5 ครีมกันแดด เป็นมิตรกับผิว บางเบา แต่คุมอยู่ทุกสถานการณ์

โง้ยยยยย เพราะประเทศไทยเป็นเมืองของ Season change ความร้อน ความฝน ความพายุเข้า ความต่างๆ ที่พร้อมจะเปลี่ยนให้เรางงได้ทุกชั่วโมง แต่สิ่งที่คงที่คงทนแบบไม่เคยทำให้เราต้องคาดเดา ก็คือแสงแดด ขนาด 5-6 โมง แดดก็ยังแผดเผาหน้าไม่หยุด!!!!

ทำให้การทาครีมกันแดดสำคัญยิ่งชีพ ยิ่งเราต้องทาทุกวัน เราเลยขอเลือกแบบสูตรที่เนื้อบางเบา และอ่อนโยนกับผิว เพื่อจะเลี่ยงการอุดตัน การแพ้ต่างๆ เพราะการใช้ครีมกันแดดคือ ไม่ใช่แค่บีบแค่เมล็ดถั่วเขียวนะ ของเราคือโบก ทั้งหน้าและคอ เราเลยพยายามเลือกทุกอย่างที่มันเป็นมิตรกับผิวเราได้มากที่สุด และต้องกันแดดได้ดี สิวก็ห้ามมีด้วยนะจ๊ะ (ดูเป็นคนเรื่องเยอะเนอะ ฮ่าๆ)

บีบเนื้อครีมให้ดูกัน

1.     Shiseido Anessa perfect UV Sunscreen mind milk (for Sensitive Skin) SPF50+ PA++++

เนื้อครีมเป็นแบบน้ำนม เบางเบา ซึมได้ไว แต่หน้าดูวาวเกินไปหน่อย

2.    Smooth E Physical Sunscreen White Extra Fluid SPF 50+ PA+++

เนื้อ Silky Base บางเบา ซึมได้ไวมากเช่นกัน ทาแล้วสบายผิวมาก

3.    Dermaction plus by Watsons Advance Sun Water drop SPF50 PA+++

เนื้อครีมกึ่งเจล ทาแล้วรู้สึกลื่นๆ ซึมไวดี ไม่เหนอะผิว

4.    Mizumi Uv Water Serum SPF 50+ PA++++

เนื้อน้ำ ซึมเข้าผิวไว แต่มีความเหนอะผิว

5.    Vichy Ideal Capital Soleil SPF50 Mattifying Face Fluid Dry Touch SPF50

เนื้อครีมข้น หนัก ซึมเข้าผิวช้า มีความเหนอะที่ผิว

Shiseido Anessa perfect UV Sunscreen mild milk

คำเคลมจากแบรนด์ :: ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปใช้ได้ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA++++  มีเทคโนโลยี Aqua Booster เพิ่มการปกป้องผิวเมื่อเจอเหงื่อและน้ำ พร้อมบำรุงผิวด้วยคุณค่าจากสารบำรุง 50%

ระหว่างวัน :: ตัวนี้ตอนทาก็รู้สึกให้ความรู้สึกหน้าวาวมาก อย่างที่บอกไปตอนแรกเนอะ ทำให้ระหว่างวันหน้ามันเยิ้มค่อนข้างมาก ต้องรีบควานหากระดาษซับมันแบบด่วนๆ กันได้ค่อนข้างดี โดนแดดแรงๆ หน้าไม่แดง

ผลกระทบกับผิว :: ตัวนี้อ่อนโยนจริง ตอนใช้สิวไม่ขึ้นเพิ่ม และตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย (ถ้าตัวอื่นๆ ของยี่ห้อนี้ จะได้กลิ่นความแอลกอฮอล์แรงมากกกก)

ความเลิฟ :: เลิฟความอ่อนโยนที่กล้าเคลมว่าใช้ได้แม้กระทั้งผิวเด็กตั้งแต่ 1 ปี แต่ก็คงเหมาะกับเด็กๆ วัยใสๆ ที่ไม่ค่อยแต่งหน้า และไม่ซีเรียสเรื่องหน้ามัน เพราะตัวนี้เราใช้แล้วระหว่างวันหน้ามันมาก 3/5 ราคา 400 กว่าๆ

คำเคลมจากแบรนด์ ::  ครีมกันแดดชนิด Non-chemical Sunscreen ไม่ใช้สารเคมีที่ทำให้ก่อเกิดการแพ้ 100% ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ และมาในรูปแบบ Physical ที่ช่วยกระเจิงแสง ไม่ดูดซับรังสี สาเหตุที่ทำให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ และการแพ้ต่างๆ เหมาะกับผิวบอบบาง ผิวที่ทำเลเซอร์ก็ใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผู้ที่มีสิวอยู่ก็ใช้ได้ เพราะตัวนี้ไม่ไปรบกวนสิว ไม่อุดตัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 50+ PA +++ ยาวนานถึง 8 ชม.

ระหว่างวัน :: กระดาษซับมันไม่ต้องใช้ กระจกไม่ต้องส่อง เพราะตัวนี้คุมมันได้ค่อนข้างดีเริ่ดเลย เมคอัพติดทนถึงเย็น ทาไปทะเลตอนแดดแรงๆ ก็ไม่แสบหน้า

ผลกระทบกับผิว :: เหมาะกับผิวที่เซ้นซิทีฟจริงๆ ตอนช่วงที่เราทำเลเซอร์ ช่วงนั้นผิวจะบางมากๆ แต่ทาตัวนี้แล้วก็ไม่แสบ ไม่ระคายเคืองเลย สิว ผด ผื่น แพ้ ไม่มีเลยค่า

สรุปความเลิฟ :: เลิฟมากตัวนี้ เพราะทั้งอ่อนโยน ใช้ได้แม้กระทั่งช่วงทำเลเซอร์ ช่วงที่ผิวหน้าอ่อนแอร์ที่สุด (เพราะหลายคนไม่ชอบทากันแดดช่วงนี้ เพราะกลัวแพ้ แสบ คัน) และสิวก็ไม่ขึ้น เมคอัพไม่เยิ้ม หายากครีมกันแดดแบบนี้ 5/5 ราคา 5 ร้อนต้นๆ

คำเคลมจากแบรนด์ ::  ครีมกันแดดพร้อมส่วนผสมวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิว ให้ผิวได้ชุ่มฉ่ำรู้สึกสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกรดไฮยาลูรอนิค ส่วนผสมหลักในการรักษาริ้วรอยแห่งวัยให้แลดูอ่อนเยาว์ และสารสกัดน้ำดอกวิชฮาเซล ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น

ระหว่างวัน :: ตัวนี้คุมมันได้ปานกลาง ระหว่างวันก็มีหน้ามันนิดๆ หน่อยๆ ไม่หนักหนา กันแดดก็โอเค

ผลกระทบกับผิว :: เราใช้ไม่แพ้นะ สิวไม่ขึ้นเพิ่ม

สรุปความเลิฟ :: เลิฟต้องเนื้อสัมผัสนะ ที่มันลื่นๆ ชุ่มชื่นๆ แต่อยากให้ตัวนี้คุมมันได้มากกว่านี้ และคิดว่าไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพผิว คนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องลองที่ท้องแขนก่อน และอาจจะไม่เหมาะกับผิวมัน 4/5 ตัวนี้จำราคาไม่ได้ เพราะบังเอิญได้สิทธิ์แลกซื้อมาจากวัตสัน ไม่ได้ตั้งใจซื้อ

คำเคลมจากแบรนด์ ::  ครีมกันแดดสูตรน้ำที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% ปกป้องสูงสุดแต่อ่อนโยนดุจน้ำ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสียูวี ด้วย SPF 50+ PA++++ ลดโอกาสการเกิดฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวร่วงโรยก่อนวัย

ระหว่างวัน :: ไม่คุมมันเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ได้ให้หน้าไหลเยิ้มขนาดนั้น คนผิวหน้ามันก็ควรระวังนิสนึง

ผลกระทบกับผิว :: ไม่ทำให้เกิดสิว เพราะตัวนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับบอบบาง กันได้ได้ดี ไม่แสบหน้า

สรุปความเลิฟ ::  เลิฟตรงที่ไม่มีกลิ่น เลยรู้สึกว่าคนข้างเซฟกับคนผิวแพ้ง่าย และเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว แต่ราคาก็แอบแพงอยู่ และไม่ค่อยคุมมัน 4.5/5 ราคาเกือบ 900 บาท

คำเคลมจากแบรนด์ :: ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมจากน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิวพร้อมให้การปกป้องรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 50 ไม่ทิ้งคราบขาว ผิวหน้าไม่มันเงา เหมาะกับผู้มีผิวมันและผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ระหว่างวัน :: โอเอ็มจีสุดๆ หน้ามันแบบไม่เกรงคนเวล่ำเวลาเลย ทั้งๆ ที่เพิ่งทาออกจากบ้าน 2-3 ชม. เท่านั้น และยังไม่ทันโดนแดดเลย อาจจะเป็นที่เนื้อครีมค่อนข้างข้นและหนัก

ผลกระทบกับผิว :: เราใช้แล้วสิวอุดตันขึ้นเพียบเลย ถึงเค้าจะเคลมว่าบอบบางจริง แต่ไม่คุมมัน พวกน้ำมันต่างๆ เลยเข้าไปอุดตันผิว (เราคิดเองนะ)

สรุปความเลิฟ :: ไม่ค่อยเลิฟเลย เพราะไม่คุมมัน ทำให้ผิวอุดตันเพิ่มด้วย และราคาก็ทะลุเป้ามากเว่อร์ เสียดายเหมือนกัน 2.5 ราคาหนึ่งพันนิดๆ

อะๆ หมดแล้วเจ้าค่ะ ใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ไหน หน้ามัน บอบบาง มีสิว หรือเลเซอร์อยู่ ต้องการกันแดดควบคุมในเรื่องไหน ก็ลองดูจ้า และถ้าเจอที่ใช่ ก็พุ่งตัวไปสอยได้เลย เพราะกันแดดมันสำคัญยิ่งชีพจริงๆ !!!!!!

อยากลองใช้ mizumi แต่แอบแพงอ่า
June 20, 2018
ขอบคุณคะ