้น กันน้ำ กันเหงื่อ มีเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง เรียกได้ว่าเหนียวแน่นตลอดวันที่สำคัญอ่อนโยนสำหรับทุกสภาพผิวด้วยนะ ป้ายยาแรง ๆ เลยค่าา

• จุดเด่น : ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ด้วยเฉดสีที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด
  • ราคา : 720 / ปริมาณ : 3 ml
  • พิกัด : ShopeeLazada

︾︾︾︾︾

เป็นยังไงกันบ้างคะหลังจากที่พาไปรู้จักกับ 6 เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน บอกเลยว่าแต่ละตัวที่ป้ายยามา คือของมันต้องมี! ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยมอบงานผิวสวยทำให้แต่งหน้าติดทนตลอดวันอยู่ ก็สามารถไปตามกันได้ที่พิกัดที่แปะไว้ให้ได้เลยน้าา สำหรับใครที่เคยลองใช้ตัวไหนในลิสต์นี้มาบ้างแล้ว ก็อย่าลืมมาร่วมบอกต่อจากรีวิวผู้ใช้จริงบนเว็บไซต์ของ Cosmenet* ของเราได้นะคะ บะบายค่า^^

-----------------------

ตารางเปรียบเทียบ 6 เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ปี 2026 สูตรไหนเหมาะกับผิวแบบไหน?

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Merrez'Ca Dewy Skin Makeup Base SPF50/PA+++เบสเมคอัพ 4 in 1 ให้ทั้งการบำรุงผิว กันแดด ไพรเมอร์ และรองพื้นไว้ในขั้นตอนเดียวผิวที่มีจุดด่างดำปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50/PA+++320.-20 g.ShopeeLazada
The Face Shop Air Cotton Make Up Base SPF30 PA++จุดเด่นคนผิวสองสี ต้องการปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติสารกันแดด SPF30/PA269.-35 ml.ShopeeLazada
KMA Corrector Color Makeup Baseช่วยให้ผิวดูสดใส ไม่หม่นหมอง เพิ่มความกระจ่างใส ลดเหลืองอมชมพูคนที่สีผิวโทนเหลือง สีผิวไม่สม่ำเสมอเทคโนโลยี 3D EFFECT สูตร OIL FREE450.-20 ml.ShopeeLazada
Innisfree Light Fitting Makeup Base SPF23 PA++เบสเมคอัพที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียนคนที่รอยแดงที่ผิวสารกันแดด SPF23 PA++900.- 30 mlShopeeLazada
Mille Tone Up Baby Green Base SPF30 PA++สูตรมัลติฟังก์ชั่น ช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นในขั้นตอนเดียวคนที่มีรอยแดง รอยดำสารกันแดด SPF30 PA++895.-30 g.ShopeeLazada
Fleen Beauty Skin Caring Correctorช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ด้วยเฉดสีที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุดคนที่ผิวมีความแดง รอยสิว ผิวอักเสบนวัตกรรมใหม่ Hyaluronic Filling Sphere720.-3 g.ShopeeLazada

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเมคอัพเบส

Q: เมคอัพเบสสีเขียว สีม่วง สีชมพู ต่างกันอย่างไร?
A: สีเขียว: ช่วยกลบรอยแดง สิว ผิวอักเสบ, สีม่วง: ปรับผิวหมองคล้ำให้ดูสว่าง, สีชมพู: เพิ่มความสดใสให้ผิวดูอมชมพู สุขภาพดี ทั้งนี้การเลือกสีควรดูจากปัญหาผิวเป็นหลักค่ะ
Q: ผิวมันควรเลือกเมคอัพเบสแบบไหน?
A: ควรเลือกสูตร Oil-Free หรือสูตรควบคุมความมัน (Sebum Control) ที่มีเนื้อบางเบา ไม่อุดตัน และช่วยแมตต์ผิว จะช่วยลดปัญหารองพื้นไหลเยิ้มระหว่างวัน
Q: เมคอัพเบสช่วยให้แต่งหน้าติดทนจริงไหม?
A: ช่วยได้ค่ะ เพราะเมคอัพเบสสร้างชั้นฟิล์มบาง ๆ บนผิว ทำให้รองพื้นเกาะผิวดีขึ้น ลดการหลุดลอกระหว่างวัน โดยเฉพาะคนผิวมันหรือผิวผสมจะเห็นผลชัดเจน
Q: ทาเมคอัพเบสก่อนหรือหลังกันแดด?
A: ควรทากันแดดก่อนค่ะ แล้วตามด้วยเมคอัพเบสเป็นขั้นตอนถัดไป เพื่อให้การปกป้องผิวจากแสงแดดมีประสิทธิภาพสูงสุด
COMMENTS
13 มี.ค. 2569 เวลา 13:24 น.
น่าสนใจ
24 ก.พ. 2569 เวลา 14:15 น.
ขอบคุณคะ
11 มี.ค. 2568 เวลา 15:22 น.
ต้องตามแล้วแหละ
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:50 น.
กำลังอยากได้พอดี
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:21 น.
น่าลองมากๆ ค่ะ
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:18 น.
ต้องไปหามาลองบ้างแล้ว
6 มี.ค. 2568 เวลา 22:23 น.
อยากลอง innisfree
6 มี.ค. 2568 เวลา 21:28 น.
ยังไม่เคยใช้เลย ต้องลองบ้างแล้ว
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:42 น.
ขอบคุณค่ะ ดีงามหลายตัว
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:23 น.
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:04 น.
ต้องไปหามาลองบ้างแล้ว
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:01 น.
จดตาม
6 มี.ค. 2568 เวลา 14:10 น.
น่าลองงง
6 มี.ค. 2568 เวลา 13:49 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 19:09 น.
2 มี.ค. 2568 เวลา 17:43 น.
26 ก.พ. 2568 เวลา 8:53 น.
น่าลองมากค่ะ
25 ก.พ. 2568 เวลา 11:40 น.
25 ก.พ. 2568 เวลา 8:41 น.
ขอบคุณค่า
22 ก.พ. 2568 เวลา 23:25 น.
Fleen Beauty Skin Caring Corrector น่าสนใจนะ แต่เราคาก็เอาเรื่องอยู่ ถ้าเทียบกับปริมาณ 3 ml.
22 ก.พ. 2568 เวลา 17:58 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 17:20 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 8:52 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 0:24 น.
ขอบคุณมากค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 23:52 น.
ขอบคุณนะคะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:57 น.
น่าใช้มากค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:29 น.
Merrez’Ca ดีมาก
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:23 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 17:29 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 16:50 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 16:38 น.
อ่านแล้วอยากลอง
21 ก.พ. 2568 เวลา 16:10 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 14:56 น.
น่าใช้มากค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 14:26 น.
น่าใช้มากต้องหามาลอง
21 ก.พ. 2568 เวลา 13:33 น.
ตามเลยค่าาา
21 ก.พ. 2568 เวลา 12:12 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 10:50 น.
น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 9:35 น.