เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?

navigate_beforeย้อนกลับ

0 

แฉ!! ครีมกันแดดที่คนเป็นสิวใช้ได้ ตัวไหนปังตัวไหนแป๊กมาดูกัน

เพราะแดดกับเมืองไทยเป็นของคู่กันฉันใด ฝ้า กระ และความหมองคล้ำย่อมคู่กับแสงแดดฉันนั้น เราเชื่อว่าทุกคนทราบดีค่ะ ว่าเราควรจะดูแลตัวเองยังไงเพื่อปกป้องตัวเองจากแสงแดด แน่นอน ว่าครีมกันแดดต้องเป็นไอเทมสำคัญของสาวๆ หรือแม้แต่หนุ่มๆ ทุกคนอยู่แล้ว... แต่ๆๆ มันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนที่เป็นสิวหนักๆ อย่างเราค่ะ ที่ไม่ว่าจะใช้เครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงอะไรก็จะแพ้ และเกิดสิวตลอด โดยเฉพาะช่วงประจำเดือน ยิ่งแล้วใหญ่ จะพักหน้าไม่ทากันแดดก็ไม่ไหว เพราะกลัวความหมองคล้ำ และผิวโดนทำร้าย แต่เพราะเจ็บมาเยอะ จึงทำให้เข้าใจหัวอกเดียวกัน วันนี้เราจึงขอนำครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มาริวิวเปรียบเทียบ ชำแหละดูว่า ตัวไหนดี ตัวไหนโดน ตัวไหนปัง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกๆ คนค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้ว ถ้าเลือกครีมกันแดดให้ดี ก็สามารถช่วยลดอาการสิวได้เช่นกันค่ะ

โดยครีมที่เลือกมาประกอบไปด้วย
1.MizuMi UV Water Serum
2.SpectraBan Sunscreen Cream
3.Eucerin Acne Oil Control
4.The Saem Light Sun Cream


มาทำความรู้จักเรียงตัวกับผลิตภัณฑ์ที่หยิบยกขึ้นมากันเลยค่ะ


เริ่มกันที่ MizuMi UV Water Serum กันก่อน ตัวนี้มีSPF 50+, PA++++ขนาด40g. มาในราคา690บาท ป้องกันทั้งUVA1/A2/UVB เรียกได้ว่ามาแบบครบสูตร ที่สำคัญข้างขวดยังโฆษณาไว้ว่า100% Non-Chemical Sunscreenคือประกาศให้โลกรับรู้ว่าข้านี่แหละปราศจากสารเคมีตัวจริง ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายสุดๆ


ตัวต่อไปเป็นSpectraBan Sunscreen Creamขนาด100g. ราคา 890 บาท มีSPF 50+และ PA+++ พร้อมปกป้อง UVA/UVB ถือว่าเป็นหนึ่งในครีมกันแดดใช้ดียี่ห้อหนึ่ง ที่ไม่มีน้ำหอม และแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังใช้ได้ทั้งหน้า และยังเป็น Body Lotion อีกด้วย เราก็เลยจับเข้ามารวมอยู่ในลิสต์เช่นกันค่ะ


มาต่อกันที่Eucerin Sun Acne Oil Controlขนาด50 ml ราคา 1,400 บาท มีSPF 50+และ PA+++ ปกป้องทั้งUVAและ UVBโดยมีจุดเด่นชูโรงที่เจาะกลุ่มเข้าหาคนเป็นสิวอย่างเราๆ โดยเฉพาะ เพราะชื่อรุ่นก็บอกอยู่ว่า“Acne Oil Control” หรือสูตรควบคุมความมัน และปัญหาสิวนั่นเองอ่อ นอกจากSPF กับPA แล้ว ก็ยังมีออกซิแดนท์ฟิลเตอร์ ช่วยลดฝ้าที่เกิดจากแดดด้วยนะ ถือว่าแจ่มไปเลย


ส่วนตัวสุดท้ายเป็นครีมกันแดดสัญชาติเกาหลี The Saem Light Sun Creamขนาด 50gในราคา 400 บาท มาพร้อมการปกป้องด้วยSPF 50+/PA+++ โดยมีจุดเด่นอยู่เนื้อบางเบา ไม่มันเยิ้ม พร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติ (โฆษณาไว้อย่างนั้น) จึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะกับคนเป็นแพ้ง่ายเช่นกัน

เอาหล่ะค่ะ เมื่อทำความรู้จักชื่อเสียงเรียงนามเบื้องต้นกันแล้ว ถึงฤกษ์งามยามดีมาทดสอบแบบกระชับฉับไวกันดีกว่า โดยสิ่งแรกที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ“เนื้อครีม”


หลังจากที่เราได้ทดสอบเนื้อครีมเมื่อทาลงบนผิวของแต่ละยี่ห้อเราพบว่า
Spectraban มีเนื้อครีมข้นหนาในลักษณะคล้ายฟิล์มเคลือบผิว เป็นก้อนข้นๆ คล้ายเนื้อสีน้ำ(ที่ใช้วาดภาพ) ทาแล้วรู้สึกฝืด และเหนียว ต้องใช้เวลาถูวนหลายรอบกว่าเนื้อครีมค่อยๆ ซึมลงไป

ส่วนของ Eucerin เนื้อครีมไม่ข้นเกินไป ไม่บางเกินไปเราบีบครีมลงผิว ตอนแรกคิดว่ามันจะหนาๆ เพราะเนื้อครีมดูมีความข้นอยู่พอสมควร แต่ว่าพอถูลงไปบนผิวจริงๆ เนื้อครีมกลับดูบางเบากว่าตัวอื่น ซึมซาบเร็ว และที่สำคัญ ยังไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหน่ะไว้เลย ในขณะที่คราบขาวก็น้อยกว่าตัวอื่นๆด้วย (ดูในรูปถัดไป)

สำหรับ The Saem Eco Earth Powerนั้น เนื้อครีมมีความเข้มข้นน้อยกว่าEucerinการซึมซาบสู่ผิวหนัง ช้ากว่าMizumiกับEucerinเล็กน้อย แต่ก็มีความบางเบาเข้ามาทดแทน แอบเสียดายนิ๊ดด ถ้าเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากกว่านี้อีกนิด จะถือว่าโอเคมาก แต่สิ่งที่แตกต่างกว่าใครเพื่อนก็คือTheSaemมีกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างชัดเจน ถึงแม้ตัวแบรนด์จะเคลมว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากส่วนผสมธรรมชาติก็ตาม

หลังจากที่เราทดสอบเนื้อครีม และการซึมซาบเข้าสู่ผิวแล้ว ใจความสำคัญอีกหนึ่งอย่างคือการทดสอบความมันค่ะ แน่นอนว่ากระทู้นี่คือครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะการควบคุมความมันจึงเป็นสิ่งที่จะลืมไม่ได้

จากรูปก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะว่า เรานำกระดาษซับมันไปทาบ หลังจากทาครีมไม่ถึง2 นาที แน่นอนอย่าตกใจที่มันจะดูเยิ้มไปบ้าง
 

จากที่ได้สัมผัสครีมกันแดดทั้งสี่ตัว เรื่องความมัน ไม่มีตัวไหนทำให้เรารู้สึกหนักใจค่ะ โดยที่ยูเซอริน กับMizuMiจะดูทำได้ดีกว่าอีกสองตัวที่เหลือเล็กน้อย เพราะมีเนื้อครีมที่บางเบากว่า ให้ความรู้สึกสบายผิวหน้ากว่า โดยเฉพาะในส่วนของยูเซริน ยังมีสารที่ช่วยลดการเกิดสิวอ่านตามฉลากข้างขวดมา หากใครเป็นคนหน้ามัน และเป็นสิวมากๆ ถือว่าตอบโจทย์ตรงจุด ถึงแม้ราคาจะสูงกว่าเจ้าอื่น ถ้าเป็นสิวหนักแบบเราก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดี ในขณะที่Mizumi ก็มีความเบาบางมาก ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ แต่การทิ้งคราบขาวอาจจะทำให้เราให้คะแนนตามหลังยูเซรีนอยู่นิดหนึ่ง

ท้ายที่สุดแล้ว หวังว่าทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคนเป็นสิวง่าย ได้มีทางเลือกในการหาครีมกันแดดที่เหมาะกับตัวเอง และเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสนใจของทุกคนคร่า

6 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
July 16, 2017
ความคิดเห็นที่ 2
อยากลอง MizuMi บ้างเลยค่ะ
July 16, 2017
ความคิดเห็นที่ 3
thx u
July 17, 2017
ความคิดเห็นที่ 4
WoW
July 18, 2017
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่เอาของ รา โรส มารีวิวบ้างหรอค่ะ เราว่าของเค้าก็ดีน่ะ https://www.larocheposay-th.com/freefromacne/article/9
July 24, 2017
ความคิดเห็นที่ 6
การ์มูร์ กลาเดียน Giniv เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
July 27, 2017
What's new
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!