คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเมคอัพเบส
Q: เมคอัพเบสสีเขียว สีม่วง สีชมพู ต่างกันอย่างไร?
A: สีเขียว: ช่วยกลบรอยแดง สิว ผิวอักเสบ, สีม่วง: ปรับผิวหมองคล้ำให้ดูสว่าง, สีชมพู: เพิ่มความสดใสให้ผิวดูอมชมพู สุขภาพดี ทั้งนี้การเลือกสีควรดูจากปัญหาผิวเป็นหลักค่ะ
Q: ผิวมันควรเลือกเมคอัพเบสแบบไหน?
A: ควรเลือกสูตร Oil-Free หรือสูตรควบคุมความมัน (Sebum Control) ที่มีเนื้อบางเบา ไม่อุดตัน และช่วยแมตต์ผิว จะช่วยลดปัญหารองพื้นไหลเยิ้มระหว่างวัน
Q: เมคอัพเบสช่วยให้แต่งหน้าติดทนจริงไหม?
A: ช่วยได้ค่ะ เพราะเมคอัพเบสสร้างชั้นฟิล์มบาง ๆ บนผิว ทำให้รองพื้นเกาะผิวดีขึ้น ลดการหลุดลอกระหว่างวัน โดยเฉพาะคนผิวมันหรือผิวผสมจะเห็นผลชัดเจน
Q: ทาเมคอัพเบสก่อนหรือหลังกันแดด?
A: ควรทากันแดดก่อนค่ะ แล้วตามด้วยเมคอัพเบสเป็นขั้นตอนถัดไป เพื่อให้การปกป้องผิวจากแสงแดดมีประสิทธิภาพสูงสุด