ขอแชร์ไอเดียซื้อของขวัญให้คุณแม่ ในช่วงวันแม่นี้นะคะ :)

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงวันแม่แล้วนะคะ ไม่ทราบว่าหลายคนเตรียมซื้อของขวัญให้แม่แล้วหรือยัง ส่วนตัวปกติทุกปีจะมีของขวัญที่ซื้อแล้วถูกใจแม่ไม่กี่อย่างค่ะ เนื่องจากเรากับคุณแม่เป็นคนรักสวยรักงามเหมือนกัน ดังนั้นทุกปีก็จะไม่พ้นพวกเครื่องสำอาง เครื่องหอมบำรุงผิว อะไรพวกนี้ค่ะ

ปีที่แล้วซื้อเป็นน้ำหอม กับลิปติกให้แม่ ส่วนปีนี้แม่บอกพอแล้ว แท่งเก่ายังใช้ไม่หมดเลยขอเป็นอย่างอื่นแทน แม่ให้คำใบ้มาแค่นี้ค่ะ เราก็เลยต้องตามหาเอาเองค่ะ เรียกได้ว่าเอาใจแม่ ก็อาศัยอ่านๆ ในห้องนี้ด้วยแหละค่ะ บางคนก็บอกให้เป็นน้ำหอม บางคนก็ให้เอาพวกสกินแคร์ คือเราไม่ติดนะคะ แต่ไม่อยากให้ท่านใช้อะไรที่มันเคมีมากไปหรือไม่เข้ากับวัย เช่น เรื่องกลิ่นอ่ะค่ะ

ในที่สุด .. ก็ได้ค่ะ เซ็ตนี้เลยค้าา ทั้งเซ็ตรับรองว่าถูกใจคุณแม่แน่ๆ Bath and Bloom - Jasmine collection เซ็ตกลิ่นมะลิ
3 ชิ้น นี้ค่ะ เหตุผลเลยนะคะ ไม่แพง ซื้อไหวได้ใช้แน่นอน และมีกลิ่นมะลิ ซึ่งน่าจะตรงกับโจทย์วันแม่มากที่สุดค่ะ

ขออนุญาตรีวิวให้ดูทีละชิ้นเลยนะคะ ทั้ง 3 ตัวนี้ มีโลชั่น ครีมอาบน้ำ และสครับค่ะ อันหลังนี่แอบชอบส่วนตัวด้วยเพราะเคยใช้ เลยคิดว่าอาจจะขอแชร์กับคุณแม่ค่ะ อิอิ

ตัวแรกนะคะ เป็น Thai Jasmine Shower Gel ค่ะ กลิ่นสกัดจากมะลิเลย ปีนี้ก็เลยถือโอกาสไหว้แม่แทนดอกมะลิโดยเซ็ตนี้เลยค่ะ ขนาดของตัวนี้ 260 ml นะคะ ด้านในขวดจะเป็นแบนๆ เห็นสีของครีมอาบน้ำด้านใน อยากบอกว่า เปิดมา มะลิก็มาเต็มเลยค่ะ รู้สึกเหมือนยืนอยู่แผงขายดอกมะลิหอมๆ แต่ไม่เวียนหัวเหมือนน้ำหอมบางเจ้านะคะ ราคารับได้ 590 บาทค่ะ จริงๆ ที่เลือกกลิ่นมะลิด้วยเพราะแม่ปลูกไว้รอบบ้านเลยค่ะ ก็เลยคิดว่ากลิ่นนี้แม่น่าจะชอบเลยทีเดียว

ตัวต่อมาค่ะคือ Thai Jasmine body Lotion กลิ่นมะลิเหมือนกัน น้อง BA ที่สาขาเทอมินอลแนะนำว่าให้ซื้อคู่กันเพราะหลังอาบคุณแม่จะได้บำรุง กลิ่นจะได้เป็นกลิ่นเดียวกัน นี่ก็บ้ายอไงคะ ซื้อตามเลยค่ะ ความรู้สึกส่วนตัว เหมือนโลชั่นจะหอมกลิ่นมะลิมากกว่า ครีมอาบน้ำนิดนึงไม่รู้ทำไม หรือคิดไปเองก็ไม่รู้

ส่วนขนาดของโลชั่นขวดนี้คือ 260 ml เหมือนกันนะคะ ขวดบรรจุภัณฑ์ทุกอย่างแทบไม่ต่างกันเลยกับตัวครีมอาบน้ำค่ะ
ตอนไปที่ทดลองทาที่สาขา บอกเลยว่าปลื้มมาก เพราะกลิ่นนี้แม่ต้องชอบแน่ๆ เพราะนางชอบมะลิมาก ราคาขวดนี้ 590 เหมือนกันค่ะ

มาถึงสุดท้ายของเซ็ตนี้ค่ะ มาเป็นกระปุกบ้าง ก็คือสครับกลิ่นเดียวกันเลย มะลิครบเซ็ต ตัวนี้ชื่อว่า Thai Jasmine Body cream scrub นะคะ

กระปุกนี้ไม่กล้าแกะ เพราะกลัวหก และกลิ่นหายไปหมด แต่.. จริง ๆ น้องที่เป็น BA แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละครั้งก็ได้ ถ้าคุณแม่ไม่ชอบ แต่หารู้ไม่ว่า คุณลูกอย่างชั้นนี่แหละ ที่จะเป็นคนเปิดใช้ก่อนแม่อีก ตัวนี้ราคาแอบสูงกว่าตัวอื่นหน่อย แต่.. ถ้าคิดว่าหารใช้สองคนกับคุณแม่ ก็คุ้มเลยค่ะ ราคา 920 บาทค่ะ

ทั้งหมด 3 ชิ้นนี้นะคะ รวมกันอยู่ที่ 1,272 บาท ไม่แน่ใจว่าใกล้วันแม่ อาจจะมีโปรฯ เพิ่มอีกมั้ย หรือที่สาขาไหนมีส่วนลดก็แนะนำให้ไปดูที่ชอปก่อนนะคะ

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต