ถูกและดีมีอยู่จริง! รีวิว 5 ครีมกันแดด ที่สาวผิวมัน เป็นสิวง่าย ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง

บนโต๊ะเครื่องแป้ง จะมีสกินแคร์ เครื่องสำอาง น้ำหอม ลิปสติกเท่าไหร่ก็ได้ แต่จะไม่มี“ครีมกันแดด” ไม่ได้ยิ่งถ้าสาวๆมีผิวหน้ามัน และเป็นสิวง่ายด้วยแล้วล่ะก็ ก็ต้องเลือกครีมกันแดดดีๆ เอาไว้เป็นอาวุธคู่กาย ที่สามารถปกป้องแสงแดดได้ดี แล้วต้องช่วยควบคุมความมัน และที่สำคัญตัวไหนที่ใช้แล้วไม่เป็นสิวด้วยนี่สิ มันหายากจริงๆ วันนี้เราเลยจะมารีวิว ครีมกันแดดที่เคยใช้ มาดูกันว่าตัวไหนเหมาะกับผิวอย่างเราๆ และราคาไม่แรง หมดแล้วซื้อใหม่ได้อย่างไม่รู้สึกเสียดาย ไปดูกันเลยค่า

มีทั้งหมด 5 ตัว ตามนี้เลยนะคะ
1. L'oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA++++
ตัวนี้ซื้อมาเพราะ: มันเป็นครีมกันแดดสูตรOil-Free 100% มีคุณค่าสารสกัดจากพืช 3 ชนิด รวมทั้งMattifying Pure Clay ที่ช่วยควบคุมความมัน ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน คิดว่าคงเอาเรื่องหน้ามันๆของเราอยู่

ความรู้สึกหลังลองใช้: เกลี่ยง่าย แต่ซึมช้า รู้สึกเหนอะที่ผิวอะ ไม่สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย คือต้องรอแปปนึง มีกลิ่นหอมเบาๆ แต่ไม่ค่อยคุมมัน ระหว่างวันยังต้องพึ่งกระดาษซับมัน แต่ตัวนี้ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นนะ ถ้าคนไม่ได้มีผิวหน้ามันอะไรขนาดนั้น ก็ลองดูได้จ้า

ราคา: 339 บาท/ 30 มล.

2. Spectraban SPF50+ PA+++
ตัวนี้ซื้อมาเพราะ: เป็นครีมกันแดดที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและป้องกันจุดด่างดำ ฝ้าและกระ มีค่าการกันแดดSPF 50+ วิตามินอี ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ไม่มีน้ำหอม ต้องกันแดดดี ไม่แสบหน้า ใช้แล้วไม่แพ้ และสิวต้องไม่เป็นแน่ๆ

ความรู้สึกหลังลองใช้: เนื้อหนา แล้วรู้สึกว่าเกลี่ยยากมาก ถ้าเกลี่ยไม่ดี คือมีหน้าวอก แล้วก็ซึมช้า เหนอะผิวมาก แต่ยอมรับว่าตัวนี้กันแดดดี โดนแดดแรงๆไม่มีแสบหน้า แต่!!!!!!! ตัวนี้ใช้แล้วสิว ผดขึ้นมาเต็ม ก็ไม่โอคค่า บายจ้า ตอนนี้เจ้าตัวนี้อยู่ลึกสุดในลิ้นชักเลยจ้า

ราคา: 270 บาท/ 20 g.

3. Smooth E Physical Sunscreen White Extra Fluid SPF50+ PA+++
ตัวนี้ซื้อมาเพราะ: เป็นครีมกันแดดเวชสำอาง5 in 1 สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย แพทย์ผิวหนังแนะนำ ไม่ก่อให้เกิดสิว ลดผิวหมองคล้ำ ดูแล ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไม่ก่อให้เกิดสิว100% Non Chemical ไร้เคมีกันแดดตกค้าง กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดดได้ยาวนาน8 ชม. ตัวนี้คงตอบโจทย์เราได้แน่ๆ

ความรู้สึกหลังลองใช้: เป็นเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ซึมไว ปรับสีผิวให้ผ่องขึ้นเบาๆ ไม่วอก ไม่เทา ใช้แล้วสิวไม่มา ตอนนี้เลิฟตัวนี้มากค่า กันแดดได้ดีเหมือนกันไม่มีแสบหน้า ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม กระดาษซับมันไม่ต้อง ลืมไปได้เลย

ราคา: 490 บาท/ 20 g.

3. Biore UV Perfect Face Milk SPF50+ PA+++
ตัวนี้ซื้อมาเพราะ: กันแดดสูตรน้ำนม เนื้อบางเบาปกป้องครบทั้งUVA , UVA เป็น Make up base ปรับให้ผิวเรียบเนียน ช่วยคุมความมันบนใบหน้าได้ดี

ความรู้สึกหลังลองใช้: ตัวนี้เป็นแบบน้ำนม เกลี่ยง่าย ซึมไวมากจ้า ทาแล้วเรียบเนียนไปกับผิว ทำให้ผิวผ่องเบาๆ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี คุมมันก็โอเค แต่เสียดายอยู่อย่างเดียวคือ กลิ่นแอลกอฮอล์แรงมากจ้า แต่สำหรับเราสิวไม่มานะ แต่ถ้าคนซีเรียสอาจจะมองดูตัวอื่น

ราคา: 260 บาท/ 30 ml.

5. Garnier UV complete whiten & protect daily sunscreen SPF50+/PA++
ตัวนี้ซื้อมาเพราะ: เป็นครีมกันแดดหน้าที่ปกป้องผิวจากรังสีUVB, UVA และUVA1 และช่วยกันแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังลองใช้: ตัวนี้เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะผิว กันแดดได้ดี ไม่แสบหน้าเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าตัวนี้ไม่ค่อยกันน้ำ กันเหงื่อ เพราะระหว่างวัน ช่วงที่แบบเหงือไหล รู้สึกว่าครีมกันแดดก็ไหลเหมือนกันอ่า แต่เรื่องคุมมันก็ปานกลางนะ

ราคา: 249 บาท/ 30 ml.

อันนี้เราขอทดสอบเรื่องความคุมมันให้เห็นกันชัดๆอีกที อันนี้ซับมันหลังจากผ่านไป4 ชม. เรียงจากคุมมันได้ดี ไปหาน้อยนะ: Smooth E& Biore > Garnier> L'oreal > Spectraban

และนี่ก็คือทั้งหมดที่เราใช้มา อันนี้เป็นการใช้จากผิวหน้าของเราคนเดียวน้า
คนอื่นใช้แล้วเป็นยังไง หรือว่าใช้ตัวไหนแล้วดี มาแชร์กันบ้างน้า ไปแล้วจ้า บัยบาย

Smooth-E ดูดี ทั้งเป็นกันแดดแบบ Physical ทั้งใช้แล้วไม่มันนะ
July 19, 2017
ชอบ Biore
July 19, 2017
ใช้ Smooth-E อยู่ ใช้ดีค่ะ ทาง่าย ไม่เป็นคราบเลย
July 20, 2017
การ์มูร์ กลาเดียน giniv ก็ใช้ดีมากเลยนะค่ะ มีให้เลือก 2 เฉดสีเลยนะ
July 27, 2017
July 27, 2017