7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์

แจกสูตรสิวหายใน1สัปดาห์+ราคาหลักร้อย

สิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบ ปัญหารูขุมขนอุดตัน ใครยังวนเวียนอยู่กับปัญหาสิว ขอให้ยกมือขึ้นนนนนน
ใครที่มีปัญหาสิวจนหมดความมั่นใจในตัวเอง ตั้งอกตั้งใจอ่านให้ดี
เพราะบางครั้งเรื่องสิว ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถที่เราจะรับมือค่ะ
ทุกวันนี้มีสกินแคร์หลายตัวที่ทำออกมาดูแลคนเป็นสิว คนที่ผิวแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี

วันนี้ขอชวนเพื่อนๆ มาดูสูตรที่ฝ้ายใช้แล้วสิวหาย1สัปดาห์ ราคาหลักร้อย ว่ามีอะไรบ้าง 1) ล้างหน้ากับเจลล้างหน้าCetaphil Gentle Skin Cleanser อันดับแรก เริ่มต้นจากการล้างหน้า และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการล้างหน้าค่ะ สำหรับเราเลือกใช้กลุ่มที่เป็นCleanser สูตรอ่อนๆ เพราะจะช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดีมากกว่าการใช้สบู่ หรือใช้โฟมล้างหน้า สำหรับCetaphil Gentle Skin Cleanserนี้ มีเนื้อเป็นเจลสีขาวขุ่นๆ ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟองค่ะ
ใช้ถูนวดบนใบหน้าที่เปียก โดยใช้ปลายนิ้วเรานวดวนบนใบหน้าให้ทั่ว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
Cetaphil Gentle Skin Cleanser เป็นCleanser ที่ล้างออกได้ง่ายมาก ไม่ทิ้งความลื่น และไม่ทำให้หน้าแห้ง
ที่สำคัญอีกอย่างคือ ผิวไม่ระคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกวันทั้งบริเวณใบหน้าและตัวด้วยค่ะ

2) กำจัดสิวและบำรุงผิวด้วยBK Acne Mask ลำดับที่ 2 มาว่ากันด้วยเรื่องบำรุงและฟื้นฟิว สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ
นั่นก็คือการมากส์หน้าด้วยมากส์สิวในตำนานอย่างBK Acne mask นั่นเองค่ะ
คนเป็นสิวต้องรู้จักเพราะดังมากในเรื่องของการช่วยลดการอักเสบของสิว และช่วยฟื้นฟูผิวที่เป็นสิวได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่เราล้างหน้าแล้ว ซับหน้าให้แห้ง ก็ลง BK Acne mask กันต่อเลย
เป็นมากส์โคลนเนื้อสีเขียวๆ ที่เย็นนิดๆ แต่ไม่ระคายเคืองผิวนะ มีส่วนผสมของtea tree ที่ช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว
และมีส่วนผสมจากใบบัวบกที่ช่วยสมานแผลที่เกิดจากการอักเสบของสิว ทำให้สอวหายโดยไม่ทิ้งรอยแผลบนหน้าค่ะ
แต่ละครั้ง มากส์ประมาณ 20 นาที มากส์จะแห้ง เราสามารถล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เลยค่ะ
เนื้อมากส์ของBK ล้างออกได้ง่ายมาก หลังล้างหน้า จะรู้สึกได้ว่าสิวที่มีหัว จะหลุดออกไปเอง
ใครที่มีปัญหาสิวอุดตันแนะนำให้ใช้ต่อเนื่อง 2-3วัน สิวจะค่อยๆยุบตัวลงนะคะ

3) ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย ครีมกันแดดLA ROCHE-POSAY Anthelios XL SPF50+ PA++++ ยิ่งเป็นสิว ต้องเลี่ยงแสงแดดนะคะ แต่อาจจะยากที่จะเลี่ยงได้ 100%
เราจึงต้องมีครีมกันแดดที่เหมาะกับิวที่เป็นสิวค่ะตัวนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ และเป็นขนาดที่พกพาได้ง่ายด้วย
นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันและมลภาวะต่างๆที่จะก่อสิวอีกด้วยค่ะ
เนื้อกันแดดของ แดดLA ROCHE-POSAY Anthelios XL SPF50+ PA++++ เป็นแบบน้ำ มีสีขาว ทำให้ใช้ง่าย และยังสามารถพกไว้เติมระหว่างวันได้ง่ายๆอีกด้วย สำหรับการทาครีมกันแดดที่เหมาะสมนั้น ควรทาก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ
4) ปกปิดรอยสิวพร้อมสิวยุบด้วย BK Retouch Acne Concealer เป็นอีกตัวช่วยที่แนะนำมากๆ สำหรับคอนซีลเลอร์สิวยี่ห้อนี้ของBK เช่นกันค่ะ หลังจากที่ได้ลองใช้แต้มกับสิวอุดตันแล้วพบว่าสิวยุบตัวได้จริงๆ เลยถือเป็นของที่ต้องมีได้เลย
เราใช้No.02 ที่พอดีกับผิวเราพอดีค่ะ ใช้แต้มจุดที่ต้องการปกปิดรอยบนหน้า และตามจุดที่เป็นสิว
โดยลงconcealerหลังจากลงครีมกันแดด
ชอบเนื้อครีมของBK Retouch Acne Concealer ที่เกลี่ยง่ายมากๆ พอเซ็ตตัวแล้วไม่ลอยเป็นดวงๆ
ที่สำคัญช่วยให้สิวยุบตัวได้ดีขึ้นจริงๆค่ะ ถือว่าได้ทั้งช่วยปกปิดและช่วยรักษาสิวไปพร้อมๆกันเลย

5) ลงแป้งฝุ่นควบคุมความมันDermist Rice& Tea Tree Power หลังจากปกปิดรอยสิวที่เราไม่ได้อยากจะอวดใครๆเอาไว้แล้ว
ก็มาลงแป้งฝุ่นที่ช่วยควบคุมความมันให้หน้าเรากัน
Dermist ก็เป็นแป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมของRice Power และTea Tree Power
เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะเรื่องของการช่วยควบคุมความมันค่ะ

แป้งมีกลิ่นหอมนะคะ แต่ไม่มาก กำลังดีเลย ใครที่ผิวมันมากๆ มีน้ำมันขับออกจากผิวง่ายแนะนำให้พกไว้เติมระหว่างวันได้เลยค่ะ ตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเช่นกันนะ สามารถ ใช้ได้เรื่อยๆเลย

***** และนอกจากสกินแคร์ที่เราแนะนำมาแล้ว เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับคนที่มีปัญหาสิวที่เราอยากแนะนำคือลองลดปริมาณการทานของหวานๆ ขนมหวานๆ รวมถึงของทอด หรืออาหารที่มันเยิ้มๆแล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าเยอะๆแทนค่ะ เป็นเรื่องที่ไม่เห้นผลในทันที แต่ถ้าเราลองลดได้สักระยะจะพบว่าผิวเราสุขภาพดีขึ้น สิวผดและความมันบนใบหน้าลดลงอีกด้วย ลองดูกันนะคะ ^_^ *****

ขอบคุณน้า
March 28, 2018

cetaphil เราก็ใช้เหมือนกัน อ่อนโยนดี ละเราก็ใช้ ziiit p lotion มาแต้มสิวผดๆด้วย สิวยุบเร้วเร็ว ถูกใจ

June 25, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!16 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล