นามิออก BB สูตรใหม่ ดีกว่ายังไง? สงสัยจนต้องลอง

ฮัลโลลลลลค่าทุกคน ใครที่เข้าเซเว่นบ่อยๆจะคุ้นหน้าคุ้นตากับแบรนด์ นามิ กันอยู่แล้วเนาะ แต่ประเด็นอยู่ตรงที่นามิเขาออก BB มาใหม่ซึ่ง.....หน้าตามันแทบจะเหมือนเดิมเลยจ้า ซองแบบเดิมเป๊ะแค่เขียนเพิ่มมาว่า สูตรใหม่คุมมันกว่าเดิม เอ้า ไอเราก็ขี้สงสัยไง ฉันเคยลองสูตรเก่านะแล้วเปลี่ยนไปใช้สูตรใหม่จะดีไหมนะ คุ้มกว่าจริงป่าวเธอออออ

เราจะไขข้อสงสัยให้ตัวเองด้วยการซื้อมาลองค่ะ ราคาก็ไม่ได้แพงจะซื้อมาเทียบกันเอาแบบชอตต่อชอตกันไปเลย

ชื่อเต็มของน้องก็คือ Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++ เป็นแป้งพัฟ BB เนื้อครีม สูตรซุปเปอร์แมตต์สำหรับคนที่ไม่เคยใช้นะ ตัวนี้เนื้อเขาจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแมตต์ทันทีที่ทาเลย ช่วยควบคุมความมันและปกปิด กันน้ำ กันเหงื่อได้ มาพร้อมกับกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA &UVB

มาดูที่ตัวแพ็กเกจกันก่อน มาในรูปแบบซองพกพาง่ายเหมือนเดิม ขนาด 7 กรัมเหมือนกัน แทบจะก็อปวางเลยก็ว่าได้ แต่สูตรใหม่จะเขียนไว้เลยในมุมซ้ายสีแดงว่า ‘สูตรใหม่ คุมมันกว่าเดิม ’ และประโยคสีแดงที่เพิ่มเข้ามาเขียนว่า New Formula ส่วนซองของสูตรใหม่จะมีรอยให้ตัดอยู่มุมขวาล่างเพื่อให้เรารีดมันออกมาใช้ยันหยดสุดท้าย  มีความใส่ใจ มีความเข้าใจผู้หญิงขี้งกแบบเรา5555 และ!! อีกจุดนึงที่เราเกือบจะมองข้ามก็คือ

สูตรเก่า SPF35 PA++

สูตรใหม่ SPF40 PA++ +

แสดงว่าสูตรใหม่ไม่ได้ช่วยเรื่องคุมมันอย่างเดียว แต่มาเพื่อปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ดีขึ้นด้วย

เนื้อ BB

สูตรเก่า เหลวกว่า เกลี่ยง่าย

สูตรใหม่ เกาะผิวดีกว่าแต่เกลี่ยง่ายกว่าเดิมและกระจายตัวดีกว่าสูตรเก่า และจากที่ทรายสังเกตมาหลายรอบทรายคิดว่าเนื้อสูตรใหม่มีเฉดสีที่สว่างกว่าสูตรเก่าเล็กน้อยแต่ยังเป็นเฉดโทนเหลืองที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย

ส่วนเรื่องความแมตต์ทรายให้เสมอนะ เพราะเขาเปลี่ยนเป็นเนื้อแมตต์ได้เร็วพอๆกันเลย

เดี๋ยวเรามาลองทาบนผิวหน้าเพื่อดูการปกปิดกันบ้างดีกว่า

ส่งเข้าประกวดด้วยสูตรเก่ากันก่อน

สูตรเก่า เนื้อเขาก็ดีอยู่แล้วในระดับนึงแหละ ปกปิดรอยแดงได้ ปรับสีผิวบริเวณใต้ตาที่คล้ำให้ดูดีขึ้นในระดับนึงและเฉดสีก็เหมาะกับสาวเอเชียแบบเรา ไม่หลอกตา เนื้อมีความแมตต์แต่ยังดูผิวฉ่ำวาวอยู่อารมณ์เหมือนใช้คุชชั่นได้ผิวฉ่ำสุขภาพดีแต่เพิ่มการปกปิด

สูตรใหม่  พอลงกับหน้าจริงๆเราจะรู้สึกต่างออกไปอีกในเรื่องของความเกลี่ยง่าย เนื้อสูตรใหม่เกลี่ยง่ายกว่าเดิม กระจายตัวดีกว่าทำให้เราใช้แค่นิดเดียว ประหยัดไปอีก เริสค่า5555 เรื่องปกปิดรอยคล้ำใต้ตาทรายให้เสมอเพราะดูรวมๆปกปิดได้พอๆกันเลยแต่เรื่องของการปกปิดรอยจากสิวสูตรใหม่ปกปิดได้ดีกว่า สามารถกลบรอยดำได้ดีขึ้นเหมือนกับใช้สูตรเก่าลงทับ 2 รอบอ่ะแต่บางเบากว่าเยอะ

เทียบกันคนละฝั่งไปเลย

เห็นมะว่าสูตรเก่าจะปกปิดรอยสิวชัดๆได้ดีขึ้นและเฉดสีสูตรใหม่จะสว่างกว่าสูตรเก่าอยู่นิดนึง

เทียบแบบใกล้ๆ ทรายว่าสูตรใหม่เนื้อเนียนกว่านะเกลี่ยลงผิวแล้วดูเนื้อละเอียดมาก และอีกหนึ่งจุดก็คือสูตรเก่าเนื้อจะดูเงากว่าในขณะที่สูตรใหม่จะแมตต์กว่าเดิม

และจากที่ลองใช้สูตรใหม่มาแบบทั้งวันเรื่องความดรอปเนี่ยเขาก็ยังคงรักษาคุณภาพได้ดีเหมือนเดิม ไม่ดรอประหว่างวัน คุมมันได้ดีขึ้น สรุปว่าสูตรใหม่ ควรตำจ้า

ยิ่งใครที่เป็นสาวกของนามิอยู่แล้วต้องรีบไปตำด่วนดีกว่าเดิมในราคาเท่าเดิม ส่วนใครที่กำลังอยากได้รองพื้นเนื้อดี ราคาน่ารัก หาซื้อง่ายไปลองนามิตัวนี้ได้เลยค่ะ

ดีงามค่ะ
March 25, 2020