สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569

ครีมกันแดดผสมรองพื้นจากแบรนด์ SUNSCREEN PLUS FOUNDATION CREAM SPF 50 PA+++ ผิวสวยเนียนกริ้บ ไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์!

ถ้าจะให้พูดถึงกันแดดที่เหมาะสำหรับสาวไทยและอากาศบ้านเราแล้วล่ะก็... คงหนีไม่พ้นกันแดดที่ผสมรองพื้นซึ่งให้การปกปิดและคุมมันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่มีปัญหาผิวมันง่ายและผิวไม่สม่ำเสมอแบบกานต์น่าจะรู้กันดีว่าการเลือกกันแดดให้เข้ากับสีผิวของเรามันหายากมากกกกขนาดไหน ไหนจะเรื่องของสีรองพื้นว่าจะเข้ากับสีผิวเราหรือเปล่า หรือพวกคุณสมบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการปกปิดเอย คุมมันเอย กันน้ำเอยอะไรเอย วันนี้กานต์เลยอยากจะมารีวิวเจ้าครีมรองพื้นที่ถูกและดีอีกตัวนึงที่จูนใช้แล้วรู้สึกว่ามันตอบโจทย์คนที่มีปัญหาดังกล่าวข้างต้นได้หมดและครบในซองเดียวเลย!! ที่สำคัญราคามันถูกตาแตกมากแม่!! กานต์ไปเจอมาจากเพจใน facebook จริงๆคือแอบเห็นคนรีวิวเจ้าตัวนี้มาสักพักใหญ่แล้วว่ามันดีอย่างนู้นอย่างงี้ วันนี้กานต์เลยจะมารีวิวแบบสรุปให้เข้าใจง่ายว่ามันดีจริงหรือว่าแป๊กกันแน่? ถ้าอยากรู้แล้วเราตามไปอ่านพร้อมๆกันเลยจ้า

มาดูในส่วนของแพ็คเกจของเขากันก่อนเลย ซึ่งเจ้าตัวนี้มาในปริมาณ 10 กรัมค่ะ ตอนแรกที่เห็นนะคือสีสันของนางคือมีความเรียบหรู ดูสะอาดตา ที่สำคัญคือตัวนี้มันเหมาะกับผิวคนไทย ผิวขาวเหลืองไปจนถึงผิวสองสีเลย อีกจุดนึงที่จุดสะดุดตาคือนางสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดซึ่งมีค่า SPF สูงถึง 50 เลยทีเดียวเชียว เนื้อรองพื้นของเขากันต่อเลยย จะบอกว่าเนื้อของเขาไม่ได้ข้นหรือเหลวเกินไปนะเรียกได้ว่ากำลังพอดีเลย และเป็นกันแดดผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ที่เกลี่ยง่ายมากถึงมากที่สุด ตัวสีของเนื้อรองพื้นจากรูปจะเห็นได้ชัดเลยว่าจะออกไปทางโทนเหลือง กานต์เป็นคนชอบสีโทนประมาณนี้อยู่แล้วเพราะรู้เลยว่าทาไปแล้วมันไม่ทำให้หน้าเราลอยแน่นอนฟังธงได้เลยค่ะ

มาต่อกันที่หน้าสดก่อนทารองพื้นเพราะทุกคนจะได้เห็นกันแบบชัดๆไปเลยว่าก่อนและหลังมันต่างกันมากขนาดไหน ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าปกติกานต์เป็นคนผิวขาวเหลืองและมีสภาพผิวมัน+มีรอยสิวบริเวณแก้มและคางนิดหน่อย

ปาดต่อไม่รอแล้วนะ! พอลองแตะเอาเนื้อรองพื้นมาเกลี่ยบนหน้าดูสิ่งแรกที่รู้สึกได้เลยคือความบางเบาของตัวเนื้อครีม เกลี่ยง่ายและเบามาก คือทาไปนี่แทบไม่รู้สึกว่าทา กรือหนักหน้าเลยเอาจริง55555 วิธีใช้เจ้าตัวนี้คือ บีบออกมาเพียงเล็กน้อย ใช้นิ้วตบเบาที่เนื้อครีม เพื่อเป็นการวอมครีม แต้ม 5 จุดที่บริเวณ แก้ม 2 ข้าง หน้าผาก คาง จมูก แล้วค่อยๆเกลี่ยไปเบริเวณกรอบหน้า และ ทาทั่วผิวหน้าลำคอก่อนสัมผัสแสงแดด อย่างน้อย 30 นาที เกลี่ยให้เรียบเนียน จะทาแป้งฝุ่นทับ หรือถ้าไม่ทาแป้งฝุ่นทับอยากได้ลุคผิวฉ่ำโกลก็ได้เช่นเดียวกัน แถมเรียบเนียน ไปตลอดทั้งวัน โดยที่ระหว่างวัน หน้าไม่ดรอป ไม่เทา ไม่มันเยิ้ม

อันนี้กานต์ลองทาแบบครึ่งหน้าให้ดู เพื่อจะได้มาเทียบให้ดูกันชัดๆ ว่าสีผิวเป็นยังไงก่อน-หลังทา ซึ่งจากรูปคือจะเห็นได้ว่าผิวฝั่งที่ทาของกานต์มันจะขาวขึ้นประมาณ 1 ระดับเลย และพวกรอยสิวก็คือแทบจะหายไปเกือบหมด ถ้าจุดไหนที่รู้สึกว่ายังปกปิดไม่พอก็สามารถ Tap เติมได้เรื่อยๆ เพราะเนื้อมันบางเบาไม่ทำให้หน้าเราดูโบ๊ะด้วย พอทาทั่วหน้าคือเรียกได้ว่าเนียนกริ้บทั้งหน้าไปเลยจ้าแม่ ลุควันนี้กานต์แอบเติมแป้งฝุ่นบางๆ เพื่อเนื้อรองพื้นเซ็ตตัวและติดทนมากขึ้นค่ะ นอกนั้นคือเขียนคิ้ว ปัดแก้ม และทาลิปสติกปกติเลยเด้ออ

ถ้าถามถึงเรื่องการปกปิด บอกเลยว่าเขาทำได้ค่อนข้างดีและประทับใจมาก คือดีกว่าที่คิดไว้เลยแหละ จากที่เห็นในรูปจะเห็นได้ว่านางกลบรอยบนหน้าได้อย่างเนียนกริ้บ เอาเป็นว่าสอบผ่านในเรื่องการปกปิดเอาไปเลยสามผ่านจ้ะ

มาเทสที่แสงธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์กันบ้าง!!! ผิวที่ได้มันนัวแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เลย พวกรอยสิวหรือจุดบกพร่องต่างๆเอยก็เอาอยู่หมด ชอบมาก ที่สำคัญคือให้งานผิวที่สวยแบบธรรมชาติไม่ดรอประหว่างวัน ในเรื่องคุมมันสำหรับกานต์ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างโอเคเลยนะ เพราะหลังจากทาไปประมาณ 6-7 ชั่วโมง ยังให้งานผิวที่สวยอยู่มีมันแค่ตรงจมูกกับแก้มเล็กน้อยแต่ใช้กระดาษซับก็ยังให้งานผิวที่สวยอยู่ค่ะ

เอาหล่ะก็จบกันไปแล้วสำหรับรีวิวเจ้ากันแดดผสมรองพื้น หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหากันแดดที่ถูกและดีมาใช้ ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจเลยแหละ นี่ก็ว่าจะไปตุนเพิ่มอยู่นะ-..-55555 ลองแล้วจะฟินแบบกานต์ ดีใจจริงๆที่ได้มาเจอเจ้ากันแดดผสมรองพื้นตัวนี้ กานต์เลยอยากจะมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆกับเพื่อนๆ “ไม่มีคำว่าสายสำหรับความสวย ชอว์ตี้คอสเมติค” ลองใช้ดูและแวะมาแชร์มาบอกกันว่าใช้แล้วเป็นยังไงกันบ้างดีไม่ดียังไงเพราะบางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ได้ยังไงก็แวะมาแชร์กันได้นะคะ

สุดท้ายนี้ เพื่อนๆคนไหนที่ สนใจและอยากจะลอง สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นดีๆ
 และสั่งซื้อได้ทาง เพจหลัก shawty cosmetic ได้เลยนะจ้ะ

ปล.ฝากไว้นะคะ สภาพผิวหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ก่อนใช้ก็อยากจะแนะนำให้ลองทาที่บริเวณกรอบหน้า หรือคอ เพื่อทดสอบถึงการแพ้ก่อน และเลือกสกินแคร์ ที่เหมาะกับผิวเราเอง ดีที่สุดค่ะ

…วันนี้ก็ขอลาไปก่อนแล้วจ้า ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ สวัสดีค่า…

น่าลองมาก
January 17, 2020