Review ร้อนนี้กับ 4 โลชั่นกันแดด แบรนด์ไหนเอาอยู่ !??

สวัสดีค่าาสาวๆ อากาศร้อนๆ แบบนี้มีใครกลัวผิวเสีย
แต่ไม่อยากทาครีมกันแดดเพราะว่าไม่ชอบความ
เหนอะหนะบ้างคะ

เราก็เป็นอีกคนที่รู้สึกว่าไม่ขอบครีมกันแดดที่เหนอะหนะ
เอาซะเลยยยย ยิ่งเจอแดดก็ยิ่งเยิ้มทั้งเหงื่อทั้งครีม
อื้อหืออออ เหนียวไปหมดเลยจ้าาาา

แล้วครีมผสมกันแดดตัวไหนกันนะที่จะไม่ให้เรารู้สึกตัว เหนอะ เยิ้มมมเป็นเมือกและยังปกป้องผิวอันบอบบางของเราจะแสงแดดได้เป็นอย่างดี

เรามี 4 โลชั่นกันแดดที่คิดว่าชอบและเหมาะกับตัวเองมา
บอกต่อเพื่อนๆ จ้าาาเริ่มที่ตัวแรกกันเล้ยยย

1. NIVEA Extra White Repair & Protect SPF50 PA+++
ตัวนี้เนี่ยเป็นตัวที่เหมาะกับคนผิวคล้ำเสียหลังจากออก
แดดมากๆ เราพิสูจน์มาแล้วตอนนั้นผิวคล้ำแดดสุดๆ
ก็ได้เจ้าตัวนี้มาช่วยชีวิตไว้ค่ะ เขาเคลมว่ามีวิตามินซีสูงถึง 50 เท่า ช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้ายได้อย่างล้ำลึกให้กลับมา
กระจ่างใส ไม่กลับไปคล้ำอีก และมีสารป้องกันแสงแดดถึง SPF50

ทีนี้มาดูกันที่เนื้อของผลิตภัณฑ์ ตัวนี้จะเป็นเซรั่มเลยทำให้เนื้อค่อนข้างเหลวและเบา สังเกตได้จากพอหยดลงแล้วเนื้อเซรั่มไหลเลยจ้า...

เห็นได้ชัดว่าเนื้อเหลวมาก ความรู้สึกหลังจากที่ลงครีมจะ     เหนอะๆ นิดนึงค่ะ เราว่ามันผิวเกินไปถ้าทาตอนที่อากาศปกติหรือช่วงอากาศหนาวจะเหมาะกว่า ส่วนเรื่องความขาวกระจ่างใส่ตัวนี้หลังจากทาไม่ได้วิ้งขึ้นมาทันทีนะคะ
เน้นการฟื้นฟูผิวมากกว่า

โดยรวมเราให้คะแนน 7/10 ค่ะ

มาดูตัวต่อมากันค่ะ

2. Vaseline Sun+Pollution Protection Serum SPF50+ PPF

ตัวนี้เราซื้อมาลองใช้ค่ะ เห็นว่ามีแบบซองเล็กๆ สะดวกพกพาดีเวลาออกต่างจังหวัด ส่วนหลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า PPF คืออะไร นางคือตัวป้องกันมลภาวะทางอากาศ
เช่น ฝุ่น ควันต่างๆ นอกจากเราจะต้องการให้ป้องกันแสงแดดแล้ว เมื่อมีแดดนั้นหมายความว่าเราออกไปอยู่ข้างนอกฉะนั้นผิวต้องเจอกับมลภาวะอย่างแน่นอน วาสลีนเขาจึงมีตัวนี้เข้ามาเพิ่มความพิเศษค่ะ แถมยังเคลมอีกว่าซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ

มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันค่ะ
ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มเหมือนกับนีเวียเลยค่ะ แต่ที่แตกต่างคือเนื้อของเขาแน่นและเข้มข้น เราใช้เวลาเกลี่ยครีมไม่นานค่ะ

เราให้คะแนนที่ 9/10 ค่ะ

มาถึงครึ่งทางแล้วนะคะ ยังเหลืออีก 2 ตัว

3. Citra Natural White UV Aura มะขามสด ทานาคา
ตัวนี้เราเคยรีวิวไปแล้วแลเป็นอีกตัวที่เราใช้เป็นประจำเพราะว่าชอบกลิ่นมาก.. ความพิเศษของเขาก็คือมีส่วนผสมของสมุนไพร 2 ชนิด นั้นคือ มะขามสดและทานาคา
ซึ่งมีคุณสมบัติเรื่องความกะจ่างใสและป้องการแสงแดดตัวนี้ไม่ได้บอกว่ามีค่า SPF เท่าไหร่ แต่บอกเพียงว่าป้องการ UV มีวิตามินและคอลลาเจน อีกอย่างที่ปลื้มก็คือหลังจากทาแล้วเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวทันที มีความวิ้งๆ
ให้กับผิว เรามาดูเนื้อครีมของเขากันค่ะ

ด้วยความที่เข้าตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่นจึงทำให้มีความแน่นมากกว่าแบรนด์อื่นๆ ความรู้สึกหลังจากทาคือซึมไว
พอๆ กับวาสลีน แต่ให้ความขาวกระจ่างใสขึ้นทันทีที่ทา เป็นอย่างที่เขาเคลมไว้จริงๆ พอทิ้งไว้สักพัก เจอแดดเจอลม ตัวครีมเหมือนจะมีความมันออกมาพอสมควรทำให้เหนอะๆ ผิวนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลย

ฉะนั้นให้คะแนน 8/10 ค่าา

และก็มาถึงตัวสุดท้าย...

4. Aloe Moisturizer Sun Lotion SPF30 PA+++
เป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย อย่างที่บอกว่าเป็น Moisturizers ฉะนั้นและเพิ่มความมัน
แน่นอนนน แถมยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว มีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดดจาก UVA
UVB ในบรรดาครีมกันแดดที่ใช้มาจะบอกว่าตัวนี้มันที่สุด

เนื้อครีมจะออกมันนิดนึงแต่ความเข้มข้นนี่เต็มสิบไปเลย
ถึงแม้จะเป็นโลชั่นกันแดดที่มีความเข้มข้นมากแต่ก็เกลี่ยง่ายค่ะ เราใช้วิธีตบให้ทั่วบริเวณผิว และเจ้าตัวนี้ไม่ได้เพิ่มความกระจ่างให้กับผิวนะคะ เน้นป้องกันแสงแดดโดยเฉพาะ เราว่าตัวนี้เหมาะกับฤดูหนาวที่อากาศแห้งๆ
แดดแรงๆ มากกว่าอากาศในตอนนี้

โดยรวมให้คะแนน 8/10 ค่ะ

เอาล่ะค่ะ บอกต่อไอเท็มหน้าร้อนหมดครบทั้ง 4 ยี่ห้อแล้ว
ที่นี้ก็เชิญลือกสรรกันได้เลยย เพื่อนๆจะได้สนุกกับซัมเมอร์นี้ให้สุดๆ แบบไม่ต้องกลัวแดดกันเล้ยยยยยย