เตรียมพร้อมผิวสวยสู้แดดรับซัมเมอร์แบบไม่มีกั๊ก พาเปิดกระเป๋า ร้อนนี้ของมันต้องมีอะไรบ้าง?

ฮัลโหลทุกคนนน

ช่วงนี้เข้าสู่ซัมเมอร์แบบเป็นทางการ อากาศร้อนและแดดแรงมากๆ ค่ะ

เรียกว่าแบบจะไม่อยากออกจากบ้านเลยค่ะ แต่เราเป็นสายกิจกรรมอยู่แล้ว

วันนี้เฟิร์สเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ของมันต้องมี เป็นสิ่งที่เฟิร์สพกติดกระเป๋าตลอดเวลา ไปดูกันค่ะ

อันแรกเลยค่ะ แว่นกันแดดนะคะ เฟิร์สใส่ตลอดเลยค่ะ

ทั้งขับรถ หรือเวลาออกไปเจอแดดจ้า แว่นกันแดดเป็นอะไรที่ช่วยได้ดีมากค่ะ

2.เสปรน์น้ำแร่

ตัวนี้เฟิร์สจะพกไว้เติมความสดชื่นระหว่างวันค่ะ เวลาที่รู้สึกร้อนมากๆ

ก็จะใช้ฉีดให้ทั่ว จะทำให้รู้เย็นและสดชื่นขึ้นค่ะ

3.กิ๊บ

หรืออุปกรณ์ติดผม/มัดผม บางทีช่วงหน้าร้อนทำให้เหงื่ออกง่าย

พกอุปกรณ์ตัวนี้ไว้ ช่วยเก็บผมลดความลำคาณไปได้เยอะเลยค่ะ สาวๆผมยาวน่าจะเข้าใจ

4.ตัวสุดท้ายนี้เฟิร์สไปได้มาจาก 7-11

ค่ะเป็นครีมซองที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่ออย่าง Smooto

เจ้าตัวนี้เค้าเป็นทั้ง บีบี ซีซี และกันแดด ครบจบในซองเดียวเลย พกไว้สู้แดดสะดวกมากๆ ค่ะ

ไอเทมตัวนี้มีชื่อว่า สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ซัน สกรีน ครีม

หน้าตาบนซอง จะมีน้องมะเขือเทศสีแดงเด่นๆ อยู่หน้าซองเลยค่ะ ปริมาณ 8 กรัม ราคา 39.-

เนื้อครีมมีสีชมพูนวลๆ ตอนบีบออกมาจะเห็นได้ชัดว่าเป็นลักษะณะเนื้อครีม มีความเข้มข้น แต่พอเกลี่ยไปเนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ ทำให้กลืนไปกับผิวได้ดี เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบค่ะ และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

สารสกัดสำคัญ ได้แก่

Tomato: ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี

Alpha Arbutin: ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และความหมองคล้ำ

Collagen: ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น เรียบเนียน

Glutathione: ช่วยให้ผิวแลดูสว่าง จุดด่างดำดูจางลง

: วิธีใช้ :

ใช้ทาก่อนออกแดด 15 นาที หรือใช้ทาเป็นเบสก่อนลงเมคอัพได้เลย

หลังใช้จะเห็นว่า

ผิวด้านที่ทาจะดูสว่างขึ้นทันทีและดูเรียบเนียนขึ้น จุดด่างดำต่างๆดูจางลง

ใครที่มีรอยเยอะอาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ควบคู่ค่ะ

: ความรู้สึกหลังใช้ :

ชอบเนื้อสัมผัสที่แตกตัวเป็นน้ำ เกลี่ยง่ายดีค่ะ ทำให้ผิวชุ่มชื่นด้วย

และหลังใช้ผิวดูเรียบเนียน ช่วยเบลอรูขุมขนได้ ช่วยเตรียมผิวหน้าให้ดูสว่างขึ้น

และอีกอย่างที่ชอบคือ มี SPF50 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เหมาะกับซัมเมอร์นี้มากๆ ค่ะ

และที่เฟิร์สชอบอีกอย่างก็คือติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดีมากๆ

ระหว่างวันไม่ไหลเยิ้ม ไม่เป็นปัญหากับเมคอัพ หรือบางครั้งก็สามารถใช้ในวันสบายๆ

ปัดแป้งผสมรองพื้นทับก็ได้ผิวที่ดูเรียบเรียน สะดวกมากๆ ค่ะ

เพื่อนๆ ชาวคอสเม่มีวิธีปกป้องผิวหรือดูแลผิวในช่วงซัมเมอร์นี้ยังไงบ้างคะ

คอมเม้นเข้ามาพูดคุยกันได้น้า

Thanks​
May 08, 2023
🍰🍭🍰🍭🍰🍭🍰🍭🍰🍭🍰🍭
May 14, 2023
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รีวิวมาสก์พี่จองคัลแลนจาก DERMEDY ทั้ง 4 สูตรที่ผิวบอกใช่ใจบอกฟูรวม 4 เซรั่มลดจุดด่างดำ ซองก็เริ่ดขวดก็ปัง! เคลียร์ผิวใสไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์KYLIE COSMETICS เปิดตัว HYBRID BLUSH รุ่นใหม่ล่าสุดที่มอบสัมผัสแปลกใหม่ไม่เหมือนใครดับกลิ่นจิมิโกะ 5 วิธี เซย์กู๊ดบาย “กลิ่นปลาเค็ม” ไม่ให้กลิ่นโชย5 ที่ล้างแปรงแต่งหน้าตัวฮิต ล้างสะอาด ถนอมขนแปรง ลดสิวผิวไม่พัง!10 ครีมลดริ้วรอย อายุ 40 ที่ดีที่สุด 2025 เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ ผิวเฟิร์มกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 –  9  ส.ค. (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!