เมคอัพยังไงให้ 30 ยังเชี๊ยะ ปังๆให้ผู้เหลียวหลังชะนีมองแรง

สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนเลยว่าเป็นสาวนักกิจกรรมมาก โดยเฉพาะกิจกรรมกลางแจ้ง วิ่ง วิ่ง ยิ่งเป็นสาว sport นักวิ่ง อย่างเราแล้ว ผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญมากๆๆๆ เพราะแต่ละกิจกรรมที่ทำนั้น เสี่ยงกับผิวถูกทำลายจากแดด สิ่งสกปรก และเหงื่อสารพัด แต่จะทำไงให้ผิวหน้าไม่พังตาม ในเวลาที่โดนแดดเต็มๆ ตามมาเปิดกรุค่ะว่า ก่อนออกไปเจอแดดแรงๆนั้น ปุ๋ยโบกอะไรลงบนหน้ากันบ้าง มาเลย...
นี่คือขั้นตอนของความเชี๊ยะในวัย 30 ของปุ๋ย ลุยค่ะ!!!

เริ่มจากการบำรุงก่อนค่ะ โทนเนอร์KOSE sekkisei lotion ปุ๋ยชอบมากใช้มานานตั้งแต่เป็นสาวมหาลัยโน้น ด้วยตัวผลิตภัณฑ์น้ำโสม ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผิวสาวเอเชียอย่างเรามาก จึงอยู่เคียงคู่ใบหน้าของเราแบบไม่อาจเปลี่ยนใจได้เลย ตามด้วยKOSE sekkisei emulsion เพราะมันเข้ากั้นเข้ากัน (สองตัวนี้ปุ๋ยใช้แช่เย็นๆก่อนทา ช่วยกระชับรูขุมขนสาว ขึ้นเลข 3 อย่างเราได้ดี้ดีค่ะ) ด้วยความที่เนื้อบำรุงเป็นเซรั่มเลยทำให้ซึมเข้าผิวได้ดี แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ

กันแดดโดยLA ROCHE-POSAY 50+ โอ้วเพราะแดดบ้านเรามันจะแรงๆไปหน่อย 50+ต้องมา เนื้อเบาบางสบายหน้า
ไม่รบกวนเมคอัพแต่อย่างใด ไม่ไหลเยิ้ม เหมาะกับการโบกก่อนไปออกแดดมาก

เริ่มเมคอัพตัวแรกเป็นไพรเมอร์ของILLAMASQUA แบรนด์ดังจากอังกฤษ ที่ปุ๋ยลองซื้อตามรีวิว เค้าบอกว่าเทพๆกันหนักหนา
อ่ะลองดูหน่อยสิ๊ รุ่นที่เลือกมาคือBeyond Veil เป็นสูตรใหม่ล่าสุดที่เคลมดังๆ ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ พอได้มาลองแล้ว
ต้องบอกว่านี่คือลูกรักอีกตัวเลยค่ะที่คิดจะใช้กันยาวๆซื้อซ้ำซื้อวนไปค่ะ เพราะมาช่วยให้ช่วงเช้าของปุ๋ยไม่ต้องบำรุงผิวให้เยอะสิ่ง
เป็นทั้งไพร์เมอร์ที่ช่วยให้เมคอัพติดทน และยังมีสารบำรุงผิวในตัวอีกด้วย แถมเนื้อไพรเมอร์ก็เป็นเจลลี่นุ่มๆเด้งๆมีกลิตเตอร์เบาๆ
ที่ช่วยกระจายแสงได้ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และที่ปุ๋ยชอบอีกข้อเลยคือที่ไม่มีSilicone เพราะจะไม่อุดตันผิวให้เกิดสิว แต่ที่ทำหน้าที่
ปรับผิว และเบลอรูขุมขนได้ดีนั้น เนื่องจากมีส่วนผสมของพิกเมนท์สีแชมเปญและสีไข่มุกเข้ามา เป็นส่วนผสม ก็เลยยังคงทำหน้าที่
ของไพร์เมอร์ได้ดีมากจนร้องว้าว เห็นได้จากความวาวที่มือของปุ๋ย ผิวดูแพงขึ้นมาทันทีเลยจ้าทาปุ๊บช่วยเพิ่มประกายออร่าให้กับ
หน้าเราได้แบบทันทีทันใจ ทำให้หน้าไบรท์ขึ้น สวยเป๊ะทุกองศาถือว่าตัวนี่คุมมันได้ดี ไม่อุดตัน อยู่ทนอยู่นาน หน้า Fresh ตลอดเกิน 8 ชั่วโมง นางสามารถอยู่ได้เพียงแค่ทาแป้งอย่างเดียวไม่ตกล่อง คล้ายๆกับว่าเป็นฟิล์มเคลือบหน้าอีกชั้นก่อนลงเมคอัพ สำหรับสาว
Sport อย่างปุ๋ยที่เลือกตัวนี้มาลองใช้เพราะต่อให้วิ่งยาวหลายชั่วโมงเหงื่อออกเยอะแค่ไหนก็ไม่เปลี่ยนสีเมคอัพไม่หมองเลย
ดีต่อใจสาวนักวิ่งอย่างเรามาก สมชื่อไพร์เมอร์เทพจริงๆค่ะตัวเดียวครบจบ

เริ่มรองพื้นด้วยTHREE ULTIMATE PROTECTIVE เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เวลาเกลี่ยเพื่อความรวดเร็วควรใช้กับแปลง อันนี้ก็ชอบที่มีสารสกัดบำรุงผิว และเมื่อเป็นวันที่ต้องออกไปวิ่งกลางแจ้ง ก็จะเลือกรองพื้นที่มีSPF ด้วยเพราะสบายใจที่จุดนี้ เหมือนเป็นการเสริมเกาะป้องกันผิวจากแดด หรือวันไหนวุ่นๆรีบลืมทากันแดดแล้วเผลอลงรองพื้นไปก็ไม่รู้สึกผิดด้วย รองพื้นตัวนี้เบาบางมากไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ แต่ที่เลือกให้เพราะไม่หนักหน้า และแป้งที่จะลงต่อจากนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ที่เนื้อไม่หนาเตอะ ปกปิดได้ดี เลยต้องเลือกรองพื้นที่เหมือนไม่ได้รองจ้า
จากนั้น ก็จะ เฉดดิ้งด้วยnyx tinted teinte เบอร์TM 07 ชอบตรงสีเข้มและเกลี่ยง่าย ใช้งานง่ายมาก แต่ถ้าวันไหนใส่เสื้อสีขาวก็ต้องเป็นข้อควรระวังด้วยนะจ๊ะ ให้สีบนใบหน้าเข้ากับหัวไหล่ของเรานั้น เพราะผิวกายเรานั้น โดนแดดเลียเป็นสีแทนไปแล้วเรียบร้อย

ตามด้วยแป้งILLAMASQUA Powder Foundation เบอร์PF200 เป็นแป้งผสมรองพื้นที่สาวๆควรมีไว้ครอบครองเลยล่ะ คือจะบอกว่ามันดีมากและเมื่อใช้คู่กับไพรเมอร์ Beyond Veil ยิ่งเวิร์คสุดๆไม่ต้องกังวลเรื่องอุดตันเลย ตัวเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียดมาก เพราะเค้าใช้เป็นสีพิกเมนท์ในการปกปิด ไม่เกิดอาการเทาขึ้นบนหน้า เม่อลองใช้จริงเวลาวิ่งอีกอย่างที่รู้สึกได้เลย คือปกปิดได้ยาวนาน แถมกันน้ำด้วยจ้า แล้วพอยิ่งเหงื่อออกเหมือนกับว่าหน้ายิ่งดูผ่องขึ้น หน้าดูสว่างขึ้น แต่เดิมไม่ค่อยกล้าเปิดใจยอมรับแป้งผสมรองพื้นเท่าไหร่ กลัวเรื่องของอุดตันและทำหน้าหมอง หน้าเทา ดรอประหว่างวันมาก แต่ลองใช้แล้วไม่เป็นอย่างที่คิดค่ะ ต้องคาราวะในความเนียน และไม่หลุดตกล่องแก้มของนางค่ะ แล้วที่ชอบสำหรับสาวนักวิ่งแบบปุ๋ยคือใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด บวกกับความดีงามที่กล่าวมาทั้งหมด เล่อค่ามากค่ะ ปุ๋ยใช้กับแปรง แทนพับในการเกลี่ยแป้งลงหน้าสำหรับเวลาวิ่ง แต่ระหว่างวันจะใช้พับกดซับแทน เพื่อความเนียนแน่นค่ะ เสริมอีกหน่อยถ้าออกงานล่ะก็จัดพัฟตบๆลงหน้าเนียนเว่อร์วังปกปิดดีจนไม่ต้องพึ่งรองพื้นค่ะ

เขียนคิ้วด้วย Cathy Doll สีน้ำตาลเข้ม ตัวดินสอเส้นคมชัดดี ไม่หลุดด้วยเวลาเหงื่อออก และยังคงความทนดีมาก คือถูกและดีมีอยู่จริงปุ๋ยลองแล้ว และระบายสีคิ้วด้วยสีจาก ยี่ห้ออะไรสักอย่าง ไปได้มาจาญี่ปุ่น คือสีดี ใช้จนสติ๊กเกอร์หลุดจดจำใบหน้าของกันและกันไม่ได้

สีตาต้องมา วันนี้ใช้ของNAKED3 ที่สาวๆกรีดร้องทุกครั้งเวลาออกคอลเลคชั่นใหม่ สีสวย และวิ้งๆสมคำลื่อ สีที่ใช้ คือ..FACTORY
 ทาเปลือกตาตรงปลาย และTRICK ทาเน้นหัวตา มันก็จะวิ้งๆหนิดหน่อยค่ะ แล้วกรีดตาด้วย NYX TWO TIMER สีดำเข้มของเรา
จากนั้นดัดขนตาและปัดขนตาด้วยMAYBELLINE the hyper curl volum express waterproof กันน้ำไม่ไหลย้อนกลับ
สวยได้แม้เหงื่อจะแตกไหลย้อยมากแค่ไหน มาปัดแกล้มให้ชมพูมีสุขภาพดีเบาๆกันด้วย NEKED urban decay FLUSHED ใช้สีน้ำตาลและชมพูผสมกัน ลงให้ทั่วแกล้มด้านบน ลามลงมาที่พวงแก้มสวยๆ แบบสาวเฮลตี้ ไม่ต้องซีมากเดี๋ยววิ่งๆไป เลือดฝาดที่แก้มจะออกมาช่วยแบบเป็นธรรมชาติเลยค่ะ

จบปิดท้ายด้วยลิปแท่งโปรด ILLAMASQUA autumn collection LAVA LIP สีEmanate ลงขอบปากที่ดำคล้ำจากแดด
มาบ้าง เพราะเป็นสีน้ำตาลนู้ดเบาๆ ช่วยกลบได้ และเติมสีชมพูTectonic รอบปาก ตอนแรกที่ใช้ก็แอบแปลกใจ เพราะปกติพกไปเติม
ระหว่างวัน เช้าทามาชมพู้ชมพู พอได้เติมเพิ่ม ชมพูบางๆ เอ.. ก็เลยออกค้นข้อมูลได้ข้อมูลมาว่า ลิปแท่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลาวา ผสานสีเข้มและสีอ่อนอยู่ในแท่งเดียวกัน อู้ .. ว้าว .. เวลาทาสีเลยไม่ซ้ำกัน พกไปด้วยทุกที่แม้กระทั้งไปวิ่ง ทาได้ไม่ซ้ำกัน สนุกได้กับ
เฉดสี ทาทุกครั้งก็จะเซอร์ไพรส์ทุกวัน แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปอีก ที่ชอบอีกข้อเลยความแมทซ์ของลิปที่ไม่ตกร่องปาก
ไม่ทำปากแห้ง
เป็นขุย ก่อนทาก็บำรุงปากได้ปกติแลวก็ทาเลย ปุ๋ยเคยลืมบำรุงด้วยนะคะบางครั้งทาเพียวๆตัวนี้ก็รอดอ่ะค่ะปิดท้ายด้วยสเปรย์ESPOIR face prime glow fix mist นำพาให้ทุกอย่างบนใบหน้าที่เราปะโคมเข้าไปนั้นอยู่ทนอยู่นานเข้าไปอีก งานผิวก็ต้องมา งานออร่าก็ต้องมี ขอไม่โชว์รูปน้า ใกล้หมดเต็มทีแล้ว ขวดเน่ามาก

ลุคสาวนักวิ่งสำหรับปุ๋ยก็จะประมาณนี้ค่ะ เหงื่อเเฉะแค่ไหนก็ฉ่ำได้ เชื่อสิ...
หลายคนอาจสงสัยแต่งหน้าไปวิ่งทำไม? ....ตอบคือถ้าใครไปงานวิ่ง หรือติดตามเพจแนวนี้ จะรู้เลยว่าทุกๆงานวิ่งก็จะมีกล้องโปรๆ
รอเราอยู่เสมอๆหน้าเทาขึ้นมาชีวิตจะเปลี่ยนจากสวยเป็นศพทันที เพราะงี้การเลือกใช้เมคอัพที่ดีดีให้เข้ากับสาวsport อย่างเราจึงโครตจะสำคัญมากจ้า แชะปุ๊บสวยชัดปั๊บ แชร์วนต่อไป ดีต่อใจค่ะ

1.Kose sekkisei lotion
 2.Kose sekkisei emulsion
 3.ILLAMASQUA Primer_The Veil Collection
 4.THREE ULTIMATE PROTECTECTIVE PRISTINE
 5. NYX tinted teinte เบอร์TM 07
 6. ILLAMASQUA Powder Fundationเบอร์PF200
 7.Cathy DollSlim line eyebrowpencil
 8. NAKED3สีที่ใช้ FACTORY และTRICK
 9.NEKED urban decay FLUSHED
 10. ILLAMASQUA autumn collection LAVA LIP
 11. ESPOIR face prime glow fix mist

สวยมากเลยค่ะ
October 11, 2017
October 11, 2017
สีสันสวยมากค่ะ อยากลองใช้บ้างค่ะ
October 16, 2017
จขกท สวยจังเลยค่ะ
อยากลอง Illamasqua มากเลย
October 20, 2017
สวยมากเลยค่ะ
October 24, 2017
รู้สึกเชื่อมโยงกับโพสต์นี้มากเลยค่ะ
June 18, 2025
ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจพาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักรีวิวลิปออยล์กล่องจุ่ม LOVEPOTION สูตรใหม่ สีชัด ปากฉ่ำขั้นสุด“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Cosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จักรีวิว 10 ครีมทาฝ้ายี่ห้อไหนดี คืนผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 – 21 มิ.ย. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!