iHerb ฉลองครบรอบ 30 ปี ลดสูงสุด 30% พร้อมวิธีสั่งซื้อสำหรับมือใหม่
ทริคความงาม

7 ก.ย. 2569
เจลเซ็ตผม ยี่ห้อไหนดี?

เจลเซ็ตผมมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสูตรที่ช่วยล็อกทรงให้อยู่ทน เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไปจนถึงสูตรที่เซ็ตแล้วผมยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหรือจับตัวเป็นก้อน ใครกำลังมองหาเจลแต่งผมที่ช่วยจัดทรงได้ง่ายและยังคงความเป็นธรรมชาติ Cosmenet* คัดมาให้แล้วกับ 8 เจลเซ็ตผมที่น่าใช้ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เจลเซ็ตผม ยี่ห้อไหนดี ล็อกทรงอยู่ทั้งวัน

• Gatsby G-Long Keep Gel Super Hard
  • Lolane Freestyle Liquid Gel
  • Schwarzkopf Taft V12 Stying Gel
  • L'Oreal Professionnel Hair Styling Tecni Art Fix Max Gel
  • Giffarine Bio Herbal Gel
  • Berina Hair Styling Gel
  • Matsukiyo Strong Styling Gel Ultrasuperhard
  • TROS Hair Gel Extra Hold

เจลเซ็ตผมคืออะไร ช่วยอะไร

• ช่วยจัดทรงผม : ช่วยจัดเส้นผมให้อยู่ในทิศทางที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเสยผม เซ็ตผมเรียบ หรือจัดทรงให้ดูมีเท็กซ์เจอร์
  • ช่วยล็อกทรงให้อยู่ทน : ช่วยให้ทรงผมคงรูปได้นานขึ้น ลดปัญหาผมคลายทรงระหว่างวัน โดยแต่ละสูตรจะมีระดับการล็อกทรงแตกต่างกัน
  • ช่วยลดผมชี้ฟู : เจลบางสูตรช่วยเก็บลูกผมและเส้นผมที่ชี้ออกมา ทำให้ทรงดูเรียบร้อยและเป็นทรงมากขึ้น
  • ช่วยสร้างลุคได้หลากหลาย : สามารถใช้สร้างได้ทั้งลุคเนี้ยบ ๆ ผมเปียกเงา หรือทรงเซอร์ที่ดูมีเท็กซ์เจอร์ ขึ้นอยู่กับชนิดและปริมาณที่ใช้
  • ช่วยเพิ่มความอยู่ตัวโดยไม่ต้องจัดทรงบ่อย : เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ทรงผมดูเป็นระเบียบและอยู่ตัวตลอดวัน โดยเลือกสูตรให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและสไตล์ที่ต้องการ

เจลเซ็ตผม เลือกยังไงให้ล็อกทรงอยู่ ไม่แข็งเป็นก้อน

• เลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผม : ผมเส้นเล็กควรเลือกเจลเนื้อเบา เพื่อไม่ให้ผมลีบแบน ส่วนผมหนาหรือจัดทรงยากอาจเลือกสูตรที่ Hold สูงขึ้นเพื่อช่วยให้ทรงอยู่ตัว
  • เลือกตามระดับการล็อกทรง : หากต้องการให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน ควรเลือกสูตรที่มีระดับ Hold ปานกลางถึงสูง แต่ถ้าเป็นลุคธรรมชาติ เลือกแบบ Light Hold จะช่วยให้ผมยังดูพลิ้วมากกว่า
  • เลือกสูตรที่ระบุว่า Flexible หรือ Natural Finish : เจลที่ให้การยึดเกาะแบบยืดหยุ่นจะช่วยล็อกทรงโดยไม่ทำให้เส้นผมแข็งทื่อหรือจับตัวเป็นก้อน
  • เนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียว : เนื้อเจลที่เกลี่ยง่ายและไม่เหนียวเกินไปจะช่วยให้กระจายตัวบนเส้นผมได้ทั่วถึง ลดโอกาสที่เจลจะไปกองรวมกันจนผมดูเป็นก้อน
  • ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม : แม้จะเลือกสูตรที่ดี แต่การลงเจลในปริมาณมากก็อาจทำให้ผมหนักและจับตัวเป็นก้อนได้ แนะนำให้เริ่มจากปริมาณน้อย แล้วค่อย ๆ เพิ่มตามความต้องการ

วิธีใช้เจลเซ็ตผมให้ผมอยู่ทรง ไม่แข็งและไม่เป็นคราบ

• ลงบนผมหมาดหรือผมแห้ง : หากต้องการจัดทรงง่าย แนะนำให้เป่าผมให้เข้าทรงก่อน แล้วจึงลงเจลเซ็ตผม เพื่อช่วยให้เซ็ตทรงได้ดีขึ้น
  • ใช้เจลในปริมาณพอดี : เริ่มจากปริมาณเล็กน้อยก่อน แล้วค่อยเพิ่มหากต้องการแรงยึดเกาะมากขึ้น เพราะการใช้เจลเยอะเกินไปอาจทำให้ผมหนัก แข็ง และจับตัวเป็นก้อน
  • วอร์มเจลบนฝ่ามือก่อนใช้ : ถูเจลระหว่างฝ่ามือให้เนื้อกระจายตัว แล้วค่อยลูบลงบนเส้นผม จะช่วยให้เจลเคลือบผมได้สม่ำเสมอและลดโอกาสเกิดคราบ
  • ลงเจลจากด้านหลังไปด้านหน้า : ค่อย ๆ ลูบหรือขยำเจลให้ทั่วเส้นผม โดยเน้นบริเวณที่ต้องการล็อกทรง และหลีกเลี่ยงการกองเจลไว้จุดใดจุดหนึ่ง
  • ใช้หวีหรือนิ้วจัดทรงทันที : หลังลงเจลให้รีบจัดทรงตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเสย เปิดข้าง หรือสร้างเท็กซ์เจอร์ เพื่อให้ผมอยู่ในรูปทรงที่ต้องการก่อนเจลเซ็ตตัว

แนะนำ 8 เจลเซ็ตผม ยี่ห้อไหนดี 2026

1. Gatsby G-Long Keep Gel Super Hard

เริ่มต้นด้วยเจลเซ็ตผมสูตรน้ำที่เด่นเรื่องพลังล็อกทรงระดับ Super Hard ช่วยให้ผมอยู่ทรงแน่นตลอดวัน เหมาะกับคนที่ต้องการลุคเรียบเนี้ยบหรือมีผมชี้ฟูจัดทรงยาก พร้อม Flex Polymer ที่ช่วยลดการเกิดขุยขาว เนื้อเจลปราศจากน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ แห้งไว ทนเหงื่อและความชื้น แถมยังล้างออกง่ายด้วยแชมพูทั่วไปค่ะ

• จุดเด่น : กันแน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี
  • ระดับการล็อกทรง : ระดับ Super Hard
  • เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการลุคเรียบเนี้ยบหรือมีผมชี้ฟูจัดทรงยาก
  • ราคา : 225 g. / 135 บาท
  • พิกัด : WatsonsShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม Gatsby เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

2. Lolane Freestyle Liquid Gel

Lolane Freestyle Liquid Gel

เจลเซ็ตผมผู้หญิงเนื้อลิควิดสูตรน้ำที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยจัดทรงให้ดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ทำให้ผมแข็งทื่อหรือจับตัวเป็นก้อน แถมยังไม่ทิ้งขุยขาวบนเส้นผม พร้อม Pro-Vitamin B5 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม และมีสารป้องกันรังสี UV ช่วยดูแลผมจากแสงแดด เหมาะกับคนที่อยากเซ็ตผมให้อยู่ทรงแต่ยังคงความพลิ้วเป็นธรรมชาติ

• จุดเด่น : สูตรน้ำบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • เหมาะสำหรับ : คนที่อยากเซ็ตผมให้อยู่ทรงแต่ยังคงความพลิ้วเป็นธรรมชาติ
  • ราคา : 200 ml. / 90 บาท
  • พิกัด : LolaneShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม Lolane เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

3. Schwarzkopf Taft V12 Stying Gel

เจลล็อคผมสูตรพลังสูงที่ให้การล็อกทรงระดับ 12 ช่วยเซ็ตผมให้อยู่ทรงยาวนาน พร้อมเทคโนโลยี Speed-Hold ที่ช่วยให้เจลแห้งไวหลังใช้ โดยไม่ทำให้ผมแข็งทื่อหรือเป็นแผ่น เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ไม่เหนียว และไม่ทิ้งขุยขาวบนเส้นผม แถมยังล้างออกง่าย เหมาะกับคนที่ต้องการล็อกทรงแบบจัดเต็ม

• จุดเด่น : มีเทคโนโลยี Speed-Hold ช่วยให้เนื้อเจลเซ็ตตัวและแห้งเร็ว
  • ระดับการล็อกทรง : ระดับ 12 เซ็ตผมให้อยู่ทรงยาวนาน
  • เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการล็อกทรงแบบจัดเต็ม
  • ราคา : 150 ml. / 169 บาท
  • พิกัด : WatsonsShopeeLazada

4. L'Oreal Professionnel Hair Styling Tecni Art Fix Max Gel

เจลแต่งผมเนื้อใสระดับซาลอนที่มาพร้อมพลังล็อกทรงสูงสุดระดับ 6 ช่วยจัดแต่งและคงทรงผมให้อยู่ตัวตลอดวัน จุดเด่นคือแม้จะให้การยึดเกาะที่แน่น แต่ยังช่วยให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อหรือจับตัวเป็นก้อน เนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย แห้งไว และไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมช่วยลดปัญหาคราบหรือขุยขาวหลังเซ็ตผม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยปกป้องเส้นผมจากรังสี UV และล้างออกง่าย

• จุดเด่น : ล็อกผมให้อยู่ทรงแน่นหนาตลอดทั้งวัน
  • ระดับการล็อกทรง : พลังล็อกทรงสูงสุดระดับ 6
  • เหมาะสำหรับ : คนต้องการล็อกทรงแน่น
  • ราคา : 200 ml. / 654 บาท
  • พิกัด : Shopee, Lazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม L'Oreal Professionnel เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

5. Giffarine Bio Herbal Gel

Giffarine Bio Herbal Gel

เจลล็อคผมจากกิฟฟารีนที่มาพร้อมสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยจัดทรงและล็อกผมให้อยู่ตัวตลอดวันแบบยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้างหรือดูจับตัวเป็นก้อน เนื้อเจลบางเบา เกลี่ยง่าย และไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมช่วยลดการเกิดคราบขาวหรือขุยบนเส้นผม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม จึงช่วยให้ผมยังคงดูนุ่มสลวยและเงางามหลังจัดทรง

• จุดเด่น : ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้างและเป็นก้อน
  • เหมาะสำหรับ : คนที่อยากเซ็ตผมให้อยู่ทรง พร้อมดูแลเส้นผมไปด้วยในขั้นตอนเดียว
  • ราคา : 100 g. / 110 บาท
  • พิกัด : Giffarine

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม Giffarine เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

6. Berina Hair Styling Gel

Berina Hair Styling Gel

เจลทาผมจากแบรนด์ Berina ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจัดแต่งทรงให้ผมดูเป็นทรงสวยแบบไม่ต้องเซ็ตให้ยุ่งยาก ช่วยล็อกและคงรูปทรงผมให้อยู่ตัวได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้างหรือรู้สึกเหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน เนื้อเจลใช้งานง่าย เกลี่ยลงบนเส้นผมได้สะดวก ช่วยให้จัดทรงและเก็บรายละเอียดของผมได้ตามต้องการ อีกทั้งยังช่วยให้เส้นผมดูเงางาม มีน้ำหนัก และเป็นทรงมากขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยให้เส้นผมดูเงางาม มีน้ำหนัก และเป็นทรงมากขึ้น
  • ระดับการล็อกทรง : ระดับปานกลางถึงสูง
  • เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับเส้นผมหลากหลายสภาพ
  • ราคา : 100 g. / 35 บาท
  • พิกัด : Berina

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม Berina เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

7. Matsukiyo Strong Styling Gel Ultrasuperhard

เจลจัดแต่งทรงผมสูตร Ultra Super Hard ที่เหมาะกับคนที่ต้องการล็อกทรงแบบจัดเต็ม ช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนานตลอดวัน พร้อมคงความเงางามให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ เนื้อเจลไม่เหนียวเหนอะหนะและล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่า ที่น่าสนใจคือระหว่างวันสามารถจัดทรงใหม่ได้ง่าย เพียงลูบน้ำแล้วเซ็ตผมอีกครั้งก็ช่วยคืนทรงได้ ไม่ต้องเติมเจลเพิ่มให้รู้สึกหนักผม แถมยังไม่ทิ้งคราบขุยขาวบนเส้นผม และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นระหว่างใช้

• จุดเด่น : เซ็ตทรงใหม่ง่าย ๆ เพียงล้างออกด้วยน้ำ
  • ระดับการล็อกทรง : ระดับ Ultra Super Hard
  • ราคา : 230 g. / 119 บาท
  • พิกัด : MatsukiyoShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม Matsukiyo เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

8. TROS Hair Gel Extra Hold

TROS Hair Gel Extra Hold

เจลเซ็ตผมผู้ชายที่ผู้หญิงก็ใช้ได้ โดยให้พลังจัดทรงระดับ 5 ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงยาวนานตลอดวัน โดยไม่ทำให้เส้นผมจับตัวเป็นก้อนหรือดูแข็งกระด้าง เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวติดมือ และล้างออกได้ไม่ยุ่งยาก พร้อมเติมการบำรุงด้วย Pro Vitamin B5 และ Soy Protein ที่ช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดี นุ่ม และเงางามขึ้น นอกจากนี้ยังปราศจากพาราเบน สี และซิลิโคน

• จุดเด่น : ล็อกทรงแน่น แต่ไม่ทำให้เส้นผมจับตัวเป็นก้อนหรือดูแข็งกระด้าง
  • ระดับการล็อกทรง : ระดับ 5 Extra Hold
  • เหมาะสำหรับ : คนที่ชอบจัดแต่งทรงผมเป็นประจำและต้องการความอยู่ทรงระดับสูงตลอดทั้งวัน
  • ราคา : 230 g. / 119 บาท
  • พิกัด : Lotus’sShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว เจลเซ็ตผม TROS เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

ใครที่กำลังมองหาเจลเซ็ตผมที่ช่วยล็อกทรงให้อยู่ทน แต่ไม่อยากได้ฟีลผมแข็งหรือจับตัวเป็นก้อน ลองพิจารณาจาก 8 เจลแต่งผมที่เราคัดมาแนะนำกันได้เลย มีให้เลือกหลายระดับตามสไตล์และสภาพเส้นผม ลองเลือกสูตรที่เหมาะกับลุคที่ต้องการ ก็ช่วยให้เซ็ตผมได้ง่ายและมั่นใจตลอดวันมากขึ้นค่ะ

FAQs: คำถามเกี่ยวกับเจลเซ็ตผม

Q: เจลเซ็ตผมต่างจากแว็กซ์แต่งผมยังไง?
A: เจลเน้นล็อกทรงให้อยู่ตัวและให้ความอยู่ทน ส่วนแว็กซ์จะเน้นจัดทรง เพิ่มเท็กซ์เจอร์ และยังสามารถขยับหรือจัดทรงใหม่ได้ง่ายกว่า
Q: เจลเซ็ตผมใช้ตอนผมเปียกหรือผมแห้ง?
A: สามารถใช้ได้ทั้งผมหมาดและผมแห้ง ขึ้นอยู่กับสูตรและลุคที่ต้องการ แนะนำให้เช็กคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์ก่อนใช้
Q: ใช้เจลเซ็ตผมทุกวันทำให้ผมเสียไหม?
A: โดยทั่วไปเจลไม่ได้ทำให้ผมเสียโดยตรง แต่หากใช้มากเกินไปหรือปล่อยให้ผลิตภัณฑ์สะสมบนเส้นผมและหนังศีรษะ อาจทำให้ผมแห้งหรือเกิดการสะสมได้ ควรสระผมให้สะอาดเป็นประจำ
Q: เจลแต่งผมล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้ไหม?
A: ขึ้นอยู่กับสูตร บางชนิดล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่า แต่บางสูตรอาจต้องใช้แชมพูเพื่อทำความสะอาดให้หมดจดค่ะ
PDRN ช่วยอะไร? รู้จักโลชั่น PDRN ของเจนนี่ Vaseline Gluta-Hya สูตรใหม่ ดริปผิวดูใส อิ่มฟู แน่นเด้ง 78%รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าไดร์เป่าผม Dyson รุ่นไหนดี? เทียบ Supersonic, Airwrap, Airstrait ต่างกันยังไงเจลเซ็ตผม ยี่ห้อไหนดี? 8 เจลแต่งผม ล็อกทรงอยู่ ไม่แข็งเป็นก้อน ทิชชู่เปียกเช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี? 8 ตัวเช็ดหน้าได้ ไม่มีแอลกอฮอล์ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 - 12 ก.ย. 69 (ทุกราศี)เครื่องสำอาง Chanel รุ่นไหนดี? รวม 5 ไอเท็มเมคอัพชาแนล แต่งง่าย ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดีCosmenet* เปย์สมาชิกหนัก! แค่ทำกิจกรรมสะสมคะแนนทุกวัน ก็มีสิทธิ์รับรางวัลสุดปังได้ตลอดปี
COMMENTS
8 ก.ย. 2569 เวลา 11:48 น.