จะไปสัมภาษณ์งาน ควรแต่งตัวแบบไหนดี

จะไปสัมภาษณ์งานเป็นเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยค่ะ อยากรู้ว่าควรแต่งตัวยังไงดี 1. กระโปรง >> เรามีกระโปรงพลีทที่ใส่ตอนไปเรียนมหาวิทยาลัย ถ้าใส่ไปสัมภาษณ์งานจะเหมาะสมไหมคะ แต่เราไม่อยากใส่กระโปรงทรงเอเลย เพราะมันแคบ ใส่แล้วขับรถ(มอเตอร์ไซค์)ไม่ได้ อยากให้ช่วยแนะนำกระโปรงแบบต่างๆให้หน่อยค่ะ (ถ้าใส่กางเกงจะสุภาพหรือเปล่า) 2. เสื้อ >> ควรเป็นเสื้อสีอะไรคะ ส่วนตัวเราชอบใส่เสื้อสีเข้มๆ ถ้าเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน จะดูเหมาะสมไหมคะ  แล้วระหว่างสวมชุดเสื้อ-กระโปรงติดกัน กับสวมเสื้อ-กระโปรงแยกกัน แบบไหนจะดูดีกว่าคะ 3. สูท >> จำเป็นต้องใส่ไหมคะ จริงๆเราไม่ค่อยอยากใส่ เพราะเราตัวเตี้ย พอใส่สูทแล้วรู้สึกว่าเราดูตัวหนา ตัน เทอะทะ และพวกเจ้าหน้าที่ในนั้นเขาก็ไม่ใส่กัน ถ้าเราไม่ใส่สูทนี่จะดูสุภาพน้อยกว่าใส่สูทหรือเปล่าคะ 4. หน้า-ผม >> มัดรวบผมธรรมดาๆ ส่วนหน้าก็แค่ทาแค่แป้งกับลิป พอไหมคะ แล้วก็ขอถามนอกเรื่องหน่อยค่ะ คือที่จะไปสัมภาษณ์งานอ่าค่ะมันกะทันหันมากอ่าค่ะ คือเสื้อผ้าที่เรามีอยู่มันก็ดูซีดมาก ใส่ไปแล้วไม่มั่นใจด้วย เพื่อนๆพอจะมีวิธีแก้ไหมคะ หากว่าเราไปซื้อไม่ทันจริงๆ ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ เพื่อนเราคนนึ่งแนะนำให้ใช้โอโมพลัส ที่ช่วยถนอมใยผ้าและช่วยให้สีไม่ซีดอ่าค่ะ นางบอกว่าเสื้อผ้าจะได้ไม่ซีดได้ง่ายๆ แต่คิดว่าอาจจะซื้อเสื้อใหม่แล้วซื้อผงซักฟอกตัวนี้มาด้วย เพราะคงใช้อีกนานเลย