HNY-BNTop-SKII

เดทนี้มีลุ้น...แต่งหน้าหวานละมุนให้ผู้ชายหลง

สวัสดีค่ะสาวๆ ขอแนะนำตัวก่อนนะคะจขกท.ชื่อน้ำผึ้งนะคะ และนี่เป็นกระทู้แรกของผึ้งใน cosmenet ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ และเนื่องในเดือนแห่งความรักกกก ผึ้งก็มีHow to หวานละมุนละไมมาฝากทุกคนค่ะ เผื่อว่าสาวคนไหนจะมีเดทกับหนุ่มหล่อในฝัน เราจะได้เป๊ะปังไม่มีพลาด มารับชมกันเลยจ้าสาวๆ

มาดูหน้าสดกันก่อน...โหดและโทรมมากกกก!!! เนื่องจากการดูซีรี่ย์อย่างหนักหน่วง ฉันจะให้หนุ่ม ๆ ของ!!ฉันเห็นฉันในสภาพนี้ไม่ได้!!!

และนี่คือเครื่องสำอางทั้งหมดที่ผึ้งใช้ค่ะ

หลังจากทาครีมบำรุงแล้วเรามาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันเลยค่ะ เริ่มจากการกอบกู้ความสดใสผิวฉ่ำน้ำของใบหน้าเรากลับคืนมา ด้วยIllamasqua Hydra veil rehydrating gelขั้นตอนนี้สำคัญมาก ๆ ค่ะ เพราะผึ้งว่าการแต่งหน้าจะสวยและติดทนต้องเริ่มจากการสร้างผิวที่ดีก่อนค่ะ เจ้าไพรเมอร์ตัวนี้เนี่ยจะช่วยให้ผิวโทรมๆของเราดูฟูฉ่ำน้ำนานถึง8ชม. และช่วยให้สาวผิวแห้งอย่างเราทาแป้งติดหน้าง่ายขึ้นค่ะ ที่พิเศษมากสำหรับผึ้งคือไพรเมอร์ตัวนี้ไม่มีซิลิโคน เพราะปกติผึ้งเป็นสิวอุดตันง่ายมากกกเลยไม่ค่อยจะกล้าใช้ไพรเมอร์สักเท่าไหร่ แต่พอได้ยินว่าsilicone free ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเราก็สบายใจหายห่วง เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเจลลี่ใสๆ เมื่อนวดลงบนผิวหน้าจะกลายเป็นน้ำค่ะ มันช่างเหมาะกับสาวผิวแห้งอย่างเรายิ่งนัก ผึ้งใช้ในปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวและนวดวนให้ทั่วใบหน้าค่ะ

เรามาลงรองพื้นกันต่อเลยค่ะ ผึ้งเลือกใช้รองพื้นของBourjois healthy mix foundation เพราะให้เนื้อสัมผัสที่บางเบาดูเป็นผิวไม่หนักหน้าเพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้ใบหน้าของเรา ลุคที่ได้จะได้ดูไม่แข็งไปค่ะ เดี๋ยวผู้ชายตกใจ

งานผิวเรายังไม่จบค่ะ มาลงแป้งกันต่อผึ้งเลือกใช้แป้งผสมรองพื้นของ Illamasqua powder foundation สีPF 150 ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองอย่างเรามากก วิธีลงแป้งคือผึ้งใช้พัฟกดเบา ๆ ที่บริเวณทีโซนและจุดที่ต้องการการปกปิด ส่วนที่เหลือก็ใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้าค่ะ ผึ้งขอกระซิบนิดนึงว่าแป้งตัวนี้เนี่ยยิ่งเหงื่อออกผิวยิ่งสวยดูใส ๆ ธรรมชาติและสีไม่หมองไม่ดรอประหว่างวันด้วยค่ะ เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากปกปิดดีมาก ๆค่ะ ดูได้จากในวงกลมนะคะจะเห็นได้ว่าปกปิดเส้นเลือดของผึ้งได้มิดเลย

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า...เราจึงต้องให้ความใส่ใจ เริ่มด้วย 1. ร่างโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วSweetheart คู่บุญของน้อง และต่อด้วย 2. เติมสีในช่องว่างด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นCanmake natural chiffon eyebrow โดยไล่สีอ่อนที่หัวคิ้วไปเข้มที่หางคิ้วเพื่อให้คิ้วดูมีมิติมากขึ้นค่ะ 3.จัดทรงขนคิ้วด้วยEtude oh! m' eye lash top coat โดยปัดขนคิ้วที่หัวคิ้วให้ตั้ง ๆ ที่เหลือปัดตามรูปคิ้วเลยค่ะ

ต่อไปจะเป็นงานตานะคะอุปกรณ์ที่เราจะใช้มีดังต่อไปนี้ค่ะ1.Illamasqua antimatter lipstick สีBang 2.tarte make believe in yourself eye & cheek palette โดยผึ้งจะสอนแต่งตาเป็นStepง่ายๆค่ะ มาแต่งตามกันไปทีละขั้นตอนเลยนะคะ

ปิ๊งๆ...ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นเรามาเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาเรากันเถอะค่ะ
 Step 1 : ใช้ลิปสติกของ Illamasqua สีBang ลงให้ทั่วเปลือกตาเลยค่ะ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้เป็นแบบVersatile นะคะ สามารถนำลิปสติกมาทำเป็นปัดแก้มเนื้อครีม หรือเป็นอายแชโดว์เนื้อครีมก็ได้ค่ะ
Step 2 : ใช้สีหมายเลข 2 จากพาเลตของTarte ที่เป็นสีกลิตเตอร์ออกแดง ๆ ลงที่กลางตาถึงหางตาเลยค่ะ แหมะ สีพาเลตนี้เค้าสวยไม่ทำให้ผิดหวังกับที่ลงทุนไปจริงๆค่ะ
Step 3 : ใช้สีหมายเลข 3 ที่เป็นสีกลิตเตอร์ออกน้ำตาลลงเป็นสามเหลี่ยมเล็ก ๆ ที่หางตาค่ะ และอย่าลืมเบลนด์ให้เข้ากันนะคะสาว ๆ
Step 4 : .ใช้สีหมายเลข 4 ลงที่หัวตาถึงกลางตาล่าง และใช้สีหมายเลข 3 ลงที่กลางตาล่างถึงหางตาล่างค่ะ โอปป้า...มองตาน้องสิคะ

กรีดอายไลเนอร์ / ดัดขนตา / ปัดมาสคาร่า ขั้นตอนนี้ไม่มีอะไรมากแต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำนะคะสาว ๆ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นฝนจะตกแดดจะออกดังนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ

มาสร้างโครงหน้าให้เป๊ะปังทุกองศาด้วยบรอนเซอร์ของNYCสีsunny ของถูกและดีควรมีทุกบ้าน โดยปัดตามเส้นประในภาพเลยนะคะ

เพื่อให้ความสดใสสถิตอยู่บนใบหน้าของเราทั้งวัน และเป็นเทคนิคที่ผึ้งชอบทำเพื่อให้ได้โทนสีที่ลิงค์กัน ทั้งตา แก้ม และปากเลย ผึ้งจะใช้ลิปสติกIllamasqua antimatter lipstick สีBang ลงให้ทั่วพวงแก้ม ให้เป็นเหมือนครีมบลัชก่อน จะได้สีแบบเขิน ๆ อาย ๆ ธรรมชาติ โอปป้าอย่ามองสิคะน้องอายย>
ยังค่ะเรายังไม่จบ มาเพิ่มความนัวให้สีแก้มกันต่อด้วยIllamasqua powder blusherสีKatie สีจะออกชมพูนม ๆ นั๊ลล๊ากกกกกกก!!!! เนื้อผลิตภัณฑ์นั้นก็นุ่มละเอียดเพียงปัดเบา ๆ ก็ให้สีที่ชัดเจนที่สำคัญเลย คือความติดทนนั้นเช้าจรดเย็นเค้าก็ไม่จากเราไปไหน โดยผึ้งปัดที่หน้าแก้มและสันจมูกนิดหน่อย เพื่อเพิ่มความสดใสนัว ๆ เข้าไปอีกก เพียงเท่านี้บลัชออนของเราก็จะติดทนไม่หลุดแน่นอน

มาเสริมโหงวเฮ้งให้หน้าสว่างสดใสพุ่งไปถึงดาวอังคารด้วยThe blam mary-lou manizer highlighter ที่ผึ้งเลือกใช้เจ้าตัวนี้ เพราะให้เนื้อไฮไลท์ที่วาวละเอียด ดูแพงเหมาะกับงานไปออกเดทอย่างสาวหวานละมุนวันนี้มากกก ปัดกันตามจุดขาว ๆ ในภาพได้เลยยย

ในที่สุดก็มาถึงพิธีกรรมสุดท้ายของเรานั่นก็คือ การแต่งแต้มริมฝีปากนั้นเอง และแน่นอนว่าสิ่งที่ผึ้งจะใช้ก็คือIllamasqua antimatter lipstick สีBang พระเอกของลุคเราในวันนี้!!! ไม่บอกก็รู้ว่าโดนใจน้องขนาดไหน ใช้ซะทั้งหน้า55555 สีจะออกชมพูกลีบบัวนู้ด ๆ สายนู้ดต้องห้ามพลาด สีนี้สวยมาก ดูแพงจริงๆค่ะ ใช้ได้ทุกโอกาสและผึ้งคิดว่าน่าจะเข้าได้กับทุกสีผิวนะคะ ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นแบบครีมมี่แมทท์ ทาแล้วเรียบเนียนลื่นปรื๊ดลื่นปรื๊ดไปเลยค่ะ สาวปากแห้งแบบผึ้งไม่ต้องกังวลแล้ววว

ปิ๊งๆๆๆๆ....... จากสาวหน้าโหดก็เปลี่ยนโหมดเป็นสาวหวานละมุนพร้อมไปเดทอย่างมั่นใจแล้วว

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับลุคนี้ ผึ้งหวังว่าทุกคนจะถูกใจกันนะคะ ยังไงพูดคุยทักทายกันมาได้ในcomment นะคะ ผึ้งหวังว่าฮาวทูนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนในวาเลนไทน์นี้หรือทุกวันนะคะ ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่เข้ามารับชม ฝากติดตามผลงานกันด้วยน้า

XOXO

February 15, 2018
ทำได้ดีคะ
February 20, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล