HNY-BNTop-Kiehls

รักษาผิวแสบ แดง คันจากผื่นแพ้โดยไม่ใช้เสตียรอยด์

สวัสดีค่ะทุก ๆ คนวันนี้เรามีวิธีดูแลผิวหน้า หรือวิธีแก้สำหรับคนที่มีผิวหน้าแพ้ แสบ แห้ง แดง คัน โดยที่เราไม่ต้องพึ่งสเตียรอยด์กันค่า...เนื่องจากว่าเราเนี่ยมีปัญหาผิวแพ้ง่ายมาก แล้วผิวแห้ง แต่ด้วยน้ำหนักด้วยเรา การออกกำลังกายแบบวิ่งมันก็ไม่เหมาะ เราก็เลยชอบว่ายน้ำ แต่ว่าเวลาเราไปว่ายน้ำทีไร ผิวมันจะแพ้อะไรไม่รู้ทุกครั้ง จะแห้ง แดง คัน เป็นผื่น เราพยายามทาวาสลีนหรือว่านหางจระเข้ มันก็ให้ความชุ่มชื้นได้บ้างแต่มันก็ไม่ช่วยให้ผิวเราหายเป็นผื่น และสุดท้ายเราก็ต้องทาสเตียรอยด์ตลอด

จนหลังๆเรารู้สึกว่าผิวเรามันยิ่งบาง ยิ่งแพ้นู่นนั่นนี่ได้ง่ายกว่าแต่ก่อนซะอีก ซึ่งเพื่อนที่เป็นเภสัชก็บอกว่าอาจเป็นเพราะเราใช้สเตียรอยด์เยอะไป เอะอะก็ทา อืมม ก็มันช่วยให้หายเร็วดีนี่

ด้วยการศึกษาจากในเน็ตนี่แหละ บวกกับคำแนะนำของเพื่อนๆที่ก็มีผิวแพ้ง่าย เราเลยมีวิธีที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และอยากแชร์ประสบการณ์โดยที่เราสามารถทำให้ผิวที่แห้ง เป็นผื่น หายได้โดยที่ไม่ต้องใช้สเตียรอยด์แล้วค่ะ

เริ่มจากการล้างหน้า โดยเราจะไม่ใช้สำลีเช็ดหน้า เพราะยิ่งทำให้ระคายเคือง แต่เราจะใช้ประเภท milk lotion หรือว่า cleansing oil แทน โฟมก็เลิกใช้ไปเลยค่ะ แล้วใช้เป็นเจลใสๆ ที่ให้ความชุ่มชื้นแทน เช่น ของHimalaya ก็ถือว่าดีอยู่นะ เราใช้แล้วผิวชุ่มชื้นดี อย่างที่เราบอกไปว่าเรามักจะจะมีอาการแสบ แห้งและมีรอยแดง ซึ่งถ้าเรายิ่งล้างหน้าให้เอี๊ยดๆ หน้าจะยิ่งแห้งและคัน หน้าเราอาจจะพังหนักกว่าเดิม(ขอบคุณรูปประกอบทั้งหมดจากgoogleค่า...)

หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้วนั้น เราก็ใช้ทิชชู่ซับหน้าเบาๆให้แห้งแล้วทาครีมบำรุงที่ช่วยลดการระคายเคือง โดยตัวครีมที่เราใช้จะเป็นของยูเซอรินEucerin Omega Soothing Cream ตัวนี้เภสัชกรแนะนำให้ใช้ เค้าบอกว่าตัวครีมมันช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมากๆ และมีส่วนผสมธรรมชาติที่ช่วยลดการอักเสบของผิว เลยจะช่วยลดพวกผื่น แดง คันได้ ครีมตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สีและน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งตัวโอเมก้าตัวนี้เราใช้ทาตอนเช้าและตอนกลางคืน แต่ในบางกรณีในระหว่างวันที่เรารู้สึกว่าเราเริ่มแสบ ๆ หน้าขึ้นมาอีกเราก็จะล้างหน้า ฉีดสเปรย์น้ำแร่และทาครีมซ้ำลงไปเพื่อให้อาการมันหยุดแค่ตรงนั้น และหายไปเอง.

ส่วนเวลาที่รู้สึกว่าผิวเริ่มแห้งๆ คันๆ เราพกสเปรย์อันนี้เอาไว้ติดตัวเสมอ ของไบโอเดอร์มา คือฉีดๆไปมันก็ช่วยทำให้ผิวสบายขึ้น และเราว่าพอมันเย็นๆก็ทำให้การอักเสบของผิวมันไม่ลุกลามมากขึ้น
ตัวนี้ไม่รู้มีขายในไทยรึเปล่านะ เพื่อนเราซื้อมาฝากจากต่างประเทศจ้า ถือว่าดีอยู่

ข้อแนะนำอีกข้อที่เรามักจะทำเสมอ ๆ เวลาที่ผิวหน้ามีอาการแพ้ก็คือเวลาเราออกไปข้างนอกเราจะใส่หน้ากากอนามัยหรือผ้าปิดปากทุกครั้ง เพราะเรารู้สึกว่าอย่างน้อยมันก็ช่วยปกป้องผิวหน้าเราจากแสงแดด หรือฝุ่นที่อาจจะทำให้หน้าของเราหายช้ามากขึ้น และประโยชน์อีกข้อหนึ่งของนางคือช่วยลดอาการอาย555555555 คือเราว่าทุกคนก็เป็นอ่ะเวลาไม่ได้แต่งหน้า หน้าเป็นผื่น หรือหน้าแดงจากอาการแพ้แบบเรามันจีอาการอายหน่อย ๆ ถ้าต้องออกจากบ้านด้วยสภาพหน้าแบบนั้น

เอาจริง ๆ นะ เราว่าเวลาที่ผิวหน้าของเรามันเกิดอาการแพ้อะไรสักอย่างนี่มันน่าหงุดหงิดมากเลยนะ คืออยากให้หายไว ๆ แต่เราก็ทำอะไรกับมันมากไม่ได้เพราะกลัวว่าจะเป็นหนักกว่าเดิม และสำหรับใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก ๆ แบบเราแนะนำให้ลองใช้วิธีของเราดูนะคะ อย่าไปประโคมครีมอะไรเยอะ ๆ ลงไปบนหน้าเพื่อให้มันหายไวๆ ของแบบนี้มันต้องใช้เวลาเด้ออออ และสุดท้ายอย่าลืมดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ นะคะ ไปแล้วค่ะบรั่ยยยยยยยยย

ผิวหน้าแพ้ง่ายเหมือนกันค่ะ เป็นผดผื่นคันยุบยิบเลย เราพักหน้ามาได้ระยะนึงแล้ว มีพอกไข่ขาว,ใช้น้ำแข็งประคบ ไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ ทาแต่ครีมเอาค่ะ เราใช้ยูเซอรินโอเมก้าทาเช้าเย็น ผื่นคันดีขึ้นค่ะ เนื้อครีมทาแล้วชุ่มชื่นดีค่ะ
April 17, 2018
ช่วงที่หน้าเราแห้งลอกมากๆ จนแสบๆคันๆ เราใช้ครีมโอเมก้าของยูเซอรินทาเอาค่ะ มันช่วยบรรเทาอาการแสบคันได้ดีเลยอ่ะค่ะ ตอนนี้กลายเป็นว่าเราใช้ทาแทนครีมบำรุงหน้าตลอดเลย
April 19, 2018
ตอนหน้าติดสารใช้ตัวEucerin Omegaช่วยบรรเทาการระคายเคืองได้ดี ยิ่งเป็นคนหน้าบางแพ้ง่ายด้วย ชอบตัวนี้สุดๆค่ะ แล้วก็ใช้ของยูเซอรีนตลอดไม่เปลี่ยนเลย กลัวไปแพ้ไรอีกค่ะ
April 20, 2018
ตอนนี้เราก็ใช้โอเมก้าอินซูรินอยู่ค่ะ เหมาะสำหรับคนแพ้ง่ายมากๆ หลานเราไปเล่นสงกรานมาแพ้น้ำก็ให้ใช้ตัวนี้ค่ะ เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ก็ใช้ดี
April 21, 2018
เราใช้ยูเซอรินโอเมก้าตอนที่ผดผื่นคันมันขึ้นอ่ะค่ะ ทาแล้วไม่แสบไม่คัน ผดผื่นที่คันและแสบจากการเกา ก็ลดลงจนหายไปเองค่ะ
April 21, 2018

เราเป็นอีก 1 คนที่ขี้แพ้เลยต้องเข้ามาเก็บข้อมูลซะหน่อย

August 20, 2019
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล