เทียบ 4 โทนเนอร์แพดผิวกระจ่างใส เติมความเฟรช บูสต์ผิวออร่า

อัปเดตเทรนด์ แต่งหน้าที่กำลังมาแรง

ต้องยอมรับเลยว่าเทรนการแต่งหน้าที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ จะเน้นการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ เน้นงานผิว โชว์ผิวสุขภาพดี วันนี้เราเลยรวบรวมการแต่งหน้า มาให้สาวๆได้ลองแต่ตามกัน

Only Red Lip : อยากทาลิปสติกสีจัด ก็จัดได้ ให้ใบหน้าโดดเด่นด้วยลิปสติกสีสวย เน้นงานผิวให้เนียนสวย ใช้แปรงปัดขนคิ้วด้วยสีธรรมชาติ เป็น วิธีเขียนคิ้ว ที่เบาๆ เน้นการทำให้คิ้วเป็นรูปร่าง และอายแชโดว์ลงสีเนื้อสีเดียวเกลี่ยให้ทั่ว ปัดมาสคาร่าบาง ๆ พอให้ฝุ่นออกจากขนตา คอนทัวร์หน้าเพิ่มมิติสักหน่อย แล้วลงลิปสติกสีจัดตามที่ชอบ เน้นให้ปากเนียนสีสม่ำเสมอ

Smoky Eyes : Boylish ก็แต่งหน้าให้เข้มได้นะ ไม่ต้องเบาตลอด ลองแต่งมาลุคนี้ดู เขียนคิ้ว ให้ได้รูปด้วยที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น ทจะทำให้ได้คิ้วสวยแบบธรรมชาติ ลงอายแชโดว์เน้นโทนน้ำตาล-ดำ ให้เป็นสโมคกี้อายรอบดวงตา แต่ไม่ต้องเป็นวาดหางตาให้ยาว ปัด มาสคาร่าคิ้ว ให้ขนตาเรียงตัวเป็นเส้น ไม่เน้นวอลุ่ม แล้วจบงานด้วยลิปปาล์มให้ริมฝีปากชุ่มชื้น

Glomming Summer Skin : งานโชว์ผิวต้องมา ลงรองพื้นแบบเบา ๆ หรือจะใช้เป็นพวก BB CC หรือ DD ครีมก็ได้ เกลี่ยให้เนียนแล้วลงแป้งฝุ่น บลอนเซอร์ใบหน้าให้ผิวดูบ่มแดดนิด ๆ ไม่ให้ดูซีด ลงไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม ถ้าเป็นสาวผิวมันข้ามการไฮไลท์ไป เขียนคิ้วด้วย ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ หรือ เจลเขียนคิ้ว ให้คมโก่งแบบสาวสายฝ. ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าเลือกมาสคาร่าที่ทำให้ขนตาเรียงกันเส้น ไม่หนาติดกัน

Bare Skin Look : ลุคนี้ก็งานผิว เน้นบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ ให้ผิวดูสุขภาพดี แล้วลงรองพื้น ตามด้วยแป้งฝุ่น คอนทัวร์หน้าให้มีมิติอีกนิด เป็นอันจบ

Sweet Boylish look : สำหรับสาว ๆ สไตล์นี้ที่จะไปออกเดทหรือมีงานสำคัญที่หน้าต้องเป๊ะนิดนึง งานผิวต้องฉ่ำเหมือนเดิม เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เขียนคิ้วให้ได้รูป แล้วคัดเบ้าตาด้วยสีน้ำตาลอ่อน ส่วนกลางเปลือกตาเลือกสีที่โทนอ่อนกว่า เกลี่ยให้เนียนเสมอกัน แล้ววาดอายไลน์เนอร์เส้นบางให้ดวงตาชัดชัด แต่ไม่ต้องตวัดหางตาให้ยาวออกมา แล้วก็ปัดมาสคาร่าให้เส้นขนตาชัดขึ้น เน้นให้ขนตายาวเรียงกัน ลงลิปปาล์มให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ ก็ได้งานเป๊ะแล้ว

และนี่ก็คือขั้นตอนการแต่งหน้า ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของคุณ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน

January 15, 2019
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต