navigate_before
ย้อนกลับ
11 มิ.ย. 2561 เวลา 14:29 น.
สกินแคร์
รีวิว KYUTO SUN คิวโตะซัน Perfect Mousse Sunscreen
ช่วงนี้ทีนทำงานหน้ากล้องเยอะมากๆ
ครับ
เพราะมีถ่ายรายการทั้งสัปดาห์
เจอแสงไฟสปอร์ตไลท์ทั้งวันหน้ามืดไป
หมด
แค่นั้นยังไม่พอ
ตอนกลางวันออกไปทานข้าวต้องเจอแสงแดดอีก
ยิ่งเวลาเที่ยง
นี่ไม่ต้องพูดถึง
แดดแรงมากเวอร์!!
แต่น่าแปลกใจ
ที่ช่วงนี้ผิวหน้าของทีนกลับไม่คล้ำลง
นึกขึ้นได้ว่าเพิ่งเปลี่ยนมาใช้กันแดดตัวใหม่
เลยอยากเอามารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันในกระทู้นี้ครับ
กันแดดที่ทีนใช้ในช่วงนี้คือ
KYUTO SUN คิวโตะซัน
Perfect Mousse Sunscreen
SPF 50 PA+++
แพคเกจจิ้งเป็นหลอดบีบ สีขาวคลีนสะอาดตา และมีตัวอักษร
"サンスクリーン"
ที่แปลว่า Sunscreen อยู่ด้วย เพราะกันแดดตัวนี้
ผลิตภายใต้
license ของญี่ปุ่นนั้นเองครับ
สิ่งที่ทำให้กันแดดตัวนี้น่าสนใจมีอยู่สามส่วนด้วยกัน
ซึ่งทีนจะค่อยๆเล่าให้ฟังทีละส่วนนะครับ
ส่วนแรกก็คือ
กันแดดตัวนี้เป็นกันแดดแบบ Physical Sunscreen
ที่ปกป้องผิวได้มากกว่า UVA/UVB
อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า
ช่วงนี้ทำงานหน้ากล้องเยอะ
เ
จอไฟสปอร์ตไลท์ทั้งวัน
โดยแสงต่างๆ
เหล่านี้
จะมีรังสี Bluelight แฝงอยู่ ซึ่งทำร้ายผิวลึกถึงผิวชั้นใน
พูดง่ายๆคือทำร้ายผิวเราอย่างหนัก!!
แต่
กันแดดตัวนี้สามารถป้องกันแสง
Bluelight
หรือ
แสงสีฟ้าได้ครับ
(แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์/หน้าจอโทรศัพท์/โทรทัศน์/แสงจากหลอดไฟ มี Bluelight แฝงอยู่)
ส่วนที่สองคือส่วนผสม
1.MICRO TITANIUM DIOXIDE อนุภาคเล็กระดับMICROมีคุณสมบัติช่วย
สะท้อนรังสีไม่ให้ผ่านเข้ามาทำร้ายผิว
และช่วยปกป้องผิวจากความร้อนต่างๆ
2.VENUCEANE คือสารสกัดที่ได้จากจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำจากภูเขา
ไฟใต้ทะเลก้นมหาสมุทรมาเรียน่า
มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
ป้องกันรังสีอินฟาเรด และรังสีจากอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ
3.COMFREY EXTRACT มีคุณสมบัติช่วยในการกระตุ้นการ
ซ่อมแซมของผิวหนัง
และยังมีฤทธิ์ยับยั้งการอักเสบของผิวได้ด้วย
ส่วนที่สาม
คือ
Texture
มีลักษณะเป็นเนื้อมูสบางๆ สีเบส เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว
และมีคุณสมบัติเป็น PRIMER
ทีนค่อนข้างชอบเนื้อแบบนี้
เพราะเป็นคนแต่งหน้าเกือบทุกวัน
ใช้ตัวนี้แทน PRIMER ได้เลย
หลังจากที่ใช้มาประมาณหนึ่งสัปดาห์สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือ
หน้าไม่คล้ำลง
ทั้งๆที่โดนแสงอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด และแสงจากอุปกรณ์ไฟฟ้า
ทำให้ทีนใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลง หน้า
ไบร์ท ไม่ดรอป ตลอดทั้งวัน
(เปรียบเทียบมือซ้ายที่ทากันแดด กับมือขวาที่ไม่ได้ทา)
ทุกวันนี้ไม่ใช่แค่แสงจากดวงอาทิตย์ที่ทำร้ายผิว แสงต่างๆรอบตัวเราก็ทำร้าย
ผิวของเราทั้งนั้น
ทางที่ดีป้องกันไว้ดีกว่า
เพื่อให้ผิวสวยอยู่กับเราให้นานที่สุดครับ
สุดท้าย...สำหรับคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้มั้ย?
คงให้คำตอบไม่ได้นะครับ
เพราะผิวของแต่ละคนไวต่อส่วนผสม
หรือสารเคมีที่ต่างกัน
ทีนบอกได้เพียงว่า
“ตัวเองใช้แล้วไม่เกิดอาการระคายเคืองอะไร”
และผลลัพธ์ของการใช้ผลิตภัณฑ์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน
รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของทีนเพียงผู้เดียวเท่านั้นครับ
สวัสดีครับ
เขียนคอมเมนต์
June 12, 2018
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+