HNY-BNTop-Kiehls

ทริคแต่งหน้ากันน้ำ...สาดใส่หน้ามาเลยค่ะเราไม่แคร์!

สวัสดีค่าาสาวๆทุกคนกลับมาพบกันอีกแล้วกับรีวิว Make Up กับน้ำหนาวใกล้จะถึงช่วงสงกรานต์แล้วเราจึงต้องเตรียมสำหรับเมคอัพในลุคกันน้ำนี้แบบสาดมาทั้งหน้าก็ไม่หลุดไม่ลอกเอาหล่ะค่ะเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปดูกันเล๊ยยยยยยย เริ่มต้นกันที่งานผิว(Skin)เริ่มลง Primer ของ ILLAMAQUA HydraVeil เนื้อ Primer จะเป็นเจลสีใสคล้ายเยลลี่เลยคือมันช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นมากๆเหมาะกับแคมแปญวันสงกรานต์ในช่วงนี้จริงๆหรือจะเป็นวันออกงานออกเดทออกเที่ยวก็มั่นใจหน้าเป๊ะตลอดวันเหมือนกันตัวนี้เราใช้ลงก่อนแต่งหน้าทุกครั้งเลยสังเกตเลยว่าเนื้อเจลพอทาปุ๊บจะซึมเข้าผิวหน้าเร็วมากไม่ทำให้หน้าแห้งเพราะปกติเราเป็นคนหน้าแห้งเวลาไม่บำรุงหรือลงไพร์เมอร์ก่อนแต่งหน้าหน้าจะแห้งเป็นคราบเครื่องสำอางพอลงเจ้าตัวนี้ไปจะได้ฟิลลิ่งหน้าชุ่มชื้นแบบอิ่มน้ำทารองพื้นหรืออะไรก็ติดเด้อค่าาาาอีกอย่างคือไม่ทำให้หน้าอุดตันด้วยเพราะนางไม่มีซิลิโคนค่ะตัวนี้ใช้จนจะหมดกระปุกล่ะ

ลงรองพื้นของ LUNASOL Water Cream Foundation #oc02 รองพื้นนี้ตัวเนื้อเป็นเนื้อครีมแถมกันแดดอีกเนื้อครีมไม่หนามากเกลี่ยง่ายอยู่แอบทาซ้ำตรงรอยสิวก็ปิดเม็ดสิวได้มิดเลยแหล่ะ เนื้อรองพื้นก็ไม่แมทซ์จนเกินไปเพราะเวลาโดนน้ำเนื้อแมทซ์มากๆจะทำให้หน้าเป็นคราบเวลาทาก็ค่อยๆเอามือกดๆแท็ปๆไปให้ทั่วหน้าเพื่อให้รองพื้นติดแน่นขึ้น

งานคิ้ววันนี้ใช้ที่เขียนคิ้วของ ILLAMAQUA Eye Brow Cakeสี Thunderแบบฝุ่นตัวนี้เราลองเทสแล้วถึงจะเป็นเนื้อฝุ่นแต่ค่อนข้างกันน้ำเลยแหล่ะเม็ดสีมันเข็มและชัดมากใช้คู่กับที่เขียนคิ้ว Angled Brushเป็นแบบหัวตัดเจ้าหัวนี้เราพึ่งไปสอยมาขนแปลงไม่นุ่มหรือแข็งจนเกินไปกำลังพอดีเลยอ่ะขนไม่ฟูมากเวลาจิ้มสีติดมากับขนแปรงแบบเต็มๆที่จับคือแท่งยาวกำลังดีเหมาะมืออยู่ถ้าใช้คู่กันละก็ได้เรื่องว่าเริ่ด!เพราะมันเขียนง่ายมากคิ้วเป๊ะสุดๆ
~~เริ่มจากวาดกรอบคิ้วขึ้นมาก่อนแล้วค่อยๆระบายลงพื้นที่ที่เราวาดตามทรงคิ้วของเราเลยจ้าต่อเลยด้วยมาสคาร่าคิ้วทาตามแนวขนคิ้วค่อยๆทานะอย่าให้เป็นก้อนเพื่อเคลือบขนคิ้วป้องกันน้ำเพิ่มความแน่นของคิ้วเรา

บรัชออนวันนี้เราเลือกแบบครีมของ ILLAMAQUA cream blusherสี Dixie สีจะออกโทนส้มชมพูเบาๆเนื้อครีมคือไม่แมทซ์ไม่เหนียวจะลื่นๆหน่อยเนื้อบรัชเม็ดสีแน่นเติมระหว่างวันได้เลยมีความโกลเวลาทาก็แต้มที่แก้มแล้วค่อยๆเอามือกดๆตามเคิร์ฟของแก้มให้ทั่วลุคที่ได้จะดูผิววาวๆแก้มอมชมพูผิวดูสุขภาพดีหนาวแอบใช้บรัชออนแบบครีมคู่กับแบบฝุ่นใช้ Powder Blusher สี Tremble ที่ออกโทนชมพูพีชๆปัดอีกรอบเพื่อความคงทนของเมคอัพในวันนี้ตัวบรัชฝุ่นของเค้าเนื้อละเอียดมากสีชมพูจะใสๆอ่อนกว่าบรัชแบบครีมนิดนึง

งานตาก็ใช้บรัชออน ILLAMAQUA Cream Blusherสี Dixie นี้แหล่ะค่ะทาที่เปลือกตาคือทานิดเดียวแล้วเกลี่ยให้ทั่ว เม็ดสีของตัวครีมบรัชค่อนข้างแน่นเลยแหล่ะแต่ถ้าอยากให้แน่นแบบสุดๆเลยก็ทาซ้ำได้อีกแล้วกรีดอายไลนเนอร์ตามเบาๆเส้นเล็กๆพร้อมปัดมาสคาร่าของ MAYBELLINE ฝาสีชมพูที่ขึ้นชื่อทั้งความถูกและประสิทธิภาพการกันน้ำสี Very Black ปัดแต่อย่าให้หนาเกินไปเพราะไม่ว่าจะกันแค่ไนเวลาโดนน้ำนานๆมันจะเป็นก้อนๆเลอะขอบตาได้นะสาวๆปัดแค่เบาๆก็พอ

เฉดดิ้งก็ใช้ที่เขียนคิ้วนี้เพราะไล้จากคิวลงมาที่สันจมูกจะได้เป็นโทนสีเดียวกันทำให้ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติจะได้ดูไม่หลอกตาและโดดจนเกินไปสีจะออกน้ำตาลธรรมชาติเฉดดิ้งตั้งแต่หัวคิ้วจนมถึงปีกจมูกแต้มเป็นเส้นแถบสันจมูกทั้งสองข้างแล้วก็เกลี่ยๆให้กลืนไปกับสันดั้งและคิ้วสังเกิดดั้งจะพุ่งขึ้นแบบเบาๆดูธรรมชาติสุดๆ

ต่อด้วยลิปใช้ลิปของ NYX สีส้มเนื้อแมทซ์ลิปคือทาง่ายแมทซ์มากแต่ปากไม่แห้งเนื้อแมทซ์ของลิปมีความนุ่มอยู่เวลาทาที่ปากปากรู้สึกว่าไม่แห้งจึงจนเกินไป

อ่ะที่สำคัญขาดไม่ได้คือพร๊อบแน่นๆเวลาเล่นสงกรานต์ทั้งแว่นทั้งปืนต้องมาให้ครบนะจ๊ะ แต่เดี๋ยวก่อนนน~~ถ้าแต่งหน้าลุคกันน้ำแล้วไม่โดนน้ำก็ไม่ได้มาลองสาดน้ำกันเลยจ้าาาาาาาาา
[YOUID=RSTR_3Agf2E]
อู้วหู้ววนี้ลุคใสๆแต่เครื่องแน่นของเราน้ำมาแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่นจ้าทั้งแดดทั้งน้ำมาเลยมาพร้อมสู้!!!!!! นี่ขนาดแต่งตั้งแต่เช้ามาทดสอบช่วงดึกของวันออกไปเที่ยวมาแล้วหน้ายังไม่หลุดเลยแค่แอบเติมลิปช่วงบ่ายเท่านั้นน่ะเนี่ยเมคอัพยังแน่นอยู่ไงก็ฝากแชร์สาวๆทุกคนไปแต่งตามกับลุคแต่งหน้ากันน้ำ...สาดใส่หน้ามาเลยค่ะเราไม่แคร์!ด้วยนะคะ

ขอบใจจระ สุขสันต์สงกรานต์จร้า
April 18, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล