รีวิว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo

PikaPiPi's profile picture

PikaPiPi

April 05, 2026
ช่วงอายุ : 40 ขึ้นไป
Review: HommKesa Grey Hair Covering Shampoo (No.05 Golden Brown) ช่วงนี้เป็นช่วงที่เครียดๆ นอนดึกมากๆ รู้สึกตัวเองโทรมๆ ผมขาวก็เริ่มมาเยือน ตอนแรกๆ มีไม่กี่เส้น แต่ยิ่งนอนดึก พักผ่อนไม่ค่อยพอ บวกกับเครียดด้วย ผมขาวก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณแบบไม่รู้ตัว ทำให้ยิ่งเครียดกว่าเดิมไปอีก ฮือออ ก็เลยได้มีโอกาสลองใช้ แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ พอดีอยากลองใช้แบบเป็นแชมพูปิดผมขาวแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก สีที่เราลองใช้คือสีใหม่ No.05 Golden Brown (สีน้ำตาลทอง) ● Packaging แบบซอง ออกแบบมาได้สวยมากเลย ชอบมาก ลวดลายให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทย ดูหรูหรา Premium และบรรจุภัณฑ์ของหอมเกศยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย อันนี้เรียกว่าหอมเกศใส่ใจดูแลโลกใบนี้ซึ่งตรงกับแนวคิดของเราที่ค่อนข้างใส่ใจสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ทำให้เวลาที่ใช้หอมเกศก็รู้สึกสบายใจที่มีส่วนได้ช่วยรักษ์โลกของเราไปพร้อมๆ กันด้วย ● ส่วนภายในซองนั้นก็จะประกอบไปด้วย ซองแชมพู แล้วก็ซองถุงมือ 2 ข้าง เห็นเป็นซองเล็กๆ แบบนี้ แต่หอมเกศก็ใส่ใจมากเลยนะ เตรียมถุงมือมาให้เรียบร้อย ไม่ต้องให้เราไปหาถุงมือจากที่อื่นให้ยุ่งยาก ประทับใจมากๆ เลยล่ะ ● ส่วนวิธีการใช้ก็ง่ายมากๆ เหมือนสระผมเลย เพียงแต่แค่เพิ่มเติมนิดหน่อยคือ ต้องสวมถุงมือทั้งสองข้าง แล้วเทแชมพูปิดผมขาวลงบนถุงมือ Texture จะเป็นครีมสีขาวกับสีน้ำตาลทอง สีชัดสวยมากๆ ไม่ต้องผสมสีเองให้ยุ่งยาก แค่นวดทั้ง 2 สีให้เข้ากัน แล้วก็ชโลมลงบนผมที่หมาดๆ นวดเบาๆ ให้ทั่วศีรษะ เน้นบริเวณที่มีผมขาวให้ชุ่ม กลิ่นของผลิตภัณฑ์จะหอมอ่อนๆ ไม่เหม็นฉุน สบายจมูกมากๆ เลย อีกอย่าง ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากสารเคมีอย่างเช่น Ammonia, Paraben, Formaldehyde และ Phthalate เป็นต้น ทำให้ตอนที่นวดผมอยู่ไม่แสบหนังศีรษะเลย สบายมากๆ นวดได้แบบเพลินๆ แล้วจริงๆ ตามคู่มือเมื่อนวดผมเสร็จแล้วให้ทิ้งไว้แค่ประมาณ 10 นาทีเอง แต่เนื่องจากเรามีผมขาวกระจายอยู่ทั่วศีรษะ กลัวสีจะไม่ติดก็เลยทิ้งเอาไว้นานหน่อยประมาณ 60 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าจนสะอาด ● ผลลัพธ์ที่ได้ ก็คือ...ปิดผมขาวได้บางส่วน และมีอีกหลายเส้นที่สีไม่ติดเลย ผมก็ยังคงขาวอยู่ ซึ่งเฉดสีที่เราเลือกเป็นสีที่สว่างที่สุด สีเดียวกับสีของซองเลย คือ สีน้ำตาลทอง ซึ่งเราคิดว่าสีจะออกเป็นสีน้ำตาลทองมากกว่านี้ แต่ปรากฏว่าสีที่ได้ออกมาไม่ต่างจากสีผมเดิมของเราเลย คือ พื้นผมเดิมเราจะเป็นคนผมสีดำและไม่ได้ทำสีผมมาหลายปีแล้ว ซึ่งสีที่ได้ยังคงเป็น Tone สีดำเหมือนเดิม เพียงแต่ปิดผมขาวได้บางส่วน และทำให้ผมสีดำดูสม่ำเสมอมากขึ้นเท่านั้นเอง สรุป: เราชอบในส่วนของ Packaging กลิ่น แล้วก็ความอ่อนโยนนะ แต่ในส่วนของผลลัพธ์ในการปิดผมขาว และเฉดสีที่ไม่ออกเหมือนตามหน้าซองก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้น เราเลยให้คะแนน 3/5 สำหรับ แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ สีน้ำตาลทอง
กลิ่นไม่ฉุน
ผมไม่แห้งเสีย